Clip bày cách rán đậu cực nhanh nhưng lại khiến dân tình bất bình vì một chi tiết ai nhìn cũng ái ngại

Lyn, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 11:37 30/06/2021

Rán đậu bằng cách này quả là rất nhanh, hà cớ gì mà dân tình bất bình đến vậy?

Rán đậu là một công đoạn tuy dễ mà khó. Dễ là vì chỉ cần cho đậu vào dầu nóng rán vàng là xong. Nhưng cái khó là ở chỗ làm sao rán cho vàng đều các mặt. Với những nơi cần rán đậu với số lượng lớn thì họ lại sử dụng những công cụ đặc biệt để giúp công đoạn này trở nên dễ dàng hơn. Tuy nhiên, mới đây, đoạn clip chia sẻ một cách rán đậu rất nhanh gọn, hiệu quả lại bị cư dân mạng chê vì một lý do. Lý do đó là gì vậy?

Đây là cách rán đậu cực nhanh với một dụng cụ đặc biệt

Có thể thấy, thay vì thả các miếng đậu phụ trắng vào những chảo dầu lớn thì người trong clip đã trải đều đậu phụ lên một miếng lưới tròn làm từ kim loại, ở giữa có gắn trụ dài. Sau đó, chỉ cần nhúng vào nồi dầu đang nóng già là xong. Làm cách này vừa dễ dàng vớt đậu ra, tránh việc các miệng đậu dính vào nhau mà lại còn khiến đậu phụ có thể chín vàng đều trong một thời gian ngắn. Theo người đăng clip thì chỉ mất 2 phút là xong.

Chỉ sau 2 phút đã có mẻ đậu phụ chín vàng

Tuy nhiên, bên cạnh việc phát hiện ra cách làm hay ho này thì có một chi tiết khác lại khiến cho dân tình cảm thấy khó lòng chấp nhận. Đó chính là có một phần đậu phụ rán xong được đặt trực tiếp trên nền đất, trong khi số còn lại thì có khay kê bên dưới. Ai nấy đều tỏ ra bất bình trước chi tiết này.

- Rán xong lại để thẳng xuống đất như vậy thì mất vệ sinh quá!

- Đậu không chạm đất nhưng cái phụ kiện kia chạm xuống rồi lát lại nhúng vào nồi dầu chiên mẻ khác.

- Đậu lướt ván, chiên vàng hạ thổ đây à?

- Để xuống đất thế này thì ai mà dám ăn!

Có khi nào vì rán nhiều mẻ đậu quá nên không đủ khay, người này mới cực chẳng đã "đặt tạm" xuống đất như vậy? Dẫu lý do là gì thì hành động này cũng đã bị rất nhiều người phản đối kịch liệt vì không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Chưa kể nồi dầu ăn sậm màu phía xa xa cũng khiến vài người ái ngại.

Nguồn: TikTok

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm