Clip bày cách ăn nem chua nhàn tênh khỏi cần bóc lá được dân mạng khen nức nở, chỉ ước biết sớm hơn

Phương Anh, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 15:06 09/07/2021

Ăn nem chua kiểu này vừa nhanh lại vừa dễ dàng thu dọn lớp lá sau đó nữa.

Nem chua là một trong những đặc sản nổi tiếng của Thanh Hóa và được rất nhiều các tín đồ ẩm thực mê mẩn. Không chỉ còn là món nhậu mà từ lâu nó đã trở thành món ăn chơi khoái khẩu của nhiều người. Thế nhưng có một điều khi ăn nem chua khiến không ít người ái ngại đó chính là công đoạn bóc lá. Nem chua được bọc trong lớp lá chuối dày và khi ăn chúng ta cũng sẽ phải mất chút thời gian để bóc ra. Tuy nhiên, đây sẽ không còn là vấn đề khi vừa qua đã có một clip bày mẹo ăn nem chua cực nhanh mà chẳng cần phải tốn công bóc lá. Clip này đã chạm mốc 1,5 triệu lượt xem và ngày càng thu hút sự quan tâm của đông đảo cư dân mạng.

Clip bày cách ăn nem chua cực nhanh mà chẳng mất công ngồi bóc từng lớp lá

Theo như clip thì thay vì phải ngồi tháo nịt, tháo dây, bỏ đi từng lớp lá thì việc bạn cần làm là dùng dao cắt đôi chiếc nem ra, sau đó lấy tăm chọc vào phần giữa rồi rút miếng nem chua ra là được. Quả thật, đây là cách ăn vô cùng nhanh gọn lẹ, lại còn giúp chúng ta dễ dàng thu dọn phần lá sau đó.

Dân tình rủ nhau vào khen sự nhanh trí của chủ nhân clip. Phần lớn đều cho rằng nếu như biết cách ăn này từ trước thì họ sẽ đỡ tốn công ngồi bóc lá hơn rất nhiều.

- Trước giờ ăn một cái nem chua là dọn lá mắc mệt luôn. Làm như này vừa đỡ mất công bóc lại tiện thu dọn vứt đi.

- Làm cách này lẹ thiệt. Chứ cứ phải mở từng lớp lá sốt hết cả ruột.

- Biết được cách này rồi thì đố ai bóc nem nhanh bằng tui.

- Hay ghê mà giờ mới biết, phải áp dụng ngay mới được.

Bên cạnh đó, cũng có những ý kiến cho rằng ăn nem chua ngon một phần cũng là ở trải nghiệm ngồi tỉ mẩn bóc từng lớp lá. Do vậy cách này dù hay thật nhưng họ vẫn thích ăn theo cách truyền thống hơn.

Nguồn: TikTok

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Dì Viu Dạo #12: Bom tấn học đường hội tụ trong 6 siêu phẩm hội thoại qua Zoom, lời mắng "óc trâu" gắt gỏng cũng không twist bằng tiếng mưa tầm tã

    Hôm nay, Dì Viu Dạo xin được làm người ngoài cuộc, cùng khán thính giả trải nghiệm 1 loạt clip đối thoại thiếu thiện chí giữa giáo viên - học sinh, để cùng chiêm nghiệm phương pháp giảng dạy thời đại 4.0. Bạn đã chuẩn bị kỹ tai nghe chưa? Bản tin Dì Viu Dạo ngày hôm nay xin khuyến cáo nếu mở loa thì không nghe cùng người già, phụ nữ có thai, trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ.
  • Đọc thêm