CLB Cần Thơ nợ lương: Giám đốc, HLV xin nghỉ, cầu thủ dừng thi đấu

MINH ANH, Theo VTC News 22:53 15/09/2022

Giám đốc điều hành và HLV trưởng CLB Cần Thơ xin nghỉ, các cầu thủ dừng thi đấu khi đội bóng vẫn chưa trả đủ lương.

Giám đốc điều hành CLB Cần Thơ Lê Minh Dũng xác nhận đã nộp đơn xin nghỉ việc. HLV trưởng đội bóng Tây Đô HLV trưởng Nguyễn Việt Thắng cũng nói lời chia tay CLB.

Trong khi đó, các cầu thủ tạm thời dừng thi đấu và sẽ chỉ ra sân ở các trận đấu tiếp theo nếu ban lãnh đạo đội bóng giải quyết vấn đề nợ lương. Đội bóng Tây Đô đang đối mặt với nguy cơ phải giải thể do không đủ kinh phí duy trì hoạt động.

Cách đây một tuần, CLB Cần Thơ vừa trả một tháng lương cho các cầu thủ ngay sau trận đấu với CLB Huế ở giải Hạng Nhất quốc gia 2022. Tuy nhiên, đội bóng này vẫn nợ cầu thủ 3 tháng tiền ăn, một tháng lương và tiền thưởng của 4 trận thắng.

CLB Cần Thơ nợ lương: Giám đốc, HLV xin nghỉ, cầu thủ dừng thi đấu - Ảnh 1.

Cầu thủ Cần Thơ sẽ không thi đấu nếu CLB không trả lương, thưởng còn thiếu.

Sau vài ngày chờ đợi mà CLB vẫn chưa chi trả các khoản còn thiếu, các cầu thủ Cần Thơ quyết định dừng tập luyện. Họ vẫn chờ câu trả lời từ ban lãnh đạo đội bóng và sẽ chỉ chấp nhận trở lại sân tập và thi đấu vòng 15 giải Hạng Nhất quốc gia (dự kiến diễn ra ngày 23/9) nếu được giải quyết vấn đề nợ lương, thưởng.

Đầu mùa giải năm nay, CLB Cần Thơ được chuyển giao cho nhà tài trợ mới. Tuy nhiên, đội bóng Tây Đô mới chỉ nhận được 1 tỉ đồng tài trợ từ một doanh nghiệp địa phương. Việc tìm kiếm thêm nguồn tài trợ của CLB này gặp nhiều khó khăn. Nếu không giải quyết được vấn đề tài chính, nguy cơ CLB Cần Thơ phải giải thể giữa mùa giải là rất cao.

Dù gặp nhiều vấn đề nội bộ nhưng CLB Cần Thơ vẫn thi đấu đầy cố gắng, các cầu thủ vẫn hành xử chuyên nghiệp. Ở vòng đấu gần nhất, đội bóng Tây Đô vừa có được trận hoà quý giá trước CLB Huế. Trong 5 trận gần nhất, CLB Cần Thơ giành 2 chiến thắng, hoà 1 trận và thua 2 trận.

CLB Cần Thơ giành 17 điểm sau 14 vòng đấu, tạm xếp 8 và hơn đội cuối bảng Bình Phước 10 điểm. Tuy nhiên, đội bóng Tây Đô vẫn phải đối mặt với nguy cơ biến mất khỏi bản đồ bóng đá chuyên nghiệp.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm