Top box office

Binh đoàn rồng của Răng Sún bị "Cớm Đại Học" hạ nốc ao

Cobain P, Theo Trí Thức Trẻ 12:39 16/06/2014

"22 Jump Street" (Cớm Đại Học) đã bất ngờ qua mặt "How to Train Your Dragon 2" (Bí Kíp Luyện Rồng 2) để thống trị Top Box Office Bắc Mỹ tuần qua.

Top Box Office – Cảnh sát “hư” hạ gục rồng Răng Sún

1. 22 Jump Street - 60 triệu USD (~1.272,3 tỷ đồng)
2. How to Train Your Dragon 2 – 50 triệu USD (~1.060,2 tỷ đồng)
3. Maleficent – 19 triệu USD (~402,9 tỷ đồng) 
4. Edge of Tomorrow – 16,1 triệu USD (~341,4 tỷ đồng)
5. The Fault in Our Stars – 15,7 triệu USD (~332,9 tỷ đồng)
6. X-Men: Days of Future Past – 9,5 triệu USD (~201,4 tỷ đồng)
7. Godzilla – 3,1 triệu USD (~65,7 tỷ đồng)
8. A Million Ways to Die in the West – 3 triệu USD (~63,6 tỷ đồng)
9. Neighbors – 2,4 triệu USD (~50,9 tỷ đồng)
10. Chef – 2,2 triệu USD (~46,6 tỷ đồng) 

Quả đúng như dự đoán, hai gương mặt mới đáng chú ý ra mắt vào dịp cuối tuần qua đã dễ dàng leo lên ngôi đầu bảng Top Box Office tại khu vực Bắc Mỹ. Thế nhưng, trong cái điều hiển nhiên đó vẫn có chút bất ngờ đủ để hấp dẫn những người quan tâm. 22 Jump Street (Cớm Đại Học) ăn khách hơn so với tưởng tượng ban đầu còn How to Train Your Dragon 2 (Bí Kíp Luyện Rồng 2) lại không được như mong đợi. 

Binh đoàn rồng Răng Sún bị "Cớm Đại Học" hạ nốc ao 1

Ra mắt đồng loạt tại 3.306 hệ thống rạp trên toàn Bắc Mỹ vào hôm thứ sáu, cho đến nay 22 Jump Street đã mang về 60 triệu USD (~1.272,3 tỷ đồng) cho hãng phát hành Sony. Như vậy, 22 Jump Street đã trở thành bộ phim hài dán mác R mở hàng thành công thứ hai trong lịch sử và chỉ xếp sau The Hangover Part II

Binh đoàn rồng Răng Sún bị "Cớm Đại Học" hạ nốc ao 2

Nếu tính riêng trong tháng 6, 22 Jump Street đã hạ gục Ted để trở thành tác phẩm bị phân loại R ăn khách nhất. Sở dĩ, hai anh cớm Jonah Hill và Channing Tatum làm nên chuyện cũng một phần là nhờ thiện cảm của khán giả dành cho phần 1 cách đây hai năm. Ngoài ra, chất lượng của 22 Jump Street cũng được cải thiện đáng kể. Cả giới phê bình lẫn người xem đều cho điểm bộ phim khá cao. Hiệu ứng truyền miệng qua đó lại càng hiệu quả. 

Binh đoàn rồng Răng Sún bị "Cớm Đại Học" hạ nốc ao 3

Rating của khán giả trên IMDB hiện đang ở mức 8,1/10  (tất nhiên sẽ còn hạ xuống), trên Rotten Tomatoes là 91%. Trong khi đó điểm Metascore của giới phê bình trên Metacritic là 71/100, điểm Tomatometer trên Rotten Tomatoes là 83%. 22 Jump Street chắc chắn sẽ là chú ngựa ô trong hè năm nay. Chẳng có gì ngạc nhiên nếu hãng Sony kiếm chác được khoản lợi nhuận trên 150 triệu $ (~3.180,7 tỷ đồng) sau khi phim kết thúc thời gian chiếu rạp. 22 Jump Street cũng là tác phẩm thứ hai xếp đầu bảng Top Box Office của bộ đôi đạo diễn Phil Lord và Christopher Miller tính từ đầu năm, sau The Lego Movie

Binh đoàn rồng Răng Sún bị "Cớm Đại Học" hạ nốc ao 4

Về đích ở vị trí thứ 2 là bộ phim hoạt hình 3D How to Train Your Dragon 2 của hãng sản xuất DreamWorks. Doanh thu phòng vé nhỉnh hơn so với phần 1 nhưng đáng tiếc, sự nhỉnh hơn này không đáng kể. Rõ ràng, DreamWorks và hãng phát hành 20th Century Fox mong đợi nhiều hơn thế nhất là khi How to Train Your Dragon 2 không có đối thủ ở mảng phim gia đình trong hè năm nay. 

Binh đoàn rồng Răng Sún bị "Cớm Đại Học" hạ nốc ao 5

How to Train Your Dragon 2 có đầy đủ mọi yếu tố để trở thành cú hit lớn. Đây là loạt phim hoạt hình cực kỳ đáng yêu của DreamWorks, có thể là đáng yêu nhất trong vài năm qua. Từ người lớn đến trẻ nhỏ đều yêu thích cuộc phiêu lưu của đôi bạn Hiccup và Toothless. Bên cạnh đó, đây là giai đoạn mà Bí Kíp Luyện Rồng 2 độc quyền xưng bá ở mảng phim hoạt hình 3D khi hàng loạt đối thủ lớn, một là không có phim ra mắt, hai là trình chiếu vào dịp khác trong năm nhằm tránh đối đầu trực tiếp. 

Binh đoàn rồng Răng Sún bị "Cớm Đại Học" hạ nốc ao 6

Ấy vậy mà qua ba ngày phát hành, How to Train Your Dragon 2 chỉ thu về 50 triệu $ (~1.060,2 tỷ đồng), kém cả những người anh em Madagascar: Escape 2 Africa hay Madagascar 3: Europe’s Most Wanted. Chất lượng phim được giới phê bình lẫn khán giả đánh giá rất cao nhưng đây vẫn là điều đáng thất vọng đối với hãng DreamWorks. Con đường vẫn còn dài phía trước, doanh thu mở màn chưa như dự kiến nhưng với việc không có đối thủ, How to Train Your Dragon 2 vẫn là cỗ máy kiếm tiền trong thời gian tới. 

Binh đoàn rồng Răng Sún bị "Cớm Đại Học" hạ nốc ao 7

Sau màn trình diễn quá đỗi tuyệt vời vào tuần trước, bộ phim tâm lý tình cảm dành cho lứa tuổi mới lớn The Fault in Our Stars đã tụt xuống vị trí thứ 5. Qua 10 ngày phát hành, hãng 20th Century Fox bỏ túi 81,7 triệu $ (~1.732,4 tỷ đồng), trong khi số vốn bỏ ra ban đầu chỉ vỏn vẹn 12 triệu $ (~254,5 tỷ đồng). 

Xếp thứ ba và thứ tư lần lượt là Maleficent của Angelina Jolie và Edge of Tomorrow của nam diễn viên Tom Cruise. Nếu như Tiên Hắc Ám thắng lợi ngoài mong đợi thì Cuộc Chiến Luân Hồi lại thất bại thảm hại. Các vị trí còn lại lần lượt thuộc về X-Men: Days of Future Past, Godzilla, A Million Ways to Die in the West, Neighbors. 

Binh đoàn rồng Răng Sún bị "Cớm Đại Học" hạ nốc ao 8

Vào cuối tuần này, thị trường Bắc Mỹ sẽ tạm thời lắng xuống một chút vì 2 tác phẩm mới đều không phải bom tấn. Jersey Boys của đạo diễn lão làng Clint Eastwood và Think Like a Man Too khó có thể tạo nên đột phá về doanh thu. 

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm