Chuyện lạ giữa ban ngày: Chú ốc hương siêu to tự chui khỏi vỏ rồi vặn mình ngoe nguẩy, dân mạng cùng ùa vào đòi… mang đi “thịt”!

MH, Theo Pháp luật & Bạn đọc 19:16 13/12/2020

Cảnh tượng thú vị này hiện đang nhận được rất nhiều sự quan tâm trên TikTok.

TikTok là nơi để dân tình chia sẻ những khoảnh khắc lạ nhất mà họ từng chứng kiến và ghi lại được. Nhiều đoạn clip "dị" đến nỗi bạn sẽ không tin nó có thật ngoài đời. Như mới đây, hình ảnh con ốc hương "siêu to khổng lồ" đang vặn mình ngoe nguẩy trên tay một chàng trai liên tục được người dùng MXH chia sẻ.

Theo tiết lộ từ chính chủ nhân đoạn video, chú ốc hương này đã tự mình… chui ra khỏi vỏ rồi cứ thế "uốn éo" trên tay chủ nhân. Anh chàng kia cũng cho biết sau bao nhiêu năm buôn bán hải sản, lần đầu tiên mới chứng kiến hiện tượng kỳ lạ này.

Chú ốc hương tự mình chui ra khỏi vỏ rồi "uốn éo" không ngừng khiến nhiều người xem chết cười (Nguồn: @chau.ninhthuan)

Bình luận về khoảnh khắc thú vị này, cư dân mạng liên tục vào "cà khịa":

- "Trời ơi tội nghiệp quá, sao số em lại khổ thế này. Đem xào trứng muối rồi chấm bánh mì đi bạn để giải thoát cho em ấy!"

- "Ốc hương said: Mất nhà rồi, mau tìm nhà mới cho tui đi!"

- "Trời ơi nhìn sợ quá, mau đem vô bếp xào sa tế rồi ăn cho bớt sợ mới được!"

- "Có thờ có thiêng, có kiêng có… luộc thì cho em xin ăn ké với nha!

- "Mình chuyên bán ốc hương bỏ mối cho các quán hải sản bao năm qua nhưng giờ mới thấy cảnh này."

Nhìn con ốc hương có phần quá thơm ngon mà dân mạng không thể nào "kiềm lòng" được, cứ đòi thịt em nó thôi! 

Ốc hương thuộc loại ốc xoắn, vỏ có màu vàng điểm các chấm nâu, phân bố chủ yếu dưới đáy bùn, cát sâu từ 5 - 20m ở biển. Kích thước lớn nhất của một con ốc hương thường dài không quá 10cm và nặng khoảng 60g. Sở dĩ nó có tên gọi mĩ miều như vậy là vì hương thơm tự nhiên lan toả ngay cả khi còn tươi sống. Đây cũng được xem là một trong những loài ốc thơm ngon và đắt tiền nhất, được sử dụng phổ biến khắp Việt Nam.

Ốc hương được xem là một trong những món hải sản cực kỳ quen thuộc đối với nhiều người Việt, có giá thường cao hơn các loại ốc khác rất nhiều (Ảnh: Internet)

Nguồn: @chau.ninhthuan

Chuyện lạ giữa ban ngày: Chú ốc hương siêu to tự chui khỏi vỏ rồi vặn mình ngoe nguẩy, dân mạng cùng ùa vào đòi… mang đi “thịt”! - Ảnh 4.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm