Chuyên gia tiết lộ tình trạng rụng tóc như mưa của idol Kpop, liệu nhuộm tẩy có gây hói hoàn toàn?

Lý Thẩm, Theo Pháp luật & Bạn đọc 17:30 08/09/2021

Đứng trước hàng loạt nghi vấn về việc các idol rụng tóc do tẩy và nhuộm quá nhiều, bộ đôi hair stylist đã lên tiếng làm rõ.

Dân tình đôi khi rỉ tai nhau chuyện các idol bị hói vì tẩy, nhuộm tóc quá nhiều nhưng thực tế có vậy không thì chẳng mấy ai dám chắc! Để làm rõ điều này, hai nhà tạo mẫu tóc cho các idol nổi tiếng đã tiết lộ sự thật trong một cuộc phỏng vấn mới đây trên YouTube.

Chuyên gia tiết lộ tình trạng rụng tóc như mưa của idol Kpop, liệu nhuộm tẩy có gây hói hoàn toàn? - Ảnh 1.

Các thần tượng sẽ hói nặng vì nhuộm tóc?

Areumdara và Kang Jeong Mo - hai trong số các hair stylist danh tiếng tại add’B, một trong những tiệm uốn tóc nổi tiếng ở Seoul sẽ tham gia cuộc trò chuyện này. Đây cũng là là salon "đảo ngói" cho rất nhiều ngôi sao danh tiếng nhất K-Pop như TWICE, SNSD, MAMAMOO, IZ*ONE, TXT và SHINee,...

Areumdara và Kang Jeong Mo là bộ đôi hair stylist đình đám đã xây dựng hình ảnh cho nhiều nhóm nhạc thần tượng ở Hàn Quốc

Đứng trước hàng loạt nghi vấn về việc các idol rụng tóc là do tẩy và nhuộm quá nhiều, Areumdara lên tiếng phủ nhận. Cô cho biết thực chất việc các thần tượng rụng tóc đáng kể không hoàn toàn do nhuộm, tẩy hay nối tóc. "Có những người nối tóc trong 5 hoặc 6 năm nhưng họ đâu có hói!", Areumdara nói.

Irene từng bị có dấu hiệu hói đầu, tóc chỗ mỏng, chỗ dày không đều do nối và cột tóc quá thường xuyên

Bên cạnh đó nhà tạo mẫu tóc Kang Jeong Mo cho biết chứng rụng tóc có thể gây ra do lực kéo. Điều này có thể xảy ra với những người thường xuyên để tóc kiểu đuôi ngựa, tóc tết chặt, búi cao và trở nên trầm trọng hơn nếu tóc thường xuyên được nhuộm, tẩy, ép. Nó cũng có thể được gây ra bởi những phần tóc nối quá chặt và nặng. Tuy nhiên, Kang cho biết điều này chỉ xảy ra với những người không chăm sóc tóc tốt hoặc nối quá nhiều tóc.

Tóc nhuộm, tẩy đều đặn mà bị tết chặt thường xuyên thì quả là thảm hoạ đối với các idol!

Areumdara thì lại đưa ra thông tin khác stylist họ Kang. Cô tin rằng biết chứng rụng tóc do lực kéo không phải là loại rụng tóc có thể gây ra hói đầu hoàn toàn. Thay vào đó, nó làm mỏng tóc và làm cho tóc trông loang lổ, chỗ dày, chỗ mỏng chứ không hói hẳn.

Câu chuyện rụng tóc của các idol không phải điều hiếm gặp bởi với tần suất xử lý hoá chất tóc dày đặc như vậy, có mà là "tóc tiên" thì mới không gặp chút hư tổn nào. IU, Sungyeol Infinite, Peniel BTOB,... đều là những thần tượng "méo mặt" vì tình trạng rụng tóc khiến họ phải chật vật, khổ sở suốt thời gian dài.

Chuyên gia tiết lộ tình trạng rụng tóc như mưa của idol Kpop, liệu nhuộm tẩy có gây hói hoàn toàn? - Ảnh 5.

Ngay từ năm 2011, IU thừa nhận trên Questionnaire to Change the World sau đầu cô có hẳn khoảng trống to không tóc, hậu quả của việc quá stress và tác động hoá chất làm tóc khi ra album mới nhưng IU lại không hay biết cho đến khi bạn bè nói. Cô cũng từng rất sốc khi nhìn vào ảnh chụp phía sau đầu mình

Chuyên gia tiết lộ tình trạng rụng tóc như mưa của idol Kpop, liệu nhuộm tẩy có gây hói hoàn toàn? - Ảnh 6.

Trở thành khách mời trong chương trình Sunny’s FM Date năm 2014, Sungyeol Infinite thừa nhận áp lực đã khiến mình bị rụng tóc nghiêm trọng. Ngay từ khi mới chỉ 22 tuổi, Sungyeol đã bắt đầu rụng tóc vào đúng thời điểm INFINITE chẳng có lịch trình gì suốt tận 9 tháng. Điều đó khiến Sungyeol khủng hoảng, lại cộng với hoá chất nhuộm tẩy mà rồi tóc anh chàng cũng rụng không kiểm soát, dần dần "bay màu"

Chuyên gia tiết lộ tình trạng rụng tóc như mưa của idol Kpop, liệu nhuộm tẩy có gây hói hoàn toàn? - Ảnh 7.

Trong show Hello Counselor năm 2016, thành viên BTOB Peniel "không đánh mà khai" đã tự nhận mình mắc chứng rụng tóc nghiêm trọng từ 5 năm trước. Cũng chính bởi điều này, các thành viên trong nhóm thường xuyên trêu nam Idol với tên gọi “sư thầy”

Ảnh: Sưu tầm

Nguồn: Gossip Chimp

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm