Chuyên gia SSIAM: Thà mất học phí 5 cốc trà sữa lúc trẻ còn hơn mất 5 cái ô tô lúc về già

PV, Theo NDH 16:46 19/05/2022

Các chuyên gia sẽ trả lời các câu hỏi xoay quanh việc quản trị rủi ro và các bạn trẻ muốn đầu tư chứng khoán thì phải làm gì trong talk show.

Một bài dự thi trong chương trình “Làm giàu tuổi 20” do Kenh14 và CafeF đồng tổ chức, một bạn thí sinh lớp 12 tại Hà Nội Nguyễn Trần Thiện Dương đã gây bất ngờ cho Ban tổ chức khi tiết lộ mình đã có kinh nghiệm 2 năm đầu tư chứng khoán với tỷ suất lợi nhuận lên tới 81%/năm. Con số này gấp 10 lần lãi suất tiết kiệm và trong bối cảnh thị trường biến động mạnh như 2 tháng vừa qua thì đó là một con số mơ ước.

Tuy nhiên thì các chứng sỹ mới tham gia thị trường từ đầu năm 2022, thậm chí là các F0 tham gia thị trường từ giữa năm 2020, đã từng ăn lãi bằng lần thì giờ đây họ đã nhận ra rằng chứng trường thực sự rất khắc nghiệt. Nếu không phải có một chiếc đầu lạnh để cầm full cash (100% tiền mặt) thì với thị trường hiện tại hầu hết nhà đầu tư đều thua lỗ, người giỏi thì lỗ 20%, số đông sẽ lỗ tầm 40-50% thậm chí nếu full margin thì có thể bay tài khoản (mất trắng).

Chuyên gia SSIAM: Thà mất học phí 5 cốc trà sữa lúc trẻ còn hơn mất 5 cái ô tô lúc về già - Ảnh 1.

Talk show Noting to Hot thing.

Trong talk show Nothing to Hot thing do Kenh14 tổ chức sẽ diễn ra vào tối 19/5 tới đây, hai chuyên gia của công ty quản lý quỹ SSIAM là Nguyễn Xuân Quỳnh và Tô Xuân Nam sẽ trả lời cho các nhà đầu tư trẻ về một kênh đầu tư an toàn cũng như cách để quản trị rủi ro khi thị trường biến động mạnh.

Ông Tô Xuân Nam, chuyên gia của SSIAM vẫn đưa ra lời khuyên cho các bạn trẻ đừng nhìn những diễn biến ngắn hạn mà có tâm lý sợ TTCK, bởi nếu chúng ta nhìn về tầm nhìn của 20-30 năm thì việc đầu tư từ sớm sẽ mang lại khoản lợi nhuận khổng lồ trong tương lai. Việc bỏ học phí để tích luỹ kinh nghiệm những năm tuổi trẻ, chỉ khoảng 5 cốc trà sữa sẽ đỡ thiệt hại hơn nhiều việc mất 5 chiếc ô tô khi ở tuổi trung niên 40-50.

Trong khi đó, bà Nguyễn Xuân Quỳnh, quản lý quỹ trái phiếu SSI thì cho rằng các sản phẩm chứng chỉ quỹ trái phiếu sẽ linh hoạt hơn rất nhiều việc gửi lãi suất ngân hàng.

Tuổi 20 chọn “trà sữa” hay đầu tư, các bạn trẻ hãy theo dõi livestream Nothing to Hot-thing vào 20h tối thứ 5 (19/5) nhé.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm