Chuyên gia pháp y nhận định đã quá muộn để tìm thêm bằng chứng xâm hại trên cơ thể Á hậu Philippines, gia đình nạn nhân quyết định khởi kiện

J.D, Theo Pháp luật & Bạn đọc 13:20 09/01/2021

Theo lời chuyên gia pháp y, mọi bằng chứng trên cơ thể nạn nhân ở thời điểm này đã là quá muộn để thu thập.

Vụ việc nữ tiếp viên hàng không kiêm Á hậu tại Philippines Christine Angelica Dacera tử vong trong khách sạn sau buổi tiệc đêm giao thừa nghi bị cưỡng hiếp đến nay vẫn chưa có kết quả.

Với việc cảnh sát buộc phải thả 3 nghi phạm theo yêu cầu của Văn phòng Công tố Makati với lý do thiếu bằng chứng, vụ án sẽ cần phải tiếp tục điều tra thêm. Tuy nhiên theo chuyên gia pháp y Raquel Fortun, thời điểm hiện tại đã là quá muộn để tìm thêm bằng chứng về việc Christine đã bị xâm hại, ít nhất là trên cơ thể nạn nhân.

Chuyên gia pháp y nhận định đã quá muộn để tìm thêm bằng chứng xâm hại trên cơ thể Á hậu Philippines, gia đình nạn nhân quyết định khởi kiện - Ảnh 1.

Christine Angelica Dacera và 4 nghi phạm đã lộ diện

Tại sao lại quá muộn?

Như đã đưa tin, sự việc đau lòng xảy ra từ ngày 1/1/2021. Thi thể nạn nhân đã được giám định ít nhất 1 lần bởi một bác sĩ của cảnh sát, với biên bản theo lời gia đình Christine là "không có bằng chứng gì". Tuy nhiên ngay sau đó, thi thể cô đã được tiến hành ướp xác - nghĩa là được rửa sạch, kể cả máu. Nói cách khác, việc tìm ra các bằng chứng ADN của đàn ông trong cơ thể cô là cực kỳ khó, nếu không muốn nói là không thể.

Chuyên gia pháp y nhận định đã quá muộn để tìm thêm bằng chứng xâm hại trên cơ thể Á hậu Philippines, gia đình nạn nhân quyết định khởi kiện - Ảnh 2.

Chuyên gia pháp y Raquel Fortun

Theo trang GMA News đưa tin, luật sư Atty. Brick Reyes của gia đình nạn nhân mới đây đã tiến hành thủ tục kiện nhân viên pháp y. Cụ thể, Michael Sarmiento - bác sĩ pháp y thuộc sở cảnh sát thừa nhận đã cho phép tiến hành ướp thi thể Christine mà không được sự đồng ý của gia đình, thậm chí còn được thực hiện trước khi quy trình pháp y chính thức được thực hiện.

"Quy trình như vậy là sai. Tôi không rõ đó là một sai phạm, hay anh ta biết nó sai mà vẫn làm," - luật sư chia sẻ.

Liệu có cách nào khác tìm ra bằng chứng (nếu việc cưỡng hiếp thực sự xảy ra)?

Theo Fortun, đây là việc khá khó khăn. Cơ quan pháp y có thể xét nghiệm dịch thủy tinh thể từ mắt để thay thế, nhưng nó cần đến công nghệ từ nước ngoài. Bên cạnh đó, vẫn có thể thu thập một vài bằng chứng khác như dấu vết bạo lực, hình ảnh từ CCTV, hoặc thủ phạm tự thú.

Thông tin về vụ án có thể xem thêm tại đây.

Nguồn: Rappler, GMA News, Kami

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • MXH "bùng nổ" chi tiết nghi vấn Thiều Bảo Trâm vừa check-in tại nhà Sơn Tùng, nối lại tình xưa hay gì?

    Thiều Bảo Trâm và Sơn Tùng vẫn là 2 cái tên nhận được nhiều sự chú ý của công chúng.
  • Đọc thêm