Chuyên gia phải chóng mặt, bó tay với 6 sai lầm thiết kế này, sửa ngay kẻo tan hoang cả bếp

Hà Bích Ngọc, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 21:00 25/09/2021

Những lỗi này gây ảnh hưởng xấu đến không gian bếp nhà bạn.

1. Làm quá nhiều kệ mở

Các chuyên gia đồng ý rằng những sai lầm thiết kế nhà bếp lớn nhất đều xoay quanh việc bày biện và cất trữ. Giá và kệ mở trông rất tuyệt để trưng bày đồ trang trí và những bộ sưu tập yêu thích của bạn. Nhưng nếu nó không được thiết kế với kiểu dáng phù hợp và bắt mắt, nó có thể làm hỏng bộ sưu tập của bạn. Đồng thời theo thời gian cả kệ sẽ trở nên lộn xộn, bụi bặm và bắt đầu gây chướng mắt. Chính vì vậy, điều tốt nhất là bạn chỉ nên có 1 đến 2 kệ mở và cất bớt đồ dùng vào những ngăn kéo và tủ đóng. Nó sẽ giúp không gian của bạn thông thoáng hơn và tiết kiệm thời gian dọn dẹp.

Chuyên gia phải chóng mặt, bó tay với 6 sai lầm thiết kế này, sửa ngay kẻo tan hoang cả bếp - Ảnh 1.

Gợi ý shopping:

[Box tag giá] - Kệ gỗ thông treo tường

2. Lắp đặt tủ bếp quá thấp

Một sai lầm nữa khiến các chuyên gia thiết kế nhà bếp phải bó tay đó là việc lắp đặt tủ bếp quá thấp hoặc không kéo dài đến trần nhà. Đặt tủ quá thấp sẽ làm cho trần nhà có cảm giác thấp hơn và tạo ra một không gian bí bách, đầy bụi. Cách giải quyết việc này là bạn phải mở rộng tủ trên của bạn lên đến trần nhà. Điều này vừa giúp tăng thêm dung lượng lưu trữ vừa làm cho không gian có cảm giác cao và rộng hơn.

Chuyên gia phải chóng mặt, bó tay với 6 sai lầm thiết kế này, sửa ngay kẻo tan hoang cả bếp - Ảnh 3.

3. Bố trí vị trí thiết bị kém

Nếu như không lên kế hoạch trước cho việc bố trí, sắp xếp các vị trí của tất cả các thiết bị thiết yếu trong không gian, bạn sẽ dễ dàng gặp phải tình huống éo le như: cửa ra vào, ngăn kéo và các thiết bị quá gần nhau hoặc va chạm vào nhau khi mở. Vì vậy, hãy nhớ xem xét hình chiếu của phần cứng tủ và tay nắm của thiết bị khi lập bản vẽ thiết kế cho các góc bên trong. Hình dung từng cánh cửa và ngăn kéo mở cùng lúc để đảm bảo rằng mọi thứ thông thoáng với nhau và lối vào mặt bàn và tủ trên không bị chặn. Cụ thể hơn, chuyên gia khuyên bạn nên chú ý hơn đến vị trí đặt máy rửa bát. Bạn nên đặt máy rửa bát ngay cạnh bồn rửa trong bếp nếu có thể.

Chuyên gia phải chóng mặt, bó tay với 6 sai lầm thiết kế này, sửa ngay kẻo tan hoang cả bếp - Ảnh 4.

4. Thiếu nguồn sáng

Ánh sáng kém là một trong những vấn đề lớn nhất mà bạn thường gặp phải trong nhà bếp. Đặc biệt là trong những căn hộ cho thuê nơi bạn có thể không có cả cửa sổ hoặc bất kỳ ánh sáng tự nhiên nào. Ánh sáng là yếu tố trang trí tuyệt vời nhất cho không gian vì vậy hãy bổ sung càng nhiều nguồn sáng càng tốt. Một dải đèn LED chạy dưới tủ trên của bạn có thể giúp chiếu sáng mặt bàn. Đèn chiếu sáng trên cao sẽ giúp chiếu sáng không gian, và nếu bạn có bất kỳ chỗ nào cho đèn tường trang trí, bạn chắc chắn nên lắp đặt thêm một chiếc.

Chuyên gia phải chóng mặt, bó tay với 6 sai lầm thiết kế này, sửa ngay kẻo tan hoang cả bếp - Ảnh 5.

Gợi ý shopping:

[Box tag giá] - Đèn LED thanh ngang

5. Sử dụng quá nhiều màu sắc

Màu sắc nên được sử dụng tiết chế trong nhà bếp vì nếu bạn sử dùng quá nhiều màu sẽ gây rối mắt và rất khó để thay đổi về sau. Một nhà bếp đẹp, ấn tượng không nhất thiết là bạn cần lắp một chiếc tủ đầy đủ màu sắc cầu vồng. Sử dụng gam màu trung tính chủ đạo cho nhà bếp và trang trí thêm một số đồ vật có màu sắc nổi bật hơn sẽ giúp bạn đạt được hiệu ứng màu sắc mong muốn. Bạn có thể chọn gam màu ấn tượng cho cửa sổ hoặc đặt thêm cây xanh hoặc một tấm thảm có hoa văn để không gian thêm nổi bật.

Chuyên gia phải chóng mặt, bó tay với 6 sai lầm thiết kế này, sửa ngay kẻo tan hoang cả bếp - Ảnh 7.

6. Chỉ theo một thiết kế cứng nhắc

Về cơ bản, nhà bếp phải được thiết kế hài hoà với các không gian còn lại của ngôi nhà. Nhưng điều này không có nghĩa là bạn nên hạn chế các lựa chọn thiết kế và chỉ chạy theo một phong cách cứng nhắc. Một nét khác biệt cũng sẽ tạo nên diện mạo mới.

Ví dụ, một nhà bếp kiểu Tây Ban Nha không nhất thiết cần tủ gỗ nặng. Giữ cho tủ sáng và trắng, pha trộn những nguyên liệu bằng sắt và kết cấu tự nhiên có thể làm cho nhà bếp của bạn chân thực, có chút phá cách hơn phong cách Tây Ban Nha đơn thuần. Bạn cũng nên đầu tư hơn cho việc lựa chọn đồ decor sau khi đã sửa sang và thiết kế xong bếp. Đồ decor phù hợp và độc đáo sẽ giúp căn bếp của bạn ghi điểm hơn rất nhiều.

Chuyên gia phải chóng mặt, bó tay với 6 sai lầm thiết kế này, sửa ngay kẻo tan hoang cả bếp - Ảnh 8.

Nguồn: My Domaine

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • "Enjoy cái moment này" #1: Anh quát em à? Nói to thế á?

    Tạm gác âu lo lại 1 tí để cùng ngồi đây giải trí!
  • Đọc thêm