Chuyện gì xảy ra khi công chiếu MV của Jack: Hát tiếng Việt nghe rõ mồn một nhưng phụ đề thì... không ai hiểu?

An Nhi, Theo Pháp luật & Bạn đọc 20:15 22/09/2020

Những câu phụ đề có phần "sai sai" trong MV của Jack khiến người xem không khỏi hoang mang. Và đây là điều đã xảy ra với rất nhiều MV trong thời điểm công chiếu.

Sau hơn 6 tháng vắng bóng, tối 22/9, Jack chính thức trở lại đường đua Vpop cùng sản phẩm âm nhạc Hoa Hải Đường. Đây là dự án đầu tiên của nam ca sĩ thực hiện theo phong cách cổ trang mang đậm chất futuristic. Dù làm mới bản thân từ hình ảnh đến phong cách nhưng ở Hoa Hải Đường, người xem vẫn cảm nhận rõ những điều quen thuộc ở Jack như cách luyến láy đặc trưng hay phân đoạn rap không thể thiếu trong mỗi sản phẩm.

Hoa Hải Đường - Jack (MV)

Ở thời điểm công chiếu MV, Hoa Hải Đường đã mang về 219 nghìn lượt xem trực tiếp, một con số tương đối ấn tượng, vượt qua thành tích cũ của Là 1 Thằng Con Trai (gần 200 nghìn). Tuy nhiên, con số 219 nghìn vẫn chưa đủ để Jack vượt qua thành tích của chính mình khi MV trước đó - Sóng Gió khi mang về đến 235 nghìn lượt xem công chiếu.

Chuyện gì xảy ra khi công chiếu MV của Jack: Hát tiếng Việt nghe rõ mồn một nhưng phụ đề thì... không ai hiểu? - Ảnh 2.

Lượt xem công chiếu MV của Jack

Tuy nhiên, ở thời điểm công chiếu MV, người hâm mộ cũng không khỏi bất ngờ xen lẫn hoang mang khi phần phụ đề lại có phần... sai sai.

Theo đó, ngay từ những giây đầu tiên khi nhạc nền giai điệu cất lên, không biết vì lý do gì mà phần phụ đề lại xuất hiện dòng chữ khá lạ: "Ừ... Ừ". Không chỉ vậy, phần phụ đề cũng trái ngược hoàn toàn với lyrics ca khúc Hoa Hải Đường của Jack và thậm chí, người xem cũng vô cùng khó hiểu với ngữ nghĩa của những câu sub này.

Chuyện gì xảy ra khi công chiếu MV của Jack: Hát tiếng Việt nghe rõ mồn một nhưng phụ đề thì... không ai hiểu? - Ảnh 3.

Phần phụ đề MV Hoa Hải Đường xuất hiện dòng chữ "Ừ... Ừ"

Chuyện gì xảy ra khi công chiếu MV của Jack: Hát tiếng Việt nghe rõ mồn một nhưng phụ đề thì... không ai hiểu? - Ảnh 4.

Lời bài hát chính xác: "Thề rằng nếu lỡ mai này có sum vầy về ngôi nhà. Bóng hình em trong đây"

Chuyện gì xảy ra khi công chiếu MV của Jack: Hát tiếng Việt nghe rõ mồn một nhưng phụ đề thì... không ai hiểu? - Ảnh 5.

"Vậy mà em nỡ ra đi phút chia ly mãi phân ly khi nào em về" mới là lời bài hát chính xác, đọc phụ đề thế kia ai hiểu chết liền!

Chuyện gì xảy ra khi công chiếu MV của Jack: Hát tiếng Việt nghe rõ mồn một nhưng phụ đề thì... không ai hiểu? - Ảnh 6.

Đang từ "Kiếp này đôi tay lấm lem. Sao mà mơ trèo cao như hoa hải đường" mà lại thành "sao mà mơ cháu cao"??

Chuyện gì xảy ra khi công chiếu MV của Jack: Hát tiếng Việt nghe rõ mồn một nhưng phụ đề thì... không ai hiểu? - Ảnh 7.

Lời chính xác: "Tiếc là mình không có nhau. Tiếc là đời quá đớn đau"

Được biết, ở những MV phát hành dưới hình thức công chiếu, YouTube sẽ đặt chế độ phụ đề tự động, bắt chữ theo âm thanh nghe được. Chính vì vậy, MV của Jack cũng là trường hợp gặp phải tình huống "dở khóc dở cười" khi xuất hiện những câu phụ đề không có nghĩa. Không chỉ riêng MV của Jack mà phần lớn các MV khi công chiếu đều sẽ "chịu cảnh" giống như thế này nếu lỡ bật phần sub tự động.

Ngay sau khi sản phẩm kết thúc công chiếu, phần phụ đề này đã "không cánh mà bay". Có thể là do ekip chưa kịp cập nhật cho MV. Các fan cũng hy vọng sau khi ekip cập nhật phần sub phiên bản "auth" thì sẽ có thể thoải mái hát cùng Jack và ca khúc Hoa Hải Đường.

Chuyện gì xảy ra khi công chiếu MV của Jack: Hát tiếng Việt nghe rõ mồn một nhưng phụ đề thì... không ai hiểu? - Ảnh 8.

Phần phụ đề MV Hoa Hải Đường đã "không cánh mà bay" ngay sau khi công chiếu. Hãy cùng chờ ekip cập nhật lời phiên bản chuẩn để hát theo nhé!

Nguồn: YouTube - Ảnh: Chụp màn hình

Cùng bình chọn cho MV Hoa Hải Đường trên BXH Realtime HOT14 tại đây.
Chuyện gì xảy ra khi công chiếu MV của Jack: Hát tiếng Việt nghe rõ mồn một nhưng phụ đề thì... không ai hiểu? - Ảnh 10.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Sáng ngày ra: Showbiz đại loạn vì loạt tiết lộ gây shock, Matt Liu và Hương Giang đã đường ai nấy đi?

    Trong cuộc đại loạn showbiz thời gian gần đây, nhiều nghệ sĩ đã phải lên tiếng nêu quan điểm cá nhân và vô tình hé lộ nhiều góc khuất ngỡ ngàng trong làng giải trí
  • Đọc thêm