Chuyện éo le: Nữ sinh 20 tuổi bị ép về quê cưới chồng, không đồng tình thì bố mẹ đuổi khỏi nhà, trách bất hiếu

Thảo Vân, Theo Pháp luật & Bạn đọc 15:51 02/04/2022

Câu chuyện của nữ sinh dưới đây đang gây bão MXH xứ Trung. Hầu hết đều bất bình trước sự vô lý của người mẹ khi cô gái còn quá trẻ, đang trong độ tuổi đi học.

Chuyện các bạn trẻ được gia đình mai mối và xem mắt khi đến tuổi cập kê không còn điều xa lạ với tất cả chúng ta. Nhưng nếu sự sắp đặt này không có tình yêu thì những mối quan hệ đó thường buồn nhiều hơn là vui. Những ngày gần đây, trên MXH Trung Quốc dân tình đang rần rần chia sẻ lại câu chuyện một nữ sinh 2k2 bị mẹ chặn số vì không chịu về quê đi xem mắt.

Cụ thể, nữ sinh 10X hiện đang học tập tại một trường Đại học ở thành phố Từ Châu, tỉnh Giang Tô bị bố mẹ bắt về quê xem mắt. Vì không đồng tình với quyết định này nên hai mẹ con đã lời qua tiếng lại trên Wechat, dẫn đến những xích mích không đáng có và không ai chịu nhường ai. Quá bất lực, cô gái liền chia sẻ đoạn tin nhắn với mẹ lên trang cá nhân của mình để mong tìm được sự ủng hộ của cư dân mạng. Chỉ sau vài phút, bài đăng của nữ sinh đã nhận được lượng tương tác khủng và trở thành chủ đề thảo luận trên MXH.

Đoạn tin nhắn giữa hai mẹ con được cô nàng chia sẻ lên MXH

Ở bài đăng của mình, cô gái chia sẻ rằng: "Bản thân mình vẫn còn đang là sinh viên năm thứ 2, mấy hôm trước có họ hàng đến chơi rồi nói muốn mai mối cho mình với một gia đình khá có điều kiện. Mẹ mình thấy vậy vui ra mặt, ủng hộ hai chân hai tay. Thậm chí còn xin giáo viên chủ nhiệm cho mình nghỉ học để về xem mắt. Mình bàng hoàng nên nói luôn với mẹ rằng mình mới 20 tuổi, còn trẻ nên vẫn chưa có ý định kết hôn".

Chuyện éo le: Nữ sinh 20 tuổi bị ép về quê cưới chồng, không đồng tình thì bố mẹ đuổi khỏi nhà, trách bất hiếu - Ảnh 2.

Ảnh minh họa

Thấy con gái từ chối, người mẹ lập tức chặn luôn Wechat của nữ sinh. Cô bạn không ngờ chỉ vì mình không đồng ý như vậy mà mẹ cũng giận. Ngay sau đó, cô bạn đã gọi điện thoại để làm hòa với mẹ. Nhưng mẹ nữ sinh này thậm chí không muốn thỏa hiệp mà còn buông ra những lời lẽ khiếm nhã, đồng thời đòi đuổi cô bạn ra khỏi nhà: "Bất hiếu có 3 loại, một loại trong đó là không có người nối dõi. Con không lấy chồng thì cũng đừng về nhà nữa!”.

Cô nàng lúc ấy cũng không hiểu vì sao bố mẹ lại muốn cô kết hôn sớm như vậy. Nên đành buông xuôi đợi mẹ nguôi giận sẽ gọi lại sau.

Chuyện éo le: Nữ sinh 20 tuổi bị ép về quê cưới chồng, không đồng tình thì bố mẹ đuổi khỏi nhà, trách bất hiếu - Ảnh 3.

Mẹ nữ sinh đã chặn toàn bộ liên lạc với con gái mình

Ngay lập tức, chủ đề này được nhiều người bàn tán trên MXH Trung Quốc. Nhiều người cho rằng người mẹ đang đẩy con gái vào con đường hôn nhân không lối thoát khi còn chưa gặp gỡ đối phương mà đã yêu cầu con mình phải gặp và cưới cho bằng được.

Bên cạnh đó, nữ sinh trong câu chuyện mới chỉ 20 tuổi còn đang độ tuổi đến trường, chưa hẳn độc lập về tài chính và có được một công việc ổn định. Thời gian, ý kiến từ chồng rồi 2 bên gia đình nội ngoại, vấn đề tài chính cũng sẽ là một yếu tố, khi đã có con rồi mọi chuyện lại càng thêm phức tạp. Nên lấy chồng không phải là việc cứ thích là làm được.

Ở dưới phần bình luận, nhiều người đã bày tỏ quan điểm của mình:

- Không hiểu sao mẹ bạn này kì ghê, cảm giác như gả con gái đi lấy chồng cho nó hiểu chuyện, mình hết nhiệm vụ với đỡ mệt mỏi, suy nghĩ nhiều ấy. Còn con trai chả ai ép lấy sớm bao giờ đâu.

- Trường hợp này thì bị block càng mừng, đọc thì có vẻ ba mẹ cô bạn này thấy nhà trai giàu nên ham rồi.

- Chuyện kết hôn là chuyện cả đời mà mẹ bạn này nói dễ nghe ghê. Lấy chồng sớm, tâm lý hụt hẫng lại càng khó để cân bằng, chưa kể chuyện có con sau dễ bị trầm cảm sau sinh nữa.

Nguồn dịch: Đại học đừng học đại

https://kenh14.vn/chuyen-eo-le-nu-sinh-20-tuoi-bi-ep-ve-que-cuoi-chong-khong-dong-tinh-thi-bo-me-duoi-khoi-nha-trach-bat-hieu-20220331143949815.chn

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm