Chuyện đó có ai ngờ: Cảnh sát Ý tóm gọn ổ ma túy nhờ manh mối từ phim John Wick

Lan Anh Nguyen, Theo Pháp luật & Bạn đọc 16:52 20/07/2020

Chi tiết từ phần 2 của John Wick đã giúp cảnh sát có manh mối truy bắt tội phạm ma túy.

Một chi tiết nhỏ trong John Wick: Chapter 2 (2017) do nam tài tử Keanu Reeves đóng vai chính, đã vô tình trở thành manh mối giúp cảnh sát Ý phá một vụ án ma túy theo tổ chức chính phủ Ý Guardia di Finanza Varese ngày 17/7. Một lô hàng được đặt dưới cái tên của vai phản diện trong John Wick đã khiến cảnh sát nghi ngờ và phát hiện ra đây là lô cocaine nặng 2 kg được đóng gói bên trong vỏ hạt cà phê ở Milan.

Keanu Reeves trong John Wick: Chapter 2 

Theo công bố từ cảnh sát, gói ma túy ngụy trang dưới hạt cà phê đã được đi “du lịch” dưới cái tên Santino D’Antonio, đây là tên của một ông trùm mafia (đóng bởi Riccardo Scamarcio), vai phản diện trong John Wick: Phần 2. Bộ phim phát hành vào tháng 3/2017 và thu về khoảng 2 triệu đô la Mỹ. Chi tiết này ngay lập tức được cảnh sát chú ý, gói hàng trên đường từ Medellín ở Colombia, chứa 150 gram cocaine được giấu trong khoảng 500 hạt đã nhanh chóng bị cảnh sát bắt giữ.

Chuyện đó có ai ngờ: Cảnh sát Ý tóm gọn ổ ma túy nhờ manh mối từ phim John Wick - Ảnh 3.

Cảnh sát Ý đã đặt tên cho vụ án này là Caffè Scorretto, dịch qua tiếng Anh là “Cà phê sai cách”. Cái tên táo bạo này được đặt dựa trên món caffè corretto nổi tiếng ở Ý, bao gồm một shot espresso với một ngụm rượu.

Chuyện đó có ai ngờ: Cảnh sát Ý tóm gọn ổ ma túy nhờ manh mối từ phim John Wick - Ảnh 4.

Sự nổi tiếng của loạt phim hành động do Reeves đóng vai chính được chứng minh không chỉ trong trường hợp kỳ lạ này. Bản gốc năm 2014 thành công đến mức nhà sản xuất quyết định làm thêm 2 phần, bao gồm phần 3: Parabellum vào năm 2019 và phần 4 đang trong quá trình thực hiện. Do hiện tại quá trình sản xuất phải tạm hoãn do Covid-19 và Reeves đã cam kết hoàn thành The Matrix 4 (Ma Trận 4), chúng ta có thể phải đợi đến 2022 để xem bộ phim mới nhất của John Wick.

Nguồn: TMZ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • MXH "bùng nổ" chi tiết nghi vấn Thiều Bảo Trâm vừa check-in tại nhà Sơn Tùng, nối lại tình xưa hay gì?

    Thiều Bảo Trâm và Sơn Tùng vẫn là 2 cái tên nhận được nhiều sự chú ý của công chúng.
  • Đọc thêm