Chuyện cũ lật lại: Nữ thần Kim Ưng Địch Lệ Nhiệt Ba bị gán danh Thủy hậu vì nẫng giải của Dương Tử và nụ cười “giả trân” khi được xướng tên

Beaver, Theo Pháp luật & Bạn đọc 15:30 17/10/2020

Khi Nữ thần Kim Ưng 2020 gọi tên Tống Thiến, vụ tai tiếng của Địch Lệ Nhiệt Ba tại giải Kim Ưng 2018 bất ngờ bị nhắc lại.

Sau bao chờ đợi, danh hiệu Nữ thần Kim Ưng 2020 đã xác nhận thuộc về Victoria Tống Thiến. Lùm xùm xung quanh giải thưởng cũng như chương trình đang khiến dân tình "sốt xình xịch" trên MXH và khắp các diễn đàn, khiến tên tuổi của Victoria bị ảnh hưởng nặng nề.

Tuy nhiên, giữa lúc nước sôi lửa bỏng này, bê bối 2 năm trước suýt hủy hoại hoàn toàn danh tiếng của giải thường Kim Ưng cũng bị "đào mộ" trở lại. Đó là việc Địch Lệ Nhiệt Ba không chỉ lên ngôi Nữ Thần Kim Ưng 2018, múa mở màn sự kiện mà còn tiếp tục giành 2 giải thưởng lớn "Nữ diễn viên xuất sắc nhất" và "Nữ diễn viên được yêu thích nhất".

Chuyện cũ lật lại: Nữ thần Kim Ưng Địch Lệ Nhiệt Ba bị gán danh Thủy hậu vì nẫng giải của Dương Tử và nụ cười “giả trân” khi được xướng tên - Ảnh 2.

Nữ thần Kim Ưng 2018 Địch Lệ Nhiệt Ba

Chuyện cũ lật lại: Nữ thần Kim Ưng Địch Lệ Nhiệt Ba bị gán danh Thủy hậu vì nẫng giải của Dương Tử và nụ cười “giả trân” khi được xướng tên - Ảnh 3.

Cú "hattrick" tai tiếng đi vào lịch sử khiến Kim Ưng trở thành giải thưởng bị dân tình phê phán, chỉ trích về tính công tâm

Địch Lệ Nhiệt Ba vượt mặt hàng loạt những diễn viên thực lực như Dương Tử, Ân Đào, Lưu Đào, Tôn Lệ trở thành Thị hậu Kim Ưng nhờ Lý Huệ Trân Xinh Đẹp – 1 bộ phim remake chẳng mấy nổi tiếng và có điểm Douban cực thấp 4,6. Thời điểm đó, cả Weibo, nhiều tờ báo lớn đều vô cùng bức xúc và ngỡ ngàng. Nàng "Mỹ nhân Tân Cương" bị công chúng chỉ trích nặng nề, nghi ngờ có "tấm màn đen" trong việc trao giải.

Không chỉ vậy, phản ứng "giả trân" của nữ diễn viên khi được gọi tên và nụ cười nhếch mép đầy mỉa mai của "Hòa Thân" Vương Cương càng bị dân tình soi triệt để.

Phản ứng bị cho là giả tạo của Địch Lệ Nhiệt Ba khi được gọi tên

Điều đáng nói, dường như nữ diễn viên còn không nhận được sự ủng hộ từ đồng nghiệp, chẳng có ai lên tiếng chúc mừng trên trang cá nhân của cô. Các tờ báo chính thống của Trung Quốc cũng không thừa nhận ngôi vị "Thị hậu" của Địch Lệ Nhiệt Ba.

Chuyện cũ lật lại: Nữ thần Kim Ưng Địch Lệ Nhiệt Ba bị gán danh Thủy hậu vì nẫng giải của Dương Tử và nụ cười “giả trân” khi được xướng tên - Ảnh 5.
Chuyện cũ lật lại: Nữ thần Kim Ưng Địch Lệ Nhiệt Ba bị gán danh Thủy hậu vì nẫng giải của Dương Tử và nụ cười “giả trân” khi được xướng tên - Ảnh 6.

Tựa đề bài báo Nam Đô cực gắt: "Diễn viên thần tượng chưa đủ chất lượng nhưng diễn viên thực lực không thể đánh bại"

Tờ báo Nghệ Thuật Trung Quốc cũng có động thái bất ngờ khi trong ngày diễn ra lễ trao giải Kim Ưng, tờ báo này chỉ gửi lời chúc tới các diễn viên Đinh Liễu Nguyên, Lý Dịch Phong, Trương Dịch,... mà không hề có bài đăng nào chúc mừng Địch Lệ Nhiệt Ba dù rằng cô đoạt giải thưởng Thị Hậu đắt giá. Điều này được khán giả cho rằng, tờ Nghệ Thuật Trung Quốc không công nhận giải thưởng của nữ diễn viên.

Trong khi đó, người được coi là đối thủ của Địch Lệ Nhiệt Ba – nữ diễn viên Dương Tử lại được cộng đồng mạng hết sức quan tâm. Ai cũng thấy tiếc nuối cho Dương Tử và xót xa trước khuôn mặt thẫn thờ, cô đơn của cô khi chứng kiến Địch Lệ Nhiệt Ba nhận cúp Kim Ưng. Các đồng nghiệp trong showbiz cũng dành tặng những lời an ủi chân thành cho Dương Tử qua mạng xã hội.

Chuyện cũ lật lại: Nữ thần Kim Ưng Địch Lệ Nhiệt Ba bị gán danh Thủy hậu vì nẫng giải của Dương Tử và nụ cười “giả trân” khi được xướng tên - Ảnh 7.

Khuôn mặt thẫn thờ của Dương Tử tại lễ trao giải khiến netizen vô cùng xót xa

Chuyện cũ lật lại: Nữ thần Kim Ưng Địch Lệ Nhiệt Ba bị gán danh Thủy hậu vì nẫng giải của Dương Tử và nụ cười “giả trân” khi được xướng tên - Ảnh 8.

Dù "trắng tay" tại Kim Ưng 2018 nhưng cô lại nhận được sự ủng hộ của công chúng và đồng nghiệp

Hiện tại, đã 2 năm trôi qua nhưng Địch Lệ Nhiệt Ba vẫn gắn liền với danh hiệu "Thủy hậu" (ý chỉ không xứng đáng nhận giải Thị hậu). Dù nữ diễn viên đã vực dậy sau bao sóng gió nhưng chắc chắn vụ lùm xùm này sẽ là "điểm đen" không thể xóa nhòa trong sự nghiệp của cô.

Chuyện cũ lật lại: Nữ thần Kim Ưng Địch Lệ Nhiệt Ba bị gán danh Thủy hậu vì nẫng giải của Dương Tử và nụ cười “giả trân” khi được xướng tên - Ảnh 9.

Nguồn: QQ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm