Chuyện 2 anh em Việt mở tiệm bánh mỳ đắt khách ở Tokyo xuất hiện trên chương trình Cafe sáng

T.D, Theo Trí Thức Trẻ 14:01 26/03/2017

Hai anh em Bùi Thanh Tâm và Bùi Thanh Duy đã có những chia sẻ về tiệm bánh mỳ của mình và câu chuyện khởi nghiệp cùng Nhà báo Lại Văn Sâm trên sóng Cafe sáng.

Cho đến bây giờ có lẽ câu chuyện về 2 anh em Bùi Thanh Tâm và Bùi Thanh Duy mở tiệm bánh mỳ cực đắt khách ở Tokyo, được báo Nhật ca ngợi đã không còn quá xa lạ với những người quan tâm. 

Cách đây một thời gian, 2 anh em Tâm, Duy cũng đã vui mừng "khoe" được gặp gỡ Nhà báo Lại Văn Sâm trên đất Nhật. Đây cũng chính là lúc chương trình Cafe sáng với sự xuất hiện của 2 anh em tài năng và câu chuyện khởi nghiệp trên đất Nhật của mình được ghi hình. Và mới đây khi phát sóng, chương trình đã tiếp tục thu hút sự chú ý của rất nhiều người xem.

Bên cạnh những chi tiết đã được mọi người biết như Thanh Tâm từng mượn tiền cưới của anh trai Thanh Duy để mở tiệm bánh mỳ, rồi ý tưởng mở tiệm xuất phát từ một lần ăn thử bánh mỳ kebab, 2 anh em cũng đã chia sẻ thêm về những khó khăn đã gặp phải từ chuyện cần người bảo lãnh, rồi thuê nhà phải được kiểm tra tiếng Nhật ra sao...

Chuyện 2 anh em Việt mở tiệm bánh mỳ đắt khách ở Tokyo xuất hiện trên chương trình Cafe sáng - Ảnh 2.

2 anh em Thanh Duy (trái) và Thanh Tâm (phải).

Một điều thú vị được Thanh Tâm bật mí là trước khi khai trương 2 tuần, 2 anh em mới kiếm được xưởng bánh chịu làm bánh mỳ kiểu Việt Nam sau khi hỏi tới 50 nơi mà không đâu chịu nhận. 

Thế là từ một anh chàng ở Việt Nam chiên trứng còn không biết, Tâm đã "vật lộn" và thử làm ra sản phẩm bánh mỳ nhận được phản hồi rất tốt từ thầy cô, bạn bè rồi người nhà. Tính đến nay, một ngày cửa tiệm bán được 200 ổ bánh mỳ/ ngày. 

Chuyện 2 anh em Việt mở tiệm bánh mỳ đắt khách ở Tokyo xuất hiện trên chương trình Cafe sáng - Ảnh 3.

Thanh Tâm chia sẻ rất nhiều về cửa tiệm của mình.

Sắp tới, cả 2 sẽ dự định mở một chuỗi cửa hàng bánh mỳ "Xin chào" trên khắp Tokyo. Trước khi tạm biệt, Tâm còn chia sẻ: Bây giờ lúc nào mình cũng phải giữ cái nhiệt huyết, lúc nào cũng phải làm việc với tinh thần, 200% sức lực. Mình phải giữ đam mê và lửa nhiệt huyết của mình, nhưng đừng quên để cái đầu mất đi lý trí. Mình phải bình tĩnh và lúc nào cũng phải giữ cái đầu lạnh".