Chụp kỷ yếu ngay giờ thể dục, ý tưởng 0 đồng mà cho ra đời bộ ảnh ra gì và này nọ phết

Vũ Trịnh, Theo Pháp luật & Bạn đọc 13:06 24/07/2020

Giữa muôn vàn bộ ảnh sang xịn khác, lớp học này đã quyết định thực hiện một album không màu mè nhưng mang đúng tinh thần học trò nhất để làm kỷ yếu cuối năm.

Thế hệ 10x ngày nay có nhiều điều kiện hơn để tiếp xúc với những điều mới lạ, được trải nghiệm những thứ được xem là xu hướng và không ngại thử sức sáng tạo. Điều đó được thể hiện ngay cả ở những bộ ảnh kỷ yếu dành cho học sinh cuối năm với đủ mọi concept độc lạ với chi phí siêu khủng. Những tưởng "mốt" làm nên những album kỷ yếu sang chảnh sẽ khiến những bộ ảnh mộc mạc nhưng đúng chất học trò nhất sẽ không còn nữa những nếu để ý thì dù cho thế nào các bộ ảnh này vẫn xuất hiện, thậm chí lại còn được ủng hộ và quan tâm không kém.

Đó là bộ ảnh kỷ yếu cuối năm của học sinh lớp 12B2, trường THPT Phú Bài, Huế. Không lựa chọn những concept hóa thân thành các nhân vật cool ngầu hay bối cảnh độc lạ, các bạn đã làm ngay bộ ảnh diễn tả lại giờ học thể dục của mình. Mỗi tấm ảnh là mỗi khoảnh khắc thể hiện sự hồn nhiên và nét vui tươi của những cô cậu học trò, không màu mè, không mang các chi tiết sắp đặt, không gồng mình trong các vai diễn. Bộ ảnh này đang được dân mạng khen ngợi là thể hiện đúng tinh thần "kỷ yếu" nhất trong các bộ ảnh gây bão trên mạng.

Chụp kỷ yếu ngay giờ thể dục, ý tưởng 0 đồng mà cho ra đời bộ ảnh ra gì và này nọ phết - Ảnh 1.
Chụp kỷ yếu ngay giờ thể dục, ý tưởng 0 đồng mà cho ra đời bộ ảnh ra gì và này nọ phết - Ảnh 2.

Chia sẻ về album nhìn "cưng xỉu" này, bạn Cẩm Ly, thành viên lớp 12B2 chia sẻ: "Với concept này thì cả lớp cùng lên ý tưởng vì đây là các trò chơi mà lớp mình hay chơi trong giờ thể dục vì thế khi chụp kỷ yếu tụi mình muốn lưu giữ lại những khoảnh khắc kỷ niệm đó!"

Vì tái hiện lại các trò chơi tuổi thơ nên kinh phí thực hiện bộ ảnh không hề tốn kém nhưng hiệu ứng mang lại thì ai cũng thấy. Các bạn chỉ việc chơi đùa cùng nhau như trong một tiết học thể dục bình thường, mỗi cảm xúc và biểu cảm sẽ được nhiếp ảnh gia bắt lấy và lưu lại. Thế nên xuyên suốt bộ ảnh, người xem sẽ cảm nhận được niềm vui mà các bạn đã trải qua, không có sự gồng mình, o ép vào các vai diễn đóng khung.

Chụp kỷ yếu ngay giờ thể dục, ý tưởng 0 đồng mà cho ra đời bộ ảnh ra gì và này nọ phết - Ảnh 5.

Đại diện của lớp tâm sự thêm: "Khi ta nhắc tới tuổi học trò là nhắc tới những kỉ niệm mộc mạc, giản đơn, những trò tinh nghịch vui nhộn, đến khi sau này lớn lên nhìn lại bức ảnh chúng mình có thể cảm nhận được thời thanh xuân đã trôi qua 1 cách đẹp đẽ, ý nghĩa như thế nào và đặc biệt lớp chúng em muốn đưa mọi người tới khoảng thời gian 1095 ngày vui vẻ mà bọn mình bên nhau!"

Đúng thật là mỗi người sẽ đẹp nhất khi được sống đúng là chính mình, các bạn học sinh cũng sẽ có những bức ảnh kỷ niệm cuối năm đẹp nhất khi một lần nữa làm sống lại thời học trò sôi nổi. Dẫu không thể không phủ nhận được sự hút mắt của những bộ ảnh bạc triệu khác, nhưng với những gì mà những bạn trẻ đến từ phố Huế mộng mơ mang lại sẽ là làn gió mới nhẹ nhàng cho mùa bế giảng, tri ân năm nay.

Chụp kỷ yếu ngay giờ thể dục, ý tưởng 0 đồng mà cho ra đời bộ ảnh ra gì và này nọ phết - Ảnh 7.
Chụp kỷ yếu ngay giờ thể dục, ý tưởng 0 đồng mà cho ra đời bộ ảnh ra gì và này nọ phết - Ảnh 8.

Ảnh: Kỷ Yếu Huế DNRawstudio

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm