Chuỗi drama "căng đét" sau cuộc thi quý Olympia: Cả người thắng, người thua, BTC đến Quán quân mùa trước đều dính lùm xùm

Vân Trang, Theo Pháp luật & Bạn đọc 07:30 21/06/2021

Chỉ sau 1 trận thi Quý Đường Lên Đỉnh Olympia, đã có nhiều tranh cãi nổ ra xung quanh kết quả chung cuộc.

Chung kết Quý 3 Đường Lên Đỉnh Olympia đã chính thức kết thúc song vẫn còn gây nên tranh cãi trong cộng đồng mạng. Chủ nhân cầu truyền hình gọi tên Nguyễn Thiện Hải An, học sinh trường THPT Chuyên Khoa học Tự nhiên - Hà Nội.

Tuy nhiên, người được nhắc đến nhiều không kém là thí sinh về Nhì - Nguyễn Viết Hà (THPT Hoàng Mai, Nghệ An). Do dùng sai chiến thuật ở vòng thi Về đích (chỉ chọn gói câu hỏi an toàn và thấp điểm nhất), Viết Hà đã tuột mất chức vô địch khi chỉ cách người về nhất vỏn vẹn 5 điểm.

Chuỗi drama căng đét sau cuộc thi quý Olympia: Cả người thắng, người thua, BTC đến Quán quân mùa trước đều dính lùm xùm - Ảnh 1.

Nhiều tranh cãi nổ ra sau cuộc thi quý Đường Lên Đỉnh Olympia

Xung quanh trận thi quý này vẫn còn nhiều điều gây tranh cãi. Nếu bạn còn chưa rõ thì hãy cùng điểm lại những điều gây thắc mắc nhé!


1- Viết Hà bị cho gặp bất lợi khi dính bộ câu hỏi siêu khó, đến cả MC cũng kêu trời

Phần thi Khởi động của nam sinh Viết Hà bị nhận xét là toàn câu hỏi siêu khó. Trong 30 giây đầu (tương đương 1/2 thời gian), 10x đã không hề trả lời được bất cứ câu nào. Điều này cũng khiến cho 10x nhận về số điểm thi Khởi động thấp nhất, chỉ là 40 điểm.

Đến mức sau đó, MC Diệp Chi đã nhận xét: "Những phút đầu Viết Hà đã gặp đôi chút khó khăn giây mở đầu nhưng may ở những phút sau đã kịp tìm lại phong độ và giành được 40 điểm".

Xem toàn bộ câu hỏi trong phần thi của Viết Hà TẠI ĐÂY.

Chuỗi drama căng đét sau cuộc thi quý Olympia: Cả người thắng, người thua, BTC đến Quán quân mùa trước đều dính lùm xùm - Ảnh 3.

Nam sinh về nhì - Nguyễn Viết Hà

Tiếp theo đó là nghi vấn: Thí sinh cùng chơi cố tình chọn gói câu hỏi dễ để nhường cơ hội nâng điểm cho Quán quân?

Cả Việt Hà lẫn Hải An đều giành giật từng điểm số cho đến phần thi Về đích cuối cùng của nam sinh Tấn An. Tuy nhiên, nam sinh Tấn An lại có quyết định gây tranh cãi là chọn gói câu hỏi siêu dễ: 10 - 10 - 10.

Theo nhận định của nhiều khán giả, ở trận đấu có tính chất sống còn, nhất là ở tình thế không còn gì để mất, đáng lẽ nam sinh Tấn An phải mạnh dạn chọn gói câu hỏi cao điểm hơn.

Một số khán giả đã đặt ra giả thiết có hay không chuyện sắp đặt tình huống trên để tạo kịch tính cho chương trình. Các bình luận này phỏng đoán rằng Tấn An đã cố tình trả lời sai ở cả 3 câu hỏi, vì lúc này nam sinh không có cơ hội tranh chấp vòng nguyệt quế, mục đích là giúp Hải An có cơ hội tăng điểm số.

Chuỗi drama căng đét sau cuộc thi quý Olympia: Cả người thắng, người thua, BTC đến Quán quân mùa trước đều dính lùm xùm - Ảnh 4.

Nam sinh Tấn An bị cho là cố tình chọn gói câu hỏi Về đích quá dễ

Chuỗi drama căng đét sau cuộc thi quý Olympia: Cả người thắng, người thua, BTC đến Quán quân mùa trước đều dính lùm xùm - Ảnh 5.
Chuỗi drama căng đét sau cuộc thi quý Olympia: Cả người thắng, người thua, BTC đến Quán quân mùa trước đều dính lùm xùm - Ảnh 6.

2- Quán quân Olympia Trần Thế Trung “bị soi” đang ẩn ý ai đó "vô địch trong lòng người hâm mộ".

Sau khi chứng kiến màn thi đấu đầy tiếc nuối của Viết Hà, Quán quân Olympia 2019 Trần Thế Trung đã đăng tải bài viết an ủi nam sinh xứ Nghệ. Tuy nhiên trong profile trang cá nhân của mình, anh chàng lại có dòng tiểu sử gây tranh cãi: "Vô địch trong lòng người hâm mộ?".

Câu hỏi nghi vấn này khiến nhiều người thắc mắc, liệu có phải Thế Trung đang ám chỉ đến chức vô địch "trong lòng người hâm mộ" - điều mà Viết Hà nhận được sau cuộc thi Quý?

Chuỗi drama căng đét sau cuộc thi quý Olympia: Cả người thắng, người thua, BTC đến Quán quân mùa trước đều dính lùm xùm - Ảnh 7.

Dòng tiểu sử gây tranh cãi trên trang cá nhân của Quán quân Olympia Thế Trung

Trước nghi vấn này, Quán quân Olympia Thế Trung đã đáp trả gay gắt: "Tôi đặt cái gì thì liên quan đến bát cơm của mấy người không? Tôi còn chưa nói gì về Viết Hà thì tôi chẳng cần các bạn nhét chữ vào mồm tôi".


3- Nam sinh Olympia chúc mừng đối thủ giành ngôi vô địch, bỗng dưng nhận câu cà khịa siêu vô duyên

Đối đầu với Hải An trong trận chung kết năm còn có nam sinh khác: Nguyễn Việt Thái (THPT chuyên Ngoại ngữ, Hà Nội).

Khi biết được Hải An sẽ vào vòng chung kết, Việt Thái đã ngay lập tức đăng tải hình ảnh cùng dòng bình luận: "Chiến thắng trong lòng người hâm mộ!".

Câu nói của Việt Thái hoàn toàn bình thường, song bỗng nhiên 10x lại nhận về lời bình luận cà khịa: "Còn cậu em thì thất bại toàn tập trong lòng người hâm mộ".

Chuỗi drama căng đét sau cuộc thi quý Olympia: Cả người thắng, người thua, BTC đến Quán quân mùa trước đều dính lùm xùm - Ảnh 9.

Trước bình luận hết sức vô duyên này, Việt Thái cũng đành không tiếp chuyện nữa. Song cũng có không ít người lên tiếng bênh vực cho nam sinh này bằng việc chỉ trích lại bình luận ác ý này.

Bởi hồi đầu năm, Việt Thái cũng từng vướng vào lùm xùm bị chê trách thái độ khi ăn mừng chiến thắng trong trận chung kết của bản thân.

Chuỗi drama căng đét sau cuộc thi quý Olympia: Cả người thắng, người thua, BTC đến Quán quân mùa trước đều dính lùm xùm - Ảnh 10.

Nam sinh Việt Thái đang đâu cũng bị dính vào lùm xùm

Kết thúc vòng thi quý Đường Lên Đỉnh Olympia với rất nhiều drama xung quanh. Chiến thắng của Hải An là hoàn toàn xứng đáng với chiến thuật thi đấu hợp lý cùng phong thái bình tĩnh.

Song dù không nhận được cơ hội đi tiếp nhưng cũng phải công nhận, Viết Hà cũng đã trở thành thí sinh Olympia nhận được nhiều tình cảm yêu mến của công chúng.

Chuỗi drama căng đét sau cuộc thi quý Olympia: Cả người thắng, người thua, BTC đến Quán quân mùa trước đều dính lùm xùm - Ảnh 11.

Sau tất cả, 2 nam sinh Hải An và Viết Hà vẫn giữ tình bạn đẹp với nhau

Nguồn: Đường Lên Đỉnh Olympia

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Dân văn phòng Hà Nội làm gì trong những ngày đầu giãn cách toàn thành phố?

    Bạn làm gì trong ngày đầu tiên Hà Nội giãn cách toàn thành phố?.
  • Đọc thêm