Chung kết SV 2020: Học viện Cảnh sát nhân dân chiến thắng, dàn sao khủng góp mặt cổ vũ

Vân Trang - Ảnh: Quang Huy, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 13:59 27/03/2021

Sân chơi đình đám dành cho giới sinh viên vừa diễn ra trận chung kết sáng hôm nay.

SV - chương trình dành cho sinh viên và là một trong những gameshow lâu năm nhất trên sóng VTV. Đúng với tên gọi chương trình, SV mang đến những tiết mục sôi động của sinh viên qua các phần thi tài năng nghệ thuật hay thể hiện sự thông thái của những bạn trẻ độ tuổi 18-22.

Trải qua 19 trận thi đấu tại 3 miền Bắc - Trung - Nam, SV 2020 đã tìm được 4 đội chơi xuất sắc nhất bước vào trận chung kết là: Học viện Cảnh sát nhân dân, Đại học Ngoại ngữ - Tin học TP.HCM, Đại học Yersin Đà Lạt và Đại học Luật TP.HCM.

Và sáng hôm nay (ngày 27/3), chung kết SV 2020 đã chính thức diễn ra. Bên cạnh 3 vị giám khảo thân quen là nhà báo Lại Văn Sâm, NSƯT Xuân Bắc và PGS.TS Trần Thành Nam, trận chung kết còn có sự góp mặt của những nghệ sĩ trẻ như: Ca sĩ Đức Phúc, ca sĩ Văn Mai Hương, nhóm nhạc DaLAB và cô nàng cá tính Châu Bùi...

Chung kết SV 2020: Học viện Cảnh sát nhân dân chiến thắng, dàn sao khủng góp mặt cổ vũ - Ảnh 1.

Nhà báo Lại Văn Sâm cho biết chương trình SV 2020 đem đến nguồn năng lượng tích cực, tạo sân chơi bổ ích cho các bạn sinh viên

Chung kết SV 2020: Học viện Cảnh sát nhân dân chiến thắng, dàn sao khủng góp mặt cổ vũ - Ảnh 2.

Ca sĩ Đức Phúc có món quà bất ngờ dành tặng chương trình

Chung kết SV 2020: Học viện Cảnh sát nhân dân chiến thắng, dàn sao khủng góp mặt cổ vũ - Ảnh 3.

Ca sĩ Văn Mai Hương với vai trò đồng ban giám khảo

Chung kết SV 2020: Học viện Cảnh sát nhân dân chiến thắng, dàn sao khủng góp mặt cổ vũ - Ảnh 4.

Nghệ sĩ Xuân Bắc đem lại tiếng cười khi đưa ra lời nhận xét thú vị

Ghi nhận trong sáng hôm nay, dù trời Hà Nội mưa nhẹ nhưng đã có hàng nghìn sinh viên đến trường quay cổ vũ cho đội yêu thích.

Chủ đề năm nay là "Việt Nam trong tôi" là cơ hội để các bạn sinh viên thể hiện tình yêu nước. Cuộc thi sẽ có 3 phần thi là: Chào SV, Nhà hát SV và SV Thông thái. Trải qua 3 vòng thi, các bạn sinh viên cần thể hiện sự tài năng nghệ thuật, sự thông minh và hài hước để đưa ra đúng thông điệp "Việt Nam trong tôi".

Chung kết SV 2020: Học viện Cảnh sát nhân dân chiến thắng, dàn sao khủng góp mặt cổ vũ - Ảnh 5.

Hàng nghìn sinh viên đã đến trường quay cổ vũ

Bước vào phần thi Chào SV, các đội sẽ có 2 phút giới thiệu bản thân với khán giả. Đội Yersin Đà Lạt gây ấn tượng khi lấy cảm hứng cuộc chiến chống dịch Covid-19 ở Việt Nam, cùng câu chốt chất ngất: "Việt Nam đi đường quyền - Tương lai biến hình liền".

Trong khi đó, Học viện Cảnh sát nhân dân đúng với thế mạnh trường mình, đã hóa thân thành các chiến sĩ chống lại hiện tượng mê tín dị đoan, xem bói để chữa bệnh. Đội cũng nêu lên slogan: "Công an thời đại - Không ngại giúp dân".

Chung cuộc, đội Học viện Cảnh sát nhân dân vươn lên dẫn đầu cùng lời nhận xét từ nhà báo Lại Văn Sâm: "Chúng ta đã quá quen với hình ảnh các chiến sĩ cảnh sát khi bản thân vô tình hay cố ý vi phạm luật gì đó. Tưởng rằng đội cảnh sát sẽ không thể tham gia chương trình vì điều kiện học. Nhưng qua SV, các bạn ấy lại vừa giới thiệu đặc thù công việc, vừa thấy được nhiệm vụ của cảnh sát rất ý nghĩa. Cũng cho thấy 1 hình ảnh cảnh sát thân thiện, thân thuộc và luôn giúp đỡ nhân dân".

Ban giám khảo và khách mời chăm chú theo dõi các phần trình diễn

Vòng thi Nhà hát SV lại là vở kịch mỗi trường chuẩn bị trước, theo đề bài đã cho. Các đội phải đưa ra được một chi tiết cụ thể do BTC đặt ra, và chi tiết trong trận Chung kết là "cây đàn bầu".

Đội Học viện Cảnh sát nhân dân tiếp tục giành được thắng lợi khi lấy bối cảnh cuộc sống trong tương lai, khi con người sống ở thời đại vô cảm. 2 diễn viên chính vô tình nhận được cây đàn bầu, rồi xuyên không về thời kì kháng chiến chống dịch của quân dân ta. Chứng kiến sự chiến đấu anh dũng của các chiến sĩ, cũng như các giá trị văn hóa đem lại tinh thần sống thế nào, đội Cảnh sát nhắn nhủ: Cây đàn bầu chính là đại diện cho văn hóa, là thứ kết nối giữa quá khứ và hiện tại.

Chung kết SV 2020: Học viện Cảnh sát nhân dân chiến thắng, dàn sao khủng góp mặt cổ vũ - Ảnh 7.

Ca sĩ Đức Phúc xuất hiện cùng ca khúc Đã Hơn Một Lần

Chung kết SV 2020: Học viện Cảnh sát nhân dân chiến thắng, dàn sao khủng góp mặt cổ vũ - Ảnh 8.

Nhóm nhạc DaLAB khép lại trận chung kết

Phần thi cuối cùng là SV Thông thái. Các đội sẽ lần lượt đưa ra đồ vật, rồi trả lời theo ý hiểu của mình. Đội Yersin Đà Lạt đã nhận được rất nhiều lời khen khi đồ vật đưa ra hết sức đơn giản, chỉ là tấm biển ghi vỏn vẹn chữ OK. Tuy nhiên, bất ngờ hơn cả là khi đội chơi giải nghĩa: "Con người là cốt lõi/Lấy dân làm gốc đó là Việt Nam trong tôi".

Những phần thi đầy sôi động đã tạo nên năng lượng sinh viên, cũng như cho thấy sự thông thái của các bạn trẻ ngày nay. Kết quả chung cuộc, Đội Cảnh sát về Nhất với 200,25 điểm. Theo sau là đội Yersin Đà Lạt về Nhì với 200 điểm, đội Đại học Luật TP.HCM về Ba với 192,75 điểm. Và cuối cùng là đội Ngoại ngữ - Tin học với 192,75 điểm.

Chung kết SV 2020: Học viện Cảnh sát nhân dân chiến thắng, dàn sao khủng góp mặt cổ vũ - Ảnh 9.

Đội chiến thắng là Học viện Cảnh sát Nhân dân

Chia sẻ thêm về chương trình cũng như chủ đề năm nay, nhà báo Lại Văn Sâm cho biết: "Ngoài chuyện tôi đến chương trình SV có cảm xúc chung khi được các bạn truyền năng lượng cho mình ở tầm tuổi này, thì đó còn là sự tự hào, nhắc bản thân về khoảng thời gian thanh xuân.

Tôi vẫn thường nói vui với các bạn sinh viên, nhưng đó cũng là suy nghĩ thật. Dù các bạn không có ước mơ trên đời, không phấn đấu làm việc thì cũng có 1 điều các bạn đạt được. Dù các bạn không cố gắng thì mai này, các bạn vẫn sẽ trở thành ông già 60 tuổi như tôi. Nhưng ước mơ của tôi trở thành các bạn thì không thể nào thành hiện thực được.

Những kỉ niệm thời sinh viên đang dội về trong tôi, đó là niềm hạnh phúc. Dù 25 năm trôi qua, nhưng không khí SV 2020 vẫn rất nhiệt, giống y như mùa SV 96 lần đầu tiên tôi làm. Thế mới thấy con người ta đi tìm chính mình khó thế nào, phải đến 25 năm rồi tôi mới có được cảm giác ngày xưa".

Cùng xem thêm một vài khoảnh khắc đáng nhớ khác trong chương trình:

Chung kết SV 2020: Học viện Cảnh sát nhân dân chiến thắng, dàn sao khủng góp mặt cổ vũ - Ảnh 10.

Nhà báo Tạ Bích Loan xúc động trước màn trình diễn nhiệt huyết của các đội sinh viên

Chung kết SV 2020: Học viện Cảnh sát nhân dân chiến thắng, dàn sao khủng góp mặt cổ vũ - Ảnh 11.

Châu Bùi siêu nhí nhảnh trên sân khấu. Cô nàng liên tục dành lời khen và góp ý đến các đội chơi

Chung kết SV 2020: Học viện Cảnh sát nhân dân chiến thắng, dàn sao khủng góp mặt cổ vũ - Ảnh 12.

Học viện Cảnh sát nhân dân tái hiện lại cuộc kháng chiến hào hùng của dân tộc

Chung kết SV 2020: Học viện Cảnh sát nhân dân chiến thắng, dàn sao khủng góp mặt cổ vũ - Ảnh 13.

Cuối chương trình, đội Yersin Đà Lạt đem đến câu hỏi với duy nhất 1 từ OK. Nhưng đây cũng là điểm mạnh giúp Yersin vươn lên dẫn Nhì cuộc chơi

Những màn trình diễn đáng nhớ của 4 đội chơi

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
  • Nhân viên bị tố đánh cắp thông tin nhạy cảm của khách hàng, đại diện FPT Shop nói gì?

    Một nam nhân viên FPT Shop ở Hà Nội bị khách hàng tố đánh cắp thông tin nhạy cảm, truy cập các tài khoản mạng xã hội rồi chia sẻ dữ liệu về điện thoại cá nhân.
  • Đọc thêm