Chùm ảnh: Lũ ống kéo theo hàng chục ngàn tấn đất đá phá hủy đường sá, chia cắt 560 hộ dân tại Bình Định

Quân Bảo, Theo Pháp luật & Bạn đọc 23:28 07/11/2020

Những ngày qua, do mưa lớn kéo dài đã khiến lũ ống xuất hiện tại xã Vĩnh Kim, huyện Vĩnh Thạnh, tỉnh Bình Định gây sạt lở nghiêm trọng tại các tuyến đường dẫn vào xã này.

Ghi nhận tại xã Vĩnh Kim, sạt lở đã xảy ra xuyên suốt trên tuyến đường đi vào xã này. Đất đá, cây cối nằm ngổn ngang khắp nơi khiến người dân gặp rất nhiều khó khăn trong việc đi lại.

Chùm ảnh: Lũ ống kéo theo hàng chục ngàn tấn đất đá phá hủy đường sá, chia cắt 560 hộ dân tại Bình Định - Ảnh 1.
Chùm ảnh: Lũ ống kéo theo hàng chục ngàn tấn đất đá phá hủy đường sá, chia cắt 560 hộ dân tại Bình Định - Ảnh 2.
Chùm ảnh: Lũ ống kéo theo hàng chục ngàn tấn đất đá phá hủy đường sá, chia cắt 560 hộ dân tại Bình Định - Ảnh 3.

Sạt lở khiến cây cối, đất đá nằm ngổn ngang trên đường

Theo anh Đinh Mua (40 tuổi, ở xã Vĩnh Kim), sạt lở làm đường sá hư hỏng nên 2 ngày qua anh và các gia đình tại đây hầu như chôn chân tại chỗ vì nước từ trong các khe suối vẫn chảy xuống rất mạnh, rất nguy hiểm nên mọi người cảm thấy bất an khi ra đường.

Việc đi lại của người dân gặp khó khăn

Ông Bùi Tấn Thành - Phó Chủ tịch UBND huyện Vĩnh Thạnh cho biết, nguyên tuyến đường xã Vĩnh Kim có 13 điểm sạt lở; tuyến lên Vĩnh Sơn có 15 điểm sạt lở.

Cũng theo ông Thành, xã Vĩnh Kim có khoảng trên 1.000 hộ dân, trong đó có khoảng 30 hộ nằm trong diện nguy cơ trong vùng sạt lở, địa phương cũng đã có cảnh báo. Sau khi có mưa lớn xảy ra địa phương đã chủ động di dời những hộ dân này nên không có thiệt hại về người.

Có mặt tại xã Vĩnh Kim, ông Hồ Quốc Dũng – Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định cho biết, việc sạt lở do lũ ống, lũ quét là một hiện tượng chưa từng xảy ra ở Vĩnh Thạnh. Tuy không có thiệt hại về người nhưng về lâu dài phải tính đến phương án di dời người dân khỏi khu vực nguy hiểm ven núi.

Đường đi lại rất khó khăn do sạt lở đất

Các lực lượng chức năng và máy móc được huy động để đảm bao giao thông đi lại cho người dân

Tỉnh giao cho Ban quản lý dự án nông nghiệp và phát triển nông thôn đưa ngay lực lượng, máy móc khắc phục khẩn cấp để đảm bảo giao thông đi lại cho người dân. Cái này trong vòng 3 ngày là phải làm xong. Trước mắt là phải thông đường cho người dân đi lại.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Cô Xuyến (Về nhà đi con) bị chồng thứ 4 xông vào quán đấm chảy máu, cầm dao đe dọa: “Đã thấm 2 từ: Dã man”

    Cuộc hôn nhân của cô Xuyến (Về Nhà Đi Con) - Hoàng Yến và chồng cũ đã kết thúc trong ồn ào.
  • Đọc thêm