Chùm ảnh kỷ yếu siêu lầy của học sinh cuối cấp: Lên hình xinh lung linh, nhưng hậu trường lại "ba chấm" lắm

Vân Trang, Theo Pháp luật & Bạn đọc 19:03 06/05/2021

Nhìn ảnh hậu trường mới biết để có được bộ ảnh kỷ yếu đẹp, các lớp học phải vất vả cỡ nào.

Nếu ảnh kỷ yếu là món quà đáng nhớ nhất cấp 3 thì hậu trường buổi chụp ảnh cũng thú vị chẳng kém! Những bạn trẻ cuối cấp sẽ được đi chụp cùng nhau, cùng lên ý tưởng bộ ảnh, cùng chờ đợi make up rồi háo hức chờ thành phẩm kỷ yếu.

Mới đây, Top 8 của cuộc thi Z-Gang Endgame (cuộc thi khoe ảnh kỷ yếu ngầu nhất cho học sinh cuối cấp) đã lên đường thực hiện sản xuất cho phần thi vòng chung kết. Với chi phí hỗ trợ là 15 triệu/lớp, các bạn trẻ được quyền tạo bộ ảnh sáng tạo nhất theo đúng phong cách lớp mình.

Hậu trường của Top 8 cũng gian nan chẳng kém khi dính trời mưa hay có lớp học chỉ có... 4 thành viên. Cũng có lớp học gây xúc động khi quyết định dành 3 triệu làm món quà đặc biệt cho người bạn cùng lớp.

Cùng chúng tôi khám phá hậu trường Top 8 Z-Gang Endgame có gì thú vị nhé!


Lớp 12A3 trường THPT Thuận Thành (Bắc Ninh)

Hậu trường chụp kỷ yếu của lớp học 12A3 trường THPT Thuận Thành 1 (Bắc Ninh)

Đêm đốt lửa trại đầy xúc động của nhóm học sinh cuối cấp ở Bắc Ninh

Để có được bài dự thi tốt nhất, lớp 12A3 đã dành nguyên một ngày đi quay từ 8h sáng đến tận 8h tối. Đây cũng là một trong những lớp học có số lượng học sinh đi chụp buổi kỷ yếu này đông nhất, chứng tỏ sự đầu tư công phu cỡ nào!

Cô bạn Quỳnh Dương tâm sự: "Buổi sáng sân trường khá đông nên không thể quay được nhiều. Buổi chiều tầm 2h thì chúng mình gặp trục trặc một chút vì trời đổ mưa trong khi mới chỉ quay được 10/50 cảnh thôi. Đến khoảng 8h tối thì tổ chức đốt lửa trại. Nhờ buổi hôm đó mà chúng mình hiểu được hết hoàn cảnh trong lớp, phá bỏ đi nhiều hiềm khích. Lớp mình còn dự định nếu chiến thắng sẽ dùng số tiền này đi du lịch 2 ngày 1 đêm và... chụp thêm kỷ yếu lần nữa".


Lớp 10 trường THPT Kim Động (Hưng Yên)

Chùm ảnh kỷ yếu siêu lầy của học sinh cuối cấp: Lên hình xinh lung linh, nhưng hậu trường lại ba chấm lắm - Ảnh 5.

Nhóm bạn trẻ quay từ trong lớp cho đến trên đê

Chùm ảnh kỷ yếu siêu lầy của học sinh cuối cấp: Lên hình xinh lung linh, nhưng hậu trường lại ba chấm lắm - Ảnh 6.

Toàn là những địa điểm quen thuộc với tuổi học trò

Cô bạn Trần Hoa tâm sự do đợt chụp kỷ yếu thứ hai trùng với lịch thi học kì nên khó khăn lớn nhất là việc sắp xếp thời gian quay chung sao cho không bị ảnh hưởng nhất. 10x nhớ nhất kỷ niệm khi đi chụp: "Trong quá trình chúng mình đang quay trên đê thì bỗng nhiên bị đàn bò gần đó rượt đuổi. Cả đám chạy tán loạn luôn, vừa sợ mà cũng buồn cười nữa".

Do thời gian chụp kỷ yếu trùng với thi học kì nên không phải thành viên nào cũng có thể tham gia được


Lớp 12C5 trường THPT Chuyên Phan Bội Châu (Vinh)

Chùm ảnh kỷ yếu siêu lầy của học sinh cuối cấp: Lên hình xinh lung linh, nhưng hậu trường lại ba chấm lắm - Ảnh 9.

Vì là dân khối C nên lớp học này chỉ toàn nữ thôi! Nhưng không sao, có hội chị em đông vui thế này thì còn gì bằng

Chùm ảnh kỷ yếu siêu lầy của học sinh cuối cấp: Lên hình xinh lung linh, nhưng hậu trường lại ba chấm lắm - Ảnh 10.

Lớp học check-in cùng bức tượng danh nhân Phan Bội Châu - một biểu tượng của trường Phan

Đây là lớp học ghi được dấu ấn trong vòng thi mở màn Z-Gang Endgame với concept "anti Covid-19". Những bộ ảnh kỷ yếu của lớp 12C5 thường là ý tưởng bất chợt, không được lên kế hoạch từ trước vậy nên chi phí sản xuất cũng "hạt rẻ" vô cùng!

Cô bạn Trần Mai Phương chia sẻ thêm: "Đối với việc thực hiện bộ ảnh cho vòng 2, chúng mình có rất nhiều kỷ niệm. Nhưng nhớ nhất là hôm quay hình, trời đột nhiên mưa tầm tã. Bọn mình đã rất thất vọng vì trời mưa đồng nghĩa với các cảnh quay ngoại cảnh sẽ không thực hiện được. Nhưng dù vậy cả lớp vẫn xốc lại tinh thần, đổi lại chỉ có các cảnh quay trong nhà thôi".


Lớp 12A3 trường THPT Ngô Thời Nhiệm (TP.HCM)

Chúng mình những năm cuối cấp là khi chúng mình đẹp nhất

Vì các bạn học sinh đều đã tốt nghiệp và trở thành sinh viên nên bộ ảnh kỷ yếu lần 2 này là dịp đặc biệt để lớp 12A3 họp lớp một lần nữa. Chia sẻ thêm về quá trình chụp ảnh, cậu bạn Lê Đức Anh tâm sự: "Chúng mình cũng gặp khá nhiều trở ngại do giờ đã là sinh viên nên có rất ít thời gian rảnh. Thêm nữa, việc tìm cho mình 1 thợ chụp hình khá khó vì đang là mùa kỷ yếu. Hầu như ai cũng kín lịch và không có thời gian.

Nếu chúng mình giành chiến thắng thì có lẽ sẽ tụ tập với nhau một lần nữa vì rất lâu rồi không có dịp gặp nhau. Mình nhớ các bạn cùng lớp năm xưa lắm! Nhưng khi đó tình hình dịch phải ổn định đã, và quan trọng là chúng mình giành chiến thắng".

Những hình ảnh đậm chất nhí nhố của học sinh cuối cấp


Lớp 12 trường THPT Nguyễn Khuyến (An Giang)

Lớp học gây ấn tượng với câu chuyện cảm động khi dành 3 triệu cho 1 thành viên có hoàn cảnh khó khăn trong lớp

Liên hệ với thành viên trong lớp, bạn Trần Ngọc Tường cho biết ban đầu khi nhận được 15 triệu, cả lớp đã quyết định dành 3 triệu để động viên một bạn trong lớp vừa có ba mất trong vụ tai nạn. Gia đình khó khăn nên nữ sinh này đã từng có ý định bỏ học.

10x tâm sự: "Khi đó gia đình bạn gặp khó khăn vì ba bạn mới mất do đi đánh cá, bạn muốn nghỉ học phụ giúp mẹ. Chúng mình buồn thay cho bạn lắm vì bạn cũng là thành viên học giỏi trong lớp. Lớp mình có ý định dành 3 triệu hỗ trợ bạn, nhưng hiện tại bạn đã nhận được nguồn tài trợ và học bổng trong suốt quá trình học đại học. Vậy nên bạn đã từ chối nhận 3 triệu và mong lớp mình sẽ dùng số tiền đó để sản xuất video, nếu dư thì sẽ tổ chức liên hoan".

Đâu cần cầu kì, chỉ cần quần jean và áo phông là đã ra bộ ảnh kỷ yếu tuổi 18

Ngọc Tường cũng chia sẻ thêm, hôm quay gặp trở ngại thời tiết cộng thêm phải di chuyển xa nên lớp học này đã không thực sự làm được video như mong muốn. Tuy nhiên 10x vẫn rất hy vọng: "Nếu có được giải thưởng thì cả lớp sẽ thực hiện những gì đã cam kết là dùng số tiền đó chia đều cho các thành viên, rồi cùng nhau đi ăn và có 1 chuyến du lịch (sau khi đã hết dịch) để bù lại những ngày học tập vất vả".


Lớp Thiết kế Đồ họa trường Đại học FPT Hà Nội

Khác hẳn với các đội chơi khác, lớp học này đều là sinh viên đã ra trường nên cả lớp chỉ huy động được... 4 thành viên đại diện tham gia. Tuy nhiên, càng ít lại càng chất, nhìn vào ảnh hậu trường thôi cũng đã thấy sự khác biệt lắm rồi!

Nhìn ảnh hậu trường mà đẹp ngang ngửa studio!

Thành viên trong lớp, bạn Lưu Hiếu chia sẻ thêm: "Chúng mình xây dựng team với chỉ 4 thành viên mà không có sự tham gia của bất kì ekip nào. Vậy nên chúng mình gần như ở với nhau 24/24, điều này khiến mình cảm thấy vui và đáng nhớ, như đang quay lại thời ở kí túc xá sinh viên vậy".

Đây là đối thủ đáng gờm trong trận chung kết Z-Gang Endgame đây

Nếu bạn muốn khoe những bộ ảnh kỷ yếu chất nhất hay muốn tự tay thực hiện bộ kỷ yếu "trong mơ" cho lớp mình thì hãy tham gia cuộc thi Z-Gang Endgame!

Chương trình quy tụ dàn ban giám khảo hội tụ nhiều ca sĩ, fashionista đình đám của Vbiz, các đội đoạt giải còn "ẵm" giải thưởng với tổng giá trị lên tới 500 triệu đồng.

Cuộc thi diễn ra từ ngày 12/4 đến 13/5 trên phạm vi toàn quốc với hình thức cá nhân và tập thể. Thông tin chi tiết về cuộc thi xem TẠI ĐÂY.

Chùm ảnh kỷ yếu siêu lầy của học sinh cuối cấp: Lên hình xinh lung linh, nhưng hậu trường lại ba chấm lắm - Ảnh 21.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Minh Hằng khoe outfit "chỉ là chuẩn bị ra ngoài" nhưng nửa thân trên có hừng hực quá

    Netizen được phen "xịt máu mũi" với ảnh sương sương trước khi ra ngoài của Minh Hằng.
  • Đọc thêm