Chùm ảnh: Khác với cảnh chen chúc xe cộ ở cửa ngõ, trung tâm Sài Gòn yên bình trong sáng 30/4, mọi góc phố phấp phới cờ hoa

PV - Ảnh: Viết Thanh, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 11:34 30/04/2021

Trong khi các cửa ngõ TP.HCM kẹt cứng, hàng ngàn người dân điều khiển phương tiện nối đuôi nhau di chuyển về quê nghỉ lễ thì tại trung tâm thành phố, cuộc sống của người dân trở nên chậm rãi, các tuyến đường, góc phố yên bình đến lạ thường.

Trước kỳ nghỉ lễ kéo dài 4 ngày nhân kỷ niệm 46 năm ngày Giải phóng miền Nam, Thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2021) và ngày Quốc tế lao động (1/5), nhiều người mưu sinh và học tập ở TP.HCM đã về quê hoặc đi du lịch khiến thành phố trở nên vắng vẻ hơn, phố xá ít phương tiện qua lại, không còn cảnh tấp nập và hối hả như những ngày bình thường.

Theo ghi nhận của chúng tôi vào sáng 30/4, trung tâm TP.HCM không còn tiếng còi xe inh ỏi, chen chúc người đi làm, hầu hết mọi tuyến đường đều vắng vẻ, người dân cũng thảnh thơi để đi dạo phố, ngắm bình minh.

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, người dân Sài Gòn cũng hạn chế tập trung đông người tại nơi công cộng. Dù được nghỉ lễ 30/4 - 1/5 4 ngày liên tiếp nhưng nhiều người dân cũng có ý thức phòng chống dịch bệnh hơn trước. Nếu không có việc gì cần thiết sẽ tự giác ở nhà, hạn chế tụ tập đông người. 

Việc người dân ở nhà phòng chống dịch bệnh được xem là biện pháp có hiệu quả cao. Cho đến nay chưa có biện pháp gì tốt hơn là ở nhà, giãn cách xã hội.

Chùm ảnh: Khác với cảnh chen chúc xe cộ ở cửa ngõ, trung tâm Sài Gòn yên bình trong sáng 30/4, mọi góc phố phấp phới cờ hoa - Ảnh 1.

Đoạn đường Phạm Ngọc Thạch hướng về Nhà thờ Đức Bà

Chùm ảnh: Khác với cảnh chen chúc xe cộ ở cửa ngõ, trung tâm Sài Gòn yên bình trong sáng 30/4, mọi góc phố phấp phới cờ hoa - Ảnh 2.

Các địa điểm tham quan, vui chơi của Sài Gòn như Nhà thờ Đức Bà, Hồ Con Rùa, phố đi bộ Nguyễn Huệ... cũng vắng vẻ, chỉ một số ít người dân kéo đến chụp ảnh

Nhịp sống yên ả đến lạ thường...

Chùm ảnh: Khác với cảnh chen chúc xe cộ ở cửa ngõ, trung tâm Sài Gòn yên bình trong sáng 30/4, mọi góc phố phấp phới cờ hoa - Ảnh 4.

Người dân thảnh thơi đạp xe đạp, dạo phố phường

Chùm ảnh: Khác với cảnh chen chúc xe cộ ở cửa ngõ, trung tâm Sài Gòn yên bình trong sáng 30/4, mọi góc phố phấp phới cờ hoa - Ảnh 5.

Các tuyến đường trung tâm cũng thưa thớt người qua lại

Chùm ảnh: Khác với cảnh chen chúc xe cộ ở cửa ngõ, trung tâm Sài Gòn yên bình trong sáng 30/4, mọi góc phố phấp phới cờ hoa - Ảnh 7.
Chùm ảnh: Khác với cảnh chen chúc xe cộ ở cửa ngõ, trung tâm Sài Gòn yên bình trong sáng 30/4, mọi góc phố phấp phới cờ hoa - Ảnh 8.

Đoạn đường Trường Sa - Hoàng Sa

Chùm ảnh: Khác với cảnh chen chúc xe cộ ở cửa ngõ, trung tâm Sài Gòn yên bình trong sáng 30/4, mọi góc phố phấp phới cờ hoa - Ảnh 10.

Khu vực Nhà thờ Đức Bà, người dân đến tham quan đều đeo khẩu trang y tế

Chùm ảnh: Khác với cảnh chen chúc xe cộ ở cửa ngõ, trung tâm Sài Gòn yên bình trong sáng 30/4, mọi góc phố phấp phới cờ hoa - Ảnh 11.

Vẻ đẹp bình yên của Sài Gòn sáng 30/4

Chùm ảnh: Khác với cảnh chen chúc xe cộ ở cửa ngõ, trung tâm Sài Gòn yên bình trong sáng 30/4, mọi góc phố phấp phới cờ hoa - Ảnh 13.
Chùm ảnh: Khác với cảnh chen chúc xe cộ ở cửa ngõ, trung tâm Sài Gòn yên bình trong sáng 30/4, mọi góc phố phấp phới cờ hoa - Ảnh 14.

Đoạn đường Nguyễn Hữu Cảnh cũng vắng vẻ xe qua lại

Chùm ảnh: Khác với cảnh chen chúc xe cộ ở cửa ngõ, trung tâm Sài Gòn yên bình trong sáng 30/4, mọi góc phố phấp phới cờ hoa - Ảnh 16.
Chùm ảnh: Khác với cảnh chen chúc xe cộ ở cửa ngõ, trung tâm Sài Gòn yên bình trong sáng 30/4, mọi góc phố phấp phới cờ hoa - Ảnh 17.

Chùm ảnh: Khác với cảnh chen chúc xe cộ ở cửa ngõ, trung tâm Sài Gòn yên bình trong sáng 30/4, mọi góc phố phấp phới cờ hoa - Ảnh 19.

Chùm ảnh: Khác với cảnh chen chúc xe cộ ở cửa ngõ, trung tâm Sài Gòn yên bình trong sáng 30/4, mọi góc phố phấp phới cờ hoa - Ảnh 21.
Chùm ảnh: Khác với cảnh chen chúc xe cộ ở cửa ngõ, trung tâm Sài Gòn yên bình trong sáng 30/4, mọi góc phố phấp phới cờ hoa - Ảnh 22.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm