Vũng Tàu chiều 2/5: Du khách đeo cả khẩu trang tắm biển; đường lên ngọn Hải Đăng chật kín xe máy

Văn Tiên, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 16:42 02/05/2021

Sau 2 ngày liên tục trải qua tình trạng quá tải khi hàng trăm ngàn du khách đổ về thành phố biển Vũng Tàu để vui chơi dịp lễ 30/4 và 1/5, đến chiều 2/5, số lượng du khách đã giảm bớt, tuy nhiên các điểm du lịch nổi tiếng ở Vũng Tàu vẫn đông đúc người.

Theo ghi nhận của PV lúc 13h ngày 2/5, mặc dù thời tiết khá nóng bức nhưng rất nhiều bạn trẻ đã lên ngọn Hải Đăng để tham quan, check-in khiến đoạn đường nhỏ dẫn đến địa điểm này nhiều lúc bị ùn ứ nhẹ.

Đường lên ngọn Hải Đăng có phần ùn ứ nhẹ

Vũng Tàu chiều 2/5: Du khách đeo cả khẩu trang tắm biển; đường lên ngọn Hải Đăng chật kín xe máy - Ảnh 2.

Bãi giữ xe chen chúc người...

Vũng Tàu chiều 2/5: Du khách đeo cả khẩu trang tắm biển; đường lên ngọn Hải Đăng chật kín xe máy - Ảnh 3.

Rất đông bạn trẻ lên ngọn Hải Đăng để check-in

Bên cạnh bãi biển, trên các tuyến đường, quán cà phê, khu ăn uống tại Vũng Tàu hiện cũng tấp nập hơn ngày thường vì đón lượng khách lớn từ các tỉnh thành.

Vũng Tàu chiều 2/5: Du khách đeo cả khẩu trang tắm biển; đường lên ngọn Hải Đăng chật kín xe máy - Ảnh 4.

Một số quán cà phê, điểm vui chơi nổi tiếng ở Vũng Tàu đông đúc khách

Vũng Tàu chiều 2/5: Du khách đeo cả khẩu trang tắm biển; đường lên ngọn Hải Đăng chật kín xe máy - Ảnh 5.

So với 2 ngày trước, lượng du khách đổ về biển Vũng Tàu đã giảm hơn

Trong khi đó, tại Bãi Sau, hàng trăm du khách cũng đã ra tắm biển, trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, nhiều người dân đã tự ý thức trang bị khẩu trang, mũ nón đầy đủ.

Lực lượng chức năng cũng thường xuyên đi tuần tra, kiểm soát các bãi biển, dùng loa nhắc nhở du khách, yêu cầu mọi người thực hiện đúng 5K, đồng thời lập chốt kiểm soát y tế đo thân nhiệt với tất cả những người xuống bãi tắm.

Vũng Tàu chiều 2/5: Du khách đeo cả khẩu trang tắm biển; đường lên ngọn Hải Đăng chật kín xe máy - Ảnh 6.

Lực lượng y tế đo thân nhiệt cho người dân khi xuống biển

Các điểm khai báo y tế được lập, trải dài khắp bãi biển tại TP. Vũng Tàu

Theo báo cáo của Ban quản lý các khu du lịch TP. Vũng Tàu, ngày 30/4 có khoảng 70.000 du khách đến Vũng Tàu vui chơi. Do kỳ nghỉ lễ kéo dài nên dự kiến, TP. Vũng Tàu sẽ đón khoảng 200.000 du khách, UBND TP. Vũng Tàu cũng khuyến cáo du khách hạn chế tụ tập đông người, nên tuân thủ 5K khi đến vui chơi, tắm biển.

Dự báo có khoảng 200.000 khách đến Vũng Tàu vui chơi dịp lễ. Ông Hoàng Vũ Thảnh, quyền Chủ tịch TP. Vũng Tàu nói thành phố không cấm tắm biển, song khuyến cáo du khách không nên tụ tập đông người.

Nhiều người dân ý thức được việc lây lan dịch bệnh, mang cả khẩu trang để tắm biển

Trước đó vào chiều 1/5, UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã có công văn hỏa tốc số 4611/UBND-VP về việc ngừng hoạt động một số cơ sở kinh doanh trên địa bàn tỉnh để phòng chống dịch Covid-19. Theo đó, các cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke, vũ trường, quán bar, beer club được yêu cầu tạm dừng hoạt động kể từ 16h ngày 1/5/2021 cho đến khi có thông báo mới.

Còn đối với các cơ sở kinh doanh dịch vụ khác, phải tuyệt đối tuân thủ các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 đặc biệt là đeo khẩu trang, đo thân nhiệt và trang bị dung dịch khử khuẩn.

Vũng Tàu chiều 2/5: Du khách đeo cả khẩu trang tắm biển; đường lên ngọn Hải Đăng chật kín xe máy - Ảnh 9.

Một số du khách không đeo khẩu trang khi xuống biển liền bị lực lượng chức năng nhắc nhở

Một số du khách vẫn "quên" mang khẩu trang để check-in tại Vũng Tàu

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Tám tin tối 27/7: TP.HCM báo động F0 lang thang ngoài cộng đồng; Người đàn ông ra hiệu dừng xe công vụ rồi bỏ chạy; Ông bố đi mua bình oxy cứu con vào giờ SG giới nghiêm

    Tám tin tối 27.07: TP.HCM báo động F0 lang thang ngoài cộng đồng , Người đàn ông ra hiệu dừng xe công vụ rồi bỏ chạy, Bố đi mua bình oxy cứu con vào giờ SG giới nghiêm
  • Đọc thêm