Thời điểm chỉ còn 1 ngày nữa là tới lễ Ông Công Ông Táo, nhiều tấn cá chép đỏ từ các làng nuôi cá đã được các thương lái vận chuyển về chợ đầu mối Yên Sở (quận Hoàng Mai) để sẵn sàng phục vụ người dân mua về phóng sinh.
Từ ngày 21 âm lịch, nhiều tấn cá từ các làng nuôi cá chép đỏ đã đổ về chợ đầu mối Yên Sở, Hoàng Mai Hà Nội.
Đây là chợ đầu mối về cá lớn nhất thủ đô, trong những ngày này các thương lái tấp nập giao nhập cá chép đỏ phục vụ bà con.
Nhiều thùng phuy lớn và máy sục được chuẩn bị để tích trữ cá với số lượng lớn.
Thời tiết thời điểm giáp tết năm nay khá ấm áp nên công việc đỡ khó khăn hơn.
Tại chợ đầu mối này, từ đêm và rạng sáng 23 âm lịch là lúc tấp nập nhất.
Các thương lái tại các chợ trong Hà Nội sẽ tới nhập cá về bán trong sáng 23 âm lịch.
Theo các tiểu thương cho biết, gần 1 tuần nay nhiều xe tải từ Hải Dương, Phú Thọ, Hà Nam đã tấp nập đổ về.
Giá bán buôn đối với cá vàng dao động 50.000-70.000 đồng/kg, cá đỏ khoảng 80.000-90.000 đồng/kg tùy thời điểm.
Giá bán lẻ từ 5.000-7.000 đồng/con. Cá chép cúng ông Công ông Táo đa phần kích cỡ nhỏ, khoảng 30-45 con/kg.
Giá cá năm nay có chiều hướng tăng do nguồn hàng khan hiếm hơn và một phần do nhiều người chỉ mua 1 con về cúng tượng trưng.
Theo các thương lái, đêm nay và sáng sớm 23 sẽ là lúc ở đây tấp nập nhất trong không gian đỏ rực của cá chép cúng Ông Công Ông Táo.
Theo các thương lái, đêm nay và sáng sớm 23 sẽ là lúc ở đây tấp nập nhất trong không gian đỏ rực của cá chép cúng Ông Công Ông Táo.