Chưa kịp hết choáng với bánh Trung thu xôi xéo, lại có thêm bánh Trung thu rau mùi và những hương vị độc lạ khác "thách thức" vị giác người ăn

Thiên An, Theo Pháp luật & Bạn đọc 14:03 21/09/2020

Bạn không nghe lầm đâu, chiếc bánh Trung thu nhân rau mùi đặc biệt này được sản xuất để phục vụ người tiêu dùng Hong Kong. Và ngoài vị nhân này vẫn còn nhiều hương vị đặc biệt khác sẽ khiến bạn ngạc nhiên.

Bánh Trung thu nhân rau mùi: 5,2 triệu đồng/hộp/4 chiếc

Bạn không nghe lầm đâu, đây cũng không phải một trò đùa ngày cá tháng Tư. Bánh Trung thu nhân rau mùi là sự kết hợp của thương hiệu rau mùi Mr Coilant và tiệm bánh Trung thu có tên gọi Qiu Xi.

Hai thương hiệu này đã bắt tay sản xuất ra loại bánh Trung thu đặc biệt tốt cho sức khỏe. Trong đó, nhân của chiếc bánh có chứa tới ba loại rau mùi.

Tất cả chúng ta đều đang tự hỏi không biết chiếc bánh Trung thu có vị nhân mới lạ này sẽ có hương vị như thế nào, có thể ăn vừa miệng hay không.

Và câu trả lời là nó có chút hương vị của trà xanh khi cắn lần đầu tiên. Sau đó, hương vị trà xanh lập tức nhường chỗ cho vị rau mùi cân bằng với vị ngọt tạo nên cảm giác thanh mát của tự nhiên.

Tuy nhiên, đây không phải là hương vị bánh Trung thu "thú vị" duy nhất mà người tiêu dùng đã phát hiện ra.

Dưới đây là tổng hợp những sáng tạo bánh Trung thu kết hợp các hương vị mà chắc chắn bạn chưa bao giờ nghĩ là chúng sẽ phù hợp với nhau.

Bánh Trung thu trà sữa ô long latte: 693K/hộp/4 chiếc

Để đón ngày Tết Trung thu, năm ngoái công ty Casahana của Malaysia đã hợp tác với cửa hàng sầu riêng iCraveDurians của Singapore để tạo ra bánh Trung thu trà sữa đường nâu. Và năm nay, họ đã trở lại với một hương vị mới, chiếc bánh Trung thu trà sữa ô long latte.

Bánh Trung thu trà sữa ô long latte mới ít ngọt hơn và có trân châu đường nâu dai và nhân latte nóng chảy. Giá bán của một hộp 4 chiếc là 693K.

Chưa kịp hết choáng với bánh Trung thu xôi xéo, lại có thêm bánh Trung thu rau mùi và những hương vị độc lạ khác thách thức vị giác người ăn - Ảnh 2.

Bánh Trung thu trà chân trâu: 185K/hộp/2chiếc

Tại Malaysia, thương hiệu Tealive Asia gần đây cũng đã giới thiệu chiếc bánh Trung thu trà đường nâu, hay còn gọi là bánh Trung thu trà trân châu đường đen.

Bánh Trung thu này nhân chứa trân châu tạo độ dính và chảy khi cắt ra. Phần dung nham đường nâu sẽ chảy ra từ giữa. Một hộp có hai chiếc bánh Trung thu và được bán với giá 185K.

Chưa kịp hết choáng với bánh Trung thu xôi xéo, lại có thêm bánh Trung thu rau mùi và những hương vị độc lạ khác thách thức vị giác người ăn - Ảnh 3.

Bánh Trung thu nhân bơ tuyết mắc ca: 1,2 triệu/hộp/4 chiếc

Nguyên liệu bơ và bánh Trung thu, nghe đã cảm thấy hơi mâu thuẫn khi đặt hai nguyên liệu này lại với nhau. Nhưng với thiết kế hoàn hảo của nó, bạn sẽ không ngại thử cắn một miếng để thưởng thức xem hương vị ra sao.

Chiếc bánh là một sản phẩm trong loạt bánh Trung thu trái cây nhiệt đới của Kele. Hương vị bơ mắc ca được bán cùng với hương vị kem dâu tằm trong hộp bốn chiếc với giá 1,2 triệu đồng.

Chưa kịp hết choáng với bánh Trung thu xôi xéo, lại có thêm bánh Trung thu rau mùi và những hương vị độc lạ khác thách thức vị giác người ăn - Ảnh 4.
Chưa kịp hết choáng với bánh Trung thu xôi xéo, lại có thêm bánh Trung thu rau mùi và những hương vị độc lạ khác thách thức vị giác người ăn - Ảnh 5.

Bánh dẻo vị thạch chanh dây: 1,6 triệu đồng/hộp/4 chiếc

Chẳng ai có thể nghĩ rằng vị chanh dây và thạch có thể làm nhân trong một chiếc bánh dẻo. Sự kết hợp này sẽ mang tới điều gì? Hương vị độc đáo này đang nằm trong thực đơn phục vụ những món ăn cho Trung thu của khách sạn Fullerton tại Singapore năm nay.

Nó được bán trong chiếc hộp màu hồng và xanh ngọc cổ điển với giá 1,6 triệu đồng/hộp/4 chiếc.

Chưa kịp hết choáng với bánh Trung thu xôi xéo, lại có thêm bánh Trung thu rau mùi và những hương vị độc lạ khác thách thức vị giác người ăn - Ảnh 6.
Chưa kịp hết choáng với bánh Trung thu xôi xéo, lại có thêm bánh Trung thu rau mùi và những hương vị độc lạ khác thách thức vị giác người ăn - Ảnh 7.

Bánh Trung thu vị thịt heo: 4,1 triệu đồng/hộp/2 chiếc

Đúng vậy, Feather and Bone một thương hiệu bán thịt nổi tiếng của Hong Kong đã cho ra đời sản phẩm bánh Trung thu nhân thịt heo để đón Tết Trung thu.

Lấy cảm hứng từ một chiếc bánh nhân thịt truyền thống, chiếc bánh ngọt này được làm từ nhân thịt xông khói bao gồm thịt lợn và mỡ lợn.

Bánh Trung thu được bán dưới dạng hộp hai chiếc với giá 4,1 triệu đồng.

Chưa kịp hết choáng với bánh Trung thu xôi xéo, lại có thêm bánh Trung thu rau mùi và những hương vị độc lạ khác thách thức vị giác người ăn - Ảnh 8.
Chưa kịp hết choáng với bánh Trung thu xôi xéo, lại có thêm bánh Trung thu rau mùi và những hương vị độc lạ khác thách thức vị giác người ăn - Ảnh 9.

Bánh Trung thu nhân trứng bào ngư: 6,9 triệu đồng/hộp/2 chiếc

Một phát minh khác cũng đang khiến người tiêu dùng phải bối rối chính là chiếc bánh Trung thu mini nhân trứng bào ngư của Reign Abalone House. Bánh Trung thu có nhân kem trứng sữa và nhân bào ngư thái hạt lựu, mang đến hương vị ngọt và mặn cùng kết hợp trong một sản phẩm.

Một hộp bánh gồm hai chiếc với giá 6,9 triệu đồng.

Chưa kịp hết choáng với bánh Trung thu xôi xéo, lại có thêm bánh Trung thu rau mùi và những hương vị độc lạ khác thách thức vị giác người ăn - Ảnh 10.

Bánh Trung thu nhân yến sào khoai lang Nhật Bản: 1,9 triệu đồng/hộp/8 chiếc

Trong bộ sưu tập bánh Trung thu của khách sạn JW Marriott tại Singapore có chiếc bánh được làm từ tổ yến sào và khoai lang Nhật Bản.

Chiếc bánh Trung thu có màu xanh ngọc và vàng, được bán với giá 1,9 triệu đồng/hộp/8 chiếc.

Chưa kịp hết choáng với bánh Trung thu xôi xéo, lại có thêm bánh Trung thu rau mùi và những hương vị độc lạ khác thách thức vị giác người ăn - Ảnh 11.
Chưa kịp hết choáng với bánh Trung thu xôi xéo, lại có thêm bánh Trung thu rau mùi và những hương vị độc lạ khác thách thức vị giác người ăn - Ảnh 12.

Theo Asiaone

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm