Chủ xóm trọ nơi nghi phạm bắt cóc bé 2 tuổi sinh sống: Thu nói mình tên là Hoa, hơn một tháng nay chưa trả tiền phòng

Minh Nhân - Long Quyền, Theo Pháp luật & Bạn đọc 16:35 23/08/2020

Khi được người dân trong xóm trọ gặng hỏi về chuyện mang một bé trai chừng 2 tuổi về phòng, Nguyễn Thị Thu trả lời "đó là con của em". Chủ xóm trọ còn cho biết, khi đến thuê phòng, Thu đã dùng tên là Hoa.

Đêm 22/8, Công an tỉnh Bắc Ninh khám nghiệm phòng trọ của Nguyễn Thị Thu (32 tuổi) tại phường Khắc Niệm, TP. Bắc Ninh sau khi xác nhận cô ta là đối tượng bắt cóc bé Nguyễn Cao Gia Bảo (2,5 tuổi).

Là một trong những người được triệu tập cung cấp lời khai, chị Hà Thị Thiếp, 31 tuổi, cùng xóm trọ với Thu chưa hết hoảng hốt, không thể ngờ đứa trẻ Thu đưa về phòng tối 21/8 là nạn nhân bị bắt cóc tại công viên Nguyễn Văn Cừ.

Chị Thiếp cho hay Thu sống một mình, thỉnh thoảng có người yêu (Đặng Văn Bằng - PV) tới thăm, ở vài hôm, rồi lại lên Hà Nội. Thu được nhận xét hoà đồng, chưa từng xích mích với ai trong xóm trọ. Vài tháng trước, chị Thiếp và Thu cùng làm công nhân tại khu công nghiệp. Nhưng một tháng nay, Thu nghỉ làm, chỉ ở nhà.

Chủ xóm trọ nơi nghi phạm bắt cóc bé 2 tuổi sinh sống: Thu nói mình tên là Hoa, hơn một tháng nay chưa trả tiền phòng - Ảnh 1.

Xóm trọ nơi Thu sinh sống.

Nhớ lại ngày 21/8, chị Thiếp kể, hôm đó khoảng 18h, sau khi tan làm, chị về nhà thì thấy cửa phòng Thu mở. Chị nhìn vào bên trong phát hiện có 1 bé trai, gặng hỏi Thu "con ai đây", thì đối tượng chỉ đáp "đó là con em".

"Mấy lần trước, Thu cũng kể có con ở quê nên tôi không hỏi thêm", chị Thiếp nói. Theo lời chị, suốt buổi tối cho đến sáng hôm sau, đứa trẻ không hề quấy khóc hay đòi về nhà.

Đến sáng hôm sau, Thu đưa bé rời khỏi xóm trọ. Đến tối 22/8, khi công an đến khám phòng trọ, chị Thiếp mới ngỡ ngàng nhận ra Thu chính là kẻ bắt cóc cháu bé.

"Đến giờ tôi vẫn chưa hoàn hồn. Quá đáng sợ, tôi không nghĩ Thu lại có gan đi bắt cóc cháu bé", chị nói.

Ông Toan, chủ xóm trọ cho biết, khi đến thuê trọ, Thu đã dùng tên là Hoa. Nghỉ việc ở công ty nên hơn một tháng nay Thu vẫn chưa trả tiền phòng.

Chủ xóm trọ nơi nghi phạm bắt cóc bé 2 tuổi sinh sống: Thu nói mình tên là Hoa, hơn một tháng nay chưa trả tiền phòng - Ảnh 2.

Sau khi khám nghiệm, công an đã niêm phong phòng trọ của Thu.

Trước đó, khoảng 17h ngày 21/8, cháu Bảo được bố là anh Nguyễn Văn Hưng (37 tuổi) đưa đến công viên Nguyễn Văn Cừ (Bắc Ninh) chơi. Tại đây, anh Hưng để con ở khu vui chơi rồi sang quán gọi đồ uống. Vài phút sau quay lại thì không tìm thấy con đâu, liền hô hoán bảo vệ, người dân cùng tìm kiếm, đồng thời trình báo cơ quan chức năng.

Ngay sau khi tiếp nhận tin báo, từ đêm ngày 21-22/8, Công an TP. Bắc Ninh đã phối hợp cùng Công an tỉnh Bắc Ninh và Cục Cảnh sát hình sự Bộ Công an kết hợp các cơ quan trên địa bàn các phường cùng người thân tích cực tìm kiếm và giải cứu cháu bé.

Gần 1 giờ sáng 23/8, lực lượng chức năng di lý 2 đối tượng Nguyễn Thị Thu (32 tuổi) và Đặng Văn Bằng (33 tuổi) về tới trụ sở công an tỉnh Bắc Ninh. Thu khai đã có ý định bắt cóc trẻ em từ trước, nên đã ra công viên Nguyễn Văn Cừ tập thể dục từ 20/8 để quan sát.

Khoảng 16h chiều 21/8, Thu tiếp tục ra công viên Nguyễn Văn Cừ, dựng xe phía ngoài gần phòng bảo vệ, rồi vào công viên ngồi ghế đá quan sát. Khi thấy cháu Bảo chơi một mình, Thu tiến lại gần dụ dỗ và hứa sẽ mua đồ ăn cho bé. Cháu Bảo liền đi theo và được đối tượng đưa ra xe đi về phòng trọ ở phường Khắc Niệm, TP. Bắc Ninh nghỉ qua đêm.

7h sáng 22/8, Thu đưa bé Bảo về Hà Nội, sau đó tiếp tục di chuyển đi Tuyên Quang. Thu nói, mục đích đưa cháu bé về Tuyên Quang là xuất phát từ tình cảm, vì cách đây khoảng 2 năm trước cô ta có yêu một người ở Tuyên Quang và đã có bầu.

"Khi đó tôi hứa sẽ giữ và sinh con cho người yêu nhưng bị sảy thai. Gần đây người yêu có hỏi con đâu, nhưng do không giữ được con nên buộc tôi phải bắt một đứa bé cùng khoảng tuổi con mình nếu được sinh ra để mang đến gặp người yêu. Mục đích bắt cháu bé mang về nhà người yêu cũng là để cho bố mẹ người yêu đồng ý và sẽ tổ chức đám cưới cho tôi và người yêu", Thu nói.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm