Chữ viết đẹp và đều tăm tắp như con gái, 10 năm không đổi của nam sinh Bách Khoa gây bão tại "Siêu trí tuệ Việt Nam"

Diệu Thu - Ảnh: NVCC, Theo Pháp luật & Bạn đọc 14:24 01/08/2020

Phải công nhận là nét chữ của Hà Việt Hoàng ngày ấy - bây giờ vẫn rất ngay ngắn, cẩn thận, chỉn chu.

Hà Việt Hoàng, sinh viên Đại học Bách khoa Hà Nội từ lâu trở thành cái tên không còn xa lạ với khán giả truyền hình, cậu bạn là gương mặt nổi bật ghi danh vào "Biệt đội Siêu trí tuệ Việt Nam". Nam sinh 20 tuổi bằng năng lực ưu việt đã xuất sắc chinh phục độ khó của thử thách và chiến thắng tuyệt đối đề thi của giám khảo khoa học tại "Siêu trí tuệ Việt Nam".

Cách đây ít ngày, Hà Việt Hoàng còn khiến cộng đồng mạng khá bất ngờ khi chia sẻ những bài kiểm tra môn Tiếng Việt đạt điểm tuyệt đối từ 10 năm trước trên trang cá nhân. Và cho đến nay, Hoàng vẫn viết rất đẹp, nét chữ đều tăm tắp, gọn gàng, cẩn thận.

Chữ viết đẹp và đều tăm tắp như con gái, 10 năm không đổi của nam sinh Bách Khoa gây bão tại Siêu trí tuệ Việt Nam  - Ảnh 1.

Bài kiểm tra Tiếng Việt đạt điểm tuyệt đối của Hà Việt Hoàng

Chữ viết đẹp và đều tăm tắp như con gái, 10 năm không đổi của nam sinh Bách Khoa gây bão tại Siêu trí tuệ Việt Nam  - Ảnh 2.

Nét chữ hiện tại của nam sinh Bách Khoa vẫn rất gọn gàng, chỉn chu, đều tăm tắp.

Cậu bạn cho biết: "Tối hôm qua mình lại được nhìn thấy bài chính tả của cậu bé Hà Việt Hoàng phiên bản 10 tuổi, thế là nổi hứng ngồi viết chính tả bằng... bút bi luôn. Cậu Hoàng của tròn 10 năm trước là chúa cẩu thả, viết cái gì cũng phải sai một chút mới chịu được. Cậu Hoàng ngày nay bớt cẩu thả, cẩn thận và an toàn hơn nhiều, nhưng bù lại có phần nhọ hơn, vì một khi đã sai là đi một sải dài, khỏi quay xe luôn."

Sau khi đăng tải, loạt ảnh đã nhận được sự quan tâm, khen ngợi nức nở của mọi người. Ai nấy đều công nhận rằng, ngoài cách đối đáp trưởng thành, bản lĩnh, chính kiến, suy nghĩ thấu đáo, nam sinh Hà thành còn có kiến thức sâu rộng, sở hữu nét chữ ngay ngắn, cẩn thận. Với điểm mạnh ở khả năng ghi nhớ đánh giá là "toàn diện" trước lượng kiến thức tích lũy được, cậu sinh viên Đại học Bách Khoa Hà Nội làm dân tình tò mò, hứng thú với lai lịch và bề dày thành tích cũng như những câu chuyện học hành của mình.

Chữ viết đẹp và đều tăm tắp như con gái, 10 năm không đổi của nam sinh Bách Khoa gây bão tại Siêu trí tuệ Việt Nam  - Ảnh 3.

Hà Việt Hoàng, sinh viên Đại học Bách khoa Hà Nội

Theo mẹ của Việt Hoàng, 2 tuổi rưỡi cậu đã có thể đọc chữ, 4 tuổi đã đọc được báo. Tài năng và trí tuệ hơn người của cậu bạn đã sớm bộc phát và được quan tâm ngay từ nhỏ. Hà Việt Hoàng nhanh chóng được cư dân mạng để mắt bởi cậu là một người đã từng ghi dấu ấn sâu đậm trong lòng khán giả và đạt được nhiều thành tích xuất sắc. Chàng trai 20 tuổi từng lọt vào chung kết "Đường lên đỉnh Olympia" năm 2017. Việt Hoàng về thứ nhì và chỉ chịu thất bại trước "cậu bé Google" Phan Đăng Nhật Minh. 

Nam sinh Hà thành cũng đã vượt qua 63 thí sinh xuất sắc khác để giành giải Nhất cuộc thi tìm hiểu lịch sử, văn hóa dân tộc "Tự hào Việt Nam" lần II diễn ra năm 2017 với số điểm cao nhất 391 điểm.

Chữ viết đẹp và đều tăm tắp như con gái, 10 năm không đổi của nam sinh Bách Khoa gây bão tại Siêu trí tuệ Việt Nam  - Ảnh 4.
Chữ viết đẹp và đều tăm tắp như con gái, 10 năm không đổi của nam sinh Bách Khoa gây bão tại Siêu trí tuệ Việt Nam  - Ảnh 5.

Chàng trai 20 tuổi với bảng thành tích không phải dạng vừa đâu.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm