Chủ tịch xã bị đình chỉ vì để F1 về nhà thăm vợ đẻ, 1 ngày sau F1 này dương tính SARS-CoV-2

Văn Nguyễn, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 14:32 29/07/2021

Để F1 rời khu cách ly và về nhà thăm gia đình khi đang chờ kết quả xét nghiệm Covid-19, Chủ tịch một xã ở Nghệ An bị đình chỉ công tác.

Ngày 29/7, Chủ tịch UBND huyện Quỳnh Lưu (Nghệ An) đã ra quyết định tạm đình chỉ công tác ông Hồ Ngọc Trường, Chủ tịch UBND xã Quỳnh Lâm, vì thiếu trách nhiệm trong công tác phòng chống dịch bệnh.

Trước đó, vào ngày 27/7, trên địa bàn xã Quỳnh Lâm ghi nhận một trường hợp F1 là ông H.T.C. (43 tuổi, tài xế xe bus).

Chủ tịch xã bị đình chỉ vì để F1 về nhà thăm vợ đẻ, 1 ngày sau F1 này dương tính SARS-CoV-2 - Ảnh 1.

Giãn cách xã hội toàn huyện Quỳnh Lưu theo Chỉ thị 15

Ông C. đi chăm vợ đẻ tại Bệnh viện Đa khoa Minh An và có tiếp xúc với bệnh nhân Covid-19. Sau khi truy vết, ông C. được cách ly tập trung tại Trường tiểu học Quỳnh Lâm.

Tuy nhiên, sau đó Chủ tịch UBND xã Quỳnh Lâm đã cho phép ông C. về nhà với lý do vợ mới đẻ. Một ngày sau, chiều 28/7, mẫu xét nghiệm của ông C. cho kết quả dương tính SARS-CoV-2.

Được biết, trong thời gian ông Trường bị đình chỉ công tác, việc điều hành hoạt động của UBND xã Quỳnh Lâm được giao cho bà Bùi Thị Hường, Phó Chủ tịch UBND xã Quỳnh Lâm.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • "Làm thế nào để 1 + 1 + 1 = 13?" - câu hỏi vô lý và bài học bất ngờ

    Trong vòng phỏng vấn cuối cùng để lựa chọn quản lý bộ phận Marketing, các ứng viên xuất sắc còn lại đã nhận được một câu hỏi vô cùng "vô lý" từ ban tuyển dụng: "Làm thế nào để 1 + 1 + 1 = 13?". Mỗi ứng viên chỉ có 10 giây để suy nghĩ mà thôi...
  • Đọc thêm