Chủ tịch Hà Nội yêu cầu kỷ luật nghiêm khắc Giám đốc Hacinco làm lây lan dịch bệnh

PV, Theo Pháp luật & Bạn đọc 20:05 14/05/2021

Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Chu Ngọc Anh yêu cầu xử lý nghiêm và có hình thức kỉ luật nghiêm khắc đối với ông Nguyễn Văn Thanh trong việc chấp hành các quy định về kỉ luật lao động và phòng, chống dịch gây hậu quả nghiêm trọng đối với cộng đồng.

Chủ tịch UBND Hà Nội Chu Ngọc Anh vừa ra văn bản hỏa tốc về việc xử lý kỷ luật đối với ông Nguyễn Văn Thanh, Giám đốc Công ty Đầu tư xây dựng số 2 Hà Nội (Hacinco).

Theo báo cáo dịch tễ, ông Nguyễn Văn Thanh, Giám đốc Hacinco đã có vi phạm nghiêm trọng quy định phòng, chống dịch bệnh Covid-19 làm ảnh hưởng lớn đến công tác phòng chống dịch của TP và sức khỏe của cộng đồng.

Chủ tịch Hà Nội yêu cầu kỷ luật nghiêm khắc Giám đốc Hacinco làm lây lan dịch bệnh - Ảnh 1.

Chủ tịch UBND Hà Nội

Văn bản của UBND Hà Nội cũng nêu rõ ngày 13/5 Tổng công ty Đầu tư và Phát triển nhà Hà Nội đã kiểm điểm trách nhiệm của tập thể và cá nhân có liên quan, trong đó có trách nhiệm chính thuộc về ông Nguyễn Văn Thanh.

Ngày 14/5, Tổng công ty Đầu tư và Phát triển nhà Hà Nội đã ban hành quyết định tạm đình chỉ chức vụ Giám đốc Công ty Đầu tư xây dựng số 2 Hà Nội đối với ông Nguyễn Văn Thanh.

Căn cứ mức độ vi phạm của ông Nguyễn Văn Thanh và quy định hiện hành về việc xử lý kỉ luật đối với người Quản lý doanh nghiệp nhà nước tại Nghi Định số 159/2020/NĐ-CP ngày 31/12/2020 về quản lý người giữ chức danh, chức vụ và người đại diện phần vốn nhà nước tại doanh nghiệp, Chủ tịch Hà Nội Chu Ngọc Anh yêu cầu Tổng công ty Đầu tư và Phát triển nhà Hà Nội xử lý nghiêm và có hình thức kỉ luật nghiêm khắc đối với ông Nguyễn Văn Thanh trong việc chấp hành các quy định về kỉ luật lao động về phòng, chống dịch gây hậu quả nghiêm trọng đối với cộng đồng.

Ông Nguyễn Văn Thanh là bệnh nhân số 3634 và vợ là N.T.T.H., bệnh nhân số 3633 có đến Đà Nẵng trong dịp nghỉ lễ 30/4 và di chuyển qua nhiều địa bàn sau khi về Hà Nội. Tuy nhiên, ông đã không thực hiện nghiêm túc các quy định phòng, chống dịch bệnh Covid-19, làm lây lan dịch bệnh ra cộng đồng.

Tính đến chiều 14/5, CDC Hà Nội đã xác định được hơn 150 F1, trong đó có 3 người dương tính với SARS-CoV-2 liên quan đến ca bệnh vợ chồng Giám đốc Hacinco Nguyễn Văn Thanh.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Sáng ngày ra: Showbiz đại loạn vì loạt tiết lộ gây shock, Matt Liu và Hương Giang đã đường ai nấy đi?

    Trong cuộc đại loạn showbiz thời gian gần đây, nhiều nghệ sĩ đã phải lên tiếng nêu quan điểm cá nhân và vô tình hé lộ nhiều góc khuất ngỡ ngàng trong làng giải trí
  • Đọc thêm