Chủ tịch Hà Nội: Qua hệ thống camera giám sát các đường phố cho thấy lượng người dân ra đường khá lớn

Minh Nhân, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 21:08 24/07/2021

Chủ tịch Hà Nội yêu cầu các đơn vị tập trung nhắc nhở, kiểm tra, xử lý đối với người dân ra đường khi không thật sự cần thiết và nhấn mạnh, đây không phải khuyến cáo mà là yêu cầu nhân dân ở nhà, không ra ngoài với các mục đích không được phép.

18h ngày 24/7, sau 12h đầu tiên Hà Nội thực hiện giãn cách toàn xã hội, ông Chu Ngọc Anh, Chủ tịch UBND TP đã chủ trì phiên họp giao ban trực tuyến giữa Sở Chỉ huy công tác phòng chống Covid-19 của TP với các sở, ngành, quận, huyện, thị xã để tranh thủ tối đa "thời gian vàng" nhanh chóng đẩy lùi dịch bệnh.

Ông Chu Ngọc Anh nhận định, từ 6h sáng nay, toàn thành phố giãn cách xã hội nghiêm túc. Tuy nhiên, qua hệ thống camera giám sát các đường phố Thủ đô trưa cùng ngày cho thấy còn tình trạng người dân ra đường khá lớn.

"Tôi đã trao đổi trực tiếp với 10 chủ tịch UBND các quận, huyện để yêu cầu triển khai lực lượng chức năng nhắc nhở người dân thực hiện nghiêm giãn cách", ông Chu Ngọc Anh nói.

Trong chiều 24/7, Chủ tịch Hà Nội đã trực tiếp thị sát nhiều tuyến phố tại nhiều quận, huyện. Ông nhận thấy nhiều nơi chưa giãn cách triệt để. Đến gần 18h, số lượng người dân ra đường vẫn còn khá lớn so với kỳ vọng "làm sạch" mầm bệnh trong cộng đồng.

Chủ tịch Hà Nội: Qua hệ thống camera giám sát các đường phố cho thấy lượng người dân ra đường khá lớn - Ảnh 1.

Chủ tịch UBND TP. Hà Nội chủ trì phiên họp Sở Chỉ huy công tác phòng chống dịch Covid-19 chiều 24/7

Ông yêu cầu các đơn vị tập trung nhắc nhở, kiểm tra, xử lý đối với người dân vi phạm Chỉ thị 17 của thành phố (trên nguyên tắc Chỉ thị 16 của Thủ tướng). Ông nhấn mạnh, đây không phải khuyến cáo mà là yêu cầu nhân dân ở nhà, không ra ngoài với các mục đích không được phép.

Bên cạnh đó, Chủ tịch Hà Nội nhắc nhở các cơ quan hành chính cần tổ chức cơ cấu làm việc tối thiểu, yêu cầu làm việc trực tuyến là chính để hạn chế người dân ra đường. "Đây là điểm khác biệt để tận dụng thời cơ vàng để kiểm soát dịch bệnh, nhiệm vụ cấp bách hàng đầu hiện nay", ông nói.

Hà Nội đã thống nhất thành lập Sở Chỉ huy phòng chống dịch Covid-19, báo cáo 3 lần một ngày vào lúc 6h, 12h, 18h để có các chỉ đạo, xử lý kịp thời trong phòng chống dịch.

Ông Chu Ngọc Anh cho biết, thông tin của Sở Chỉ huy xuất phát từ 3 nguồn: phản ánh của người dân, hệ thống khai báo y tế, dữ liệu các ca bệnh sẽ được cập nhật thường xuyên giúp công tác sàng lọc nhanh thêm từng phút từng giây để nhanh chóng "khóa chặt" và triệt tiêu các mầm bệnh. Một lần nữa, ông nhấn mạnh, khai báo y tế là một trong những biện pháp cần được nhân dân nghiêm túc thực hiện để sàng lọc mầm bệnh chưa có yếu tố dịch tễ.

"Các đơn vị cần tiếp tục tuyên truyền sâu rộng thực hiện nghiêm túc Chỉ thị 17, đồng thời kết hợp xử phạt nghiêm minh, hạn chế tối đa tiếp xúc người và người để nhanh chóng kiểm soát dịch bệnh", Chủ tịch Hà Nội nói và tin tưởng trong 15 ngày giãn cách, toàn thành phố cùng chung sức, đồng lòng, triển khai những việc rất cụ thể sẽ chiến thắng được dịch bệnh.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm