Chủ quán Nhắng nướng Hiền Thiện hứa sẽ không có thêm hành động tổn hại đến cô gái "tố" đồ ăn có sán

Long Quyền, Theo Pháp luật & Bạn đọc 14:21 02/10/2020

Tại phiên toà, Nguyễn Văn Thiện, 47 tuổi, chủ quán Nhắng nướng Hiền Thiện, người bắt nữ thực khách quỳ xin lỗi đã cam kết sẽ không làm hại đến chị Hiền và gia đình sau phiên toà.

Sáng 2/10, TAND thành phố Bắc Ninh đã tuyên phạt 12 tháng tù với bị cáo Nguyễn Văn Thiện và 9 tháng tù với bị cáo Lăng Văn Vân, 27 tuổi, cùng về tội "Làm nhục người khác". HĐXX nhận định, hành vi của các bị cáo là sai trái, gây mất an ninh trật tự, hoang mang dư luận. Hành vi của các bị cáo cần phải xử lý nghiêm minh với mức hình phạt tương xứng.

Chủ quán Nhắng nướng Hiền Thiện hứa sẽ không có thêm hành động tổn hại đến cô gái tố đồ ăn có sán - Ảnh 1.

Toàn cảnh phiên xét xử ngày 2/10

Xét thấy các bị cáo không có tình tiết tăng nặng trong vụ việc. Tuy nhiên, cần cách ly các bị cáo ra khỏi xã hội một thời gian mới có thể cải tạo tốt các bị cáo.

Trong phần xét hỏi, bị cáo Thiện thừa nhận hành vi phạm tội như truy tố. Trước toà, bị cáo Thiện gửi lời xin lỗi đến chị Hiền về hành động hồ đồ thiếu suy nghĩ, không hiểu rõ về pháp luật nên đã làm hành động sai trái.

"Bị cáo gửi lời xin lỗi đến các cấp có thẩm quyền, mong các cấp xem xét giảm nhẹ hình phạt cho bị cáo để bị cáo được về làm lại. Bị cáo cũng gửi lời xin lỗi đến toàn thể cộng đồng mạng tha thứ cho hành động hồ đồ, thiếu suy nghĩ, không hiểu biết pháp luật của bị cáo", bị cáo Thiện trả lời trước HĐXX.

Chủ quán Nhắng nướng Hiền Thiện hứa sẽ không có thêm hành động tổn hại đến cô gái tố đồ ăn có sán - Ảnh 2.

Nhiều người dân đến theo dõi phiên toà

Chủ quán Nhắng nướng Hiền Thiện hứa sẽ không có thêm hành động tổn hại đến cô gái tố đồ ăn có sán - Ảnh 3.

Bị cáo Thiện và bị cáo Vân trước toà

Tại phiên toà, chị Hiền bày tỏ mong muốn HĐXX cùng toàn thể cộng đồng mạng tha thứ cho sai lầm của bị cáo Thiện và Vân. Mong HĐXX giảm nhẹ hình phạt cho 2 bị cáo mức án nhẹ nhất có thể.

Bên cạnh đó, tại toà bị hại Hiền cũng mong muốn 2 bị cáo có một lời cam kết trước chị và các cơ quan truyền thông, cơ quan chức năng rằng sau khi sự việc kết thúc, 2 bị cáo không được hành động tổn hại đến chị và gia đình chị.

Trước HĐXX, bị cáo Thiện đã đồng ý và cam kết sau này sẽ không có hành động gì gây tổn hại đến chị Hiền và gia đình chị.

Chủ quán Nhắng nướng Hiền Thiện hứa sẽ không có thêm hành động tổn hại đến cô gái tố đồ ăn có sán - Ảnh 4.

Trước toà, bị cáo Thiện hứa sẽ không trả thù chị Hiền sau phiên toà

Trao đổi với chúng tôi sau phiên xét xử, chị Hiền cho rằng chị đã nhận được nhiều ý kiến phản hồi từ cộng đồng mạng về việc tại sao lại xin giảm hình phạt nhẹ nhất cho các bị cáo.

"Tôi cũng không quá bất ngờ khi nhận được những câu hỏi như vậy. Thật ra tôi muốn lấy cái tâm của mình, đạo đức của mình để đối xử lại với những gì họ đã làm với tôi để họ thấy được và nhận ra sai lầm của họ. Tôi còn gia đình, còn sinh sống và làm việc ở đây nên muốn chuyện gì đã qua thì để nó qua đi rồi sống trong yên bình", chị Hiền chia sẻ.

Chủ quán Nhắng nướng Hiền Thiện hứa sẽ không có thêm hành động tổn hại đến cô gái tố đồ ăn có sán - Ảnh 5.
Chủ quán Nhắng nướng Hiền Thiện hứa sẽ không có thêm hành động tổn hại đến cô gái tố đồ ăn có sán - Ảnh 6.

Chị Hiền xin giảm hình phạt cho các bị cáo vì muốn lấy cái tâm của mình để đối xử lại với những gì các bị cáo đã làm với chị

Như đã đưa tin, vào khoảng 23h30 ngày 17/8, chị Hiền cùng bạn đi ăn tại quán Nhắng nướng Hiền Thiện (đường Nguyễn Đăng Đạo, phường Đại Phúc, TP. Bắc Ninh), chủ quán là Nguyễn Văn Thiện.

Trong quá trình ăn, chị Hiền phát hiện trong món lòng lợn có vật lạ nghi là sán nên gọi nhân viên và yêu cầu gặp người quản lý nhưng không được đáp ứng. Sau đó, chị Hiền thanh toán tiền và đi về.

Chủ quán Nhắng nướng Hiền Thiện hứa sẽ không có thêm hành động tổn hại đến cô gái tố đồ ăn có sán - Ảnh 7.
Chủ quán Nhắng nướng Hiền Thiện hứa sẽ không có thêm hành động tổn hại đến cô gái tố đồ ăn có sán - Ảnh 8.

Nhiều cụ bà lớn tuổi đến từ sớm để theo dõi phiên toà

Do bức xúc nên sau đó chị đăng thông tin sự việc lên mạng xã hội Facebook. Lúc này, Nguyễn Văn Thiện cho rằng chị Hiền phá chuyện làm ăn của quán nên cho người truy tìm, đưa về quán ăn để đe dọa.

Tại quán, Thiện bắt chị Hiền quỳ gối xin lỗi, xóa bài viết trước đó và viết bài đính chính. Nhóm người này đã quay livestream lên mạng xã hội Facebook cảnh dọa nạt cô gái.

Vì quá sợ hãi trước thái độ hung hãn của Thiện, bị đàn em của chủ quán vây quanh, chị Hiền không dám đứng dậy, liên tục khóc xin nhưng nhóm người này vẫn không buông tha.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm