Thêm một producer quốc tế vào cuộc, còn có bằng chứng gián tiếp phủ nhận Sơn Tùng đạo nhạc Có Chắc Yêu Là Đây?

An Nhi, Theo Pháp luật & Bạn đọc 07:16 24/02/2021

Diễn biến mới nhất đang được cộng đồng mạng chia sẻ rần rần khi Sơn Tùng M-TP dường như đã được minh oan việc đạo nhạc.

Mới hôm qua, ca khúc Có Chắc Yêu Là Đây bị cộng đồng mạng tố đạo beat Lucky thuộc kênh YouTube Robin Wesley thì mới đây, bản hit của Sơn Tùng M-TP tiếp tục bị tố đạo nhái tại kênh YouTube có tên FlipTunesMusic - nơi đăng tải bản beat Love You More theo style Tyga và Chris Brown.

Cụ thể, ngay từ những giây đầu tiên, giai điệu của bản beat Love You More trùng khớp hoàn toàn với ca khúc Có Chắc Yêu Là Đây của Sơn Tùng M-TP.

Chris Brown Ft. Tyga Type Beat 2018 | RnBass Instrumental | Love You More | FlipTunesMusic

MV Có Chắc Yêu Là Đây - Sơn Tùng M-TP

Đáng nói, bản beat Love You More được ra mắt ngày 13/9/2018. Trong khi đó bản beat Lucky - sản phẩm đang được cho là Sơn Tùng M-TP đạo nhạc lại phát hành sau đó vào ngày 17/11/2019. Theo "chân lý" từ cộng đồng mạng đang chỉ trích Sơn Tùng trong suốt 2 ngày nay thì việc này cũng đồng nghĩa với nghi vấn Robin Wesley đã đạo nhạc beat của kênh YouTube FlipTunesMusic.

Thêm một producer quốc tế vào cuộc, còn có bằng chứng gián tiếp phủ nhận Sơn Tùng đạo nhạc Có Chắc Yêu Là Đây? - Ảnh 3.

Bản beat Love You More được ra mắt ngày 13/9/2018

Thêm một producer quốc tế vào cuộc, còn có bằng chứng gián tiếp phủ nhận Sơn Tùng đạo nhạc Có Chắc Yêu Là Đây? - Ảnh 4.

Trong khi đó bản beat Lucky lại phát hành sau đó hơn 1 năm

Tuy nhiên, trái ngược với phản ứng giống như kênh YouTube Robin Wesley, chủ tài khoản kênh YouTube FlipTunesMusic lại có động thái khá bình tĩnh khi hàng loạt cộng đồng mạng Việt tố cáo Sơn Tùng M-TP đạo nhạc.

Kênh YouTube này đã ghim bình luận ở ngay dưới video khẳng định: "(Tạm dịch) Các bạn hãy chú ý: Tôi đánh giá cao sự ủng hộ và quan tâm của các bạn cho việc beat của tôi và bài hát Có Chắc Yêu Là Đây của Sơn Tùng M-TP.

Tôi xin nói rõ rằng Sơn Tùng M-TP không đạo nhạc beat của tôi. Bài hát của cậu ấy có thể có những giai điệu tương tự nhưng nhìn chung là một beat hoàn toàn khác. Tôi cũng muốn nói rằng Robin Wesley không ăn cắp ý tưởng tác phẩm của tôi và mặc dù beat của anh ấy cũng có giai điệu tương tự nhưng nó được sử dụng nhạc cụ hoàn toàn khác.

Một lần nữa tôi đánh giá cao sự quan tâm và hỗ trợ của các bạn trong việc giúp tôi nhận thức được đạo nhái là một vấn đề lớn trong ngành công nghiệp âm nhạc. Tuy nhiên, trong trường hợp này tôi khẳng định không có vấn đề gì với Sơn Tùng M-TP hay Robin Wesley".

Thêm một producer quốc tế vào cuộc, còn có bằng chứng gián tiếp phủ nhận Sơn Tùng đạo nhạc Có Chắc Yêu Là Đây? - Ảnh 5.

Bình luận của chủ nhân bản beat Love You More khẳng định Sơn Tùng M-TP không đạo nhạc và Robin Wesley cũng vậy

Với diễn biến này, kênh YouTube FlipTunesMusic đã khiến cộng đồng mạng... hoang mang thêm đôi phần, rằng dù LuckyCó Chắc Yêu Là Đây có giai điệu beat giống với Love You More nhưng không ai đạo nhạc ai...

Điều này cũng đồng nghĩa, kênh YouTube Robin Wesley tố Sơn Tùng M-TP đạo nhạc là không có căn cứ bởi trên thực tế, bản beat của anh cũng giống với Love You More nhưng chủ nhân bản beat này lại phủ nhận hoàn toàn việc các bên đạo nhạc.

Như vậy, người vui nhất lúc này hẳn là các fan của Sơn Tùng M-TP bởi họ đã có căn cứ để yên tâm về việc nam ca sĩ không đạo nhạc Lucky của Robin Wesley hay Love You More của FlipTunesMusic.

Thêm một producer quốc tế vào cuộc, còn có bằng chứng gián tiếp phủ nhận Sơn Tùng đạo nhạc Có Chắc Yêu Là Đây? - Ảnh 6.

Với diễn biến mới nhất, các fan của Sơn Tùng M-TP có thể tin rằng thần tượng không đạo nhạc ca khúc Có Chắc Yêu Là Đây

Nguồn: YouTube

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Ca sĩ Lưu Chấn Long tố Phi Nhung đi hát ở chùa với cát xê "cắt cổ", đòi bằng được... 40 triệu tiền xăng xe?

    Chia sẻ về chuyện mời Phi Nhung đi diễn của ca sĩ Lưu Chấn Long mới đây khiến netizen không khỏi ngỡ ngàng.
  • Đọc thêm