Chủ nhà tung “chiêu độc” bảo vệ cây mít để chống hái trộm, hàng xóm nhìn vào khóc thét: Cùng sống một khu mà không tin tưởng nhau à?

Thanh Phong, Theo Pháp luật & Bạn đọc 16:36 23/06/2021

Chắc hẳn trải qua nhiều chuyện nhớ đời rồi nên chủ nhà mới phải “chắc cú” thế này.

Dạo gần đây trên mạng có nhiều clip hái trộm vải, xoài, mít, sầu riêng… Dù nhiều clip đạt cả triệu view, khiến dân mạng nhức nách nhưng đó vẫn là hành vi xấu cần chê trách, bài trừ. Có lẽ nhiều gia chủ cũng rất đau đầu vì không cách nào bảo vệ cây trái nhà mình, khi chúng mọc quá nhanh, kết trái khó kiểm soát.

Mới đây, một gia chủ đã quyết chơi “khô máu” với nạn hái trộm khi bảo vệ cây mít trước nhà bằng “chiêu độc”, đó là dựng hẳn lồng sắt kiên cố xung quanh thân cây, từ dưới gốc lên đến gần đỉnh. Gia chủ còn làm hẳn lối cửa để mở ra, còn khi đóng lại, muốn leo vào hái mít là không thể.

Chủ nhà tung “chiêu độc” bảo vệ cây mít để chống hái trộm, hàng xóm nhìn vào khóc thét: Cùng sống một khu mà không tin tưởng nhau à? - Ảnh 1.

Chiếc lồng sắt chống trộm mít khiến ai cũng khóc thét. Dù có kẽ hở nhưng không đủ lớn để lôi trái mít ra

Người đăng ảnh này là team qua đường sống cùng khu với chủ nhà, cô gái còn đùa rằng chủ nhà không tin tưởng hàng xóm cùng khu. Dân mạng thì cho rằng đây là biện pháp hữu hiệu:

- “Phải chắc cú thế này mới an tâm, tin ai được”.

- “Thiệt ra trộm có thể trèo cây mà, nhưng phải trèo cao, đoạn tán cây lại chẳng có mít mấy mà nó hay mọc dưới thân, gốc hơn”.

- “Chắc trải qua nhiều vụ cay cú lắm rồi nên bác mới phải dùng biện pháp này”.

- “Cứ thế mới yên lòng, đỡ phải nghĩ nhiều”.

Chắc hẳn trải qua nhiều chuyện nhớ đời rồi nên chủ nhà mới phải “chắc cú” thế này!

Nguồn: Kiều Diệu Ly

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Gen Z tiêu bao nhiêu tiền mỗi tháng?

    Thời 4.0, gen Z tiêu bao nhiêu tiền mỗi tháng là hợp lý, vẫn dùng tiền mặt hay thích dùng ví điện tử như ví VNPAY cho "tiện, an toàn" là câu chuyện vô cùng thu hút nhiều người quan tâm. Vậy cùng mục sở thị gen Z chi tiêu thế nào nhé!
  • Đọc thêm