Chủ nhà chi 200 triệu lắp hệ thống smarthome, buồn miệng thì nói chuyện với "con Google", tiện cải tạo gác mái thành nơi cất "gia tài" ai cũng nhòm ngó

Rika, Theo Pháp luật & Bạn đọc 09:05 12/04/2022

Ngôi nhà với các trang thiết bị xịn xò như thế này ai mà chẳng mê!

Chắc hẳn các bạn trẻ ai cũng muốn sở hữu cho mình 1 ngôi nhà thông minh, về đến nhà chỉ cần gọi "trợ lý robot" thôi là có thể bật đèn, mở rèm cửa, bật tivi mà chẳng cần động chân động tay gì. Vừa hiện đại lại vừa tiện lợi còn "sang-xịn-mịn", thích thế chứ!

Tuy nhiên, một phần vì lo lắng về chi phí, sợ không tìm được sản phẩm tốt và liệu nó có được như bản thân tưởng tượng không nên nhiều người khá "chùn bước" khi nghĩ về chuyện bỏ tiền bỏ sức ra để sở hữu một căn "smarthome".

Để giải đáp những thắc mắc, cùng gặp anh chàng Nguyễn Đức Giang, người đã có riêng cho mình 1 căn smarthome "xịn xỉu" ở tuổi 25.

Chủ nhà chi 200 triệu lắp hệ thống smarthome, buồn miệng thì nói chuyện với con Google, tiện cải tạo gác mái thành nơi cất gia tài ai cũng nhòm ngó - Ảnh 1.

Anh Nguyễn Đức Giang

Đức Giang cho biết mất chi phí khoảng 200 triệu đồng để lắp hệ thống smarthome cho căn nhà.

"Mình lắp hệ thống smarthome cả nhà nên việc điều khiển cực kỳ tiện lợi và ‘xịn xò’. Các thiết bị điện hiện nay đa số có thể tích hợp vào hệ thống smarthome. Có thể tùy chỉnh đa dạng kịch bản và theo sở thích cá nhân. Ví dụ mình cài bật/ tắt đèn bằng cách nói mấy câu trong truyện: ‘Lumos’, ‘Nox’ ‘Kamehameha’, hoặc: ‘So hot, so cold’ để điều chỉnh điều hòa, ‘Game on’, ‘Game off’ để tắt bật hệ thống giải trí. Lúc nào buồn mồm nói chuyện với con Google cũng được, tranh thủ luyện tiếng Anh luôn."

Một góc phòng khiến nhiều con dân mê hoạt hình "mê xỉu" của anh Giang


"Smarthome" mang đến sự tiện lợi, hiện đại, an ninh. Hầu hết các thiết bị điện hiện nay đều tích hợp được vào hệ thống. Có thể điều khiển căn nhà qua điện thoại, giọng nói hoặc kịch bản sẵn rất tiện. Anh chàng chia sẻ rằng nhà càng rộng càng nên tích hợp. Nó giúp bạn tiết kiệm được thời gian hơn. Chẳng hạn như không phải lo việc tắt bật thiết bị, không cần di chuyển, đụng tay chân.

Dù có nhiều ưu điểm như vậy, song cũng sẽ có một vài điểm hạn chế. Không tốn chi phí như nhiều người suy nghĩ nhưng nó vẫn là 1 con số không hề nhỏ để một người với thu nhập bình thường có thể đầu tư. Hơn thế nữa, hầu hết thiết bị đều được điều khiển bằng tiếng Anh, do vậy sẽ không phù hợp với người già và trẻ nhỏ.

Khi được hỏi về câu chuyện nhiều người cảm thấy lãng phí khi bỏ tiền để tận hưởng sự ưu việt của công nghệ máy móc, bởi vì kể cả không có nó thì căn nhà cũng đã hoàn thiện rồi, Đức Giang có chia sẻ: "Với mình thì đáng. Khi lắp cần phải tìm hiểu và thay đổi thói quen thì mới sử dụng triệt để được lợi ích, dẫn tới đáng tiền."

Căn gác mái được cải tạo lại thành một căn phòng tràn ngập không khí tuổi thơ

Ngoài ra, anh chàng cũng đã cải tạo lại gác mái căn nhà để trở thành góc học tập tuổi thơ. Nó là phòng làm việc kết hợp trưng bày những đam mê về sách, truyện và mô hình. Phòng cải tạo lại từ gác mái nên trần hơi thấp và gập ghềnh. Ở đây Đức Giang có đặt 1 con Google Home (một sản phẩm loa thông minh, có khả năng giao tiếp với chủ nhân thông qua giọng nói) hơn 1 triệu đồng.

"Gọi là căn phòng tuổi thơ vì nó có chứa những hình ảnh quen thuộc của lứa cuối 8x đầu 9x như 7 viên ngọc rồng, Doraemon, Pokemon. Bạn bè mình đến chơi đều bảo như kiểu tuổi thơ ùa về vậy", Đức Giang chia sẻ.

Chủ nhà chi 200 triệu lắp hệ thống smarthome, buồn miệng thì nói chuyện với con Google, tiện cải tạo gác mái thành nơi cất gia tài ai cũng nhòm ngó - Ảnh 4.
Bộ sưu tập "xịn xò" với giá trị không hề nhỏ

Dựa theo quan điểm cá nhân, Đức Giang vẫn khuyên mọi người khi làm nhà nên tích hợp hệ thống smarthome, chi phí không đáng là bao so với giá trị căn nhà mà mang lại trải nghiệm sử dụng cực kỳ tốt.

Ảnh: FBNV

https://kenh14.vn/chu-nha-chi-200-trieu-lap-he-thong-smarthome-buon-mieng-thi-noi-chuyen-voi-con-google-tien-cai-tao-gac-mai-thanh-noi-cat-gia-tai-ai-cung-nhom-ngo-20220411221843072.chn

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm