Chú lợn lông xù giống hệt con cừu nhưng tính cách thì như một con chó

Đức 2 Xích, Theo Pháp luật & Bạn đọc 10:16 04/08/2020

Chú lợn tên Angus giống Mangalitsa là mẫu thú cưng lý tưởng cho những người con gì cũng thích, cứ có chân là muốn bế về nuôi.

Nếu tình cờ gặp Angus, chắc chắn bạn sẽ vô cùng bối rối chẳng thể phân biệt nổi con quái này là lợn hay cừu.

Chú lợn Angus sống tại Khu bảo tồn Hòa bình sau khi được Chương trình bảo vệ động vật Maine giải cứu khỏi một nơi bẩn thỉu vào năm 2018. Được biết, cu cậu này vốn là loài lợn Mangalitsa - một giống lợn thường được gọi là lợn cừu bởi bộ lông xù của chúng.

Chú lợn lông xù giống hệt con cừu nhưng tính cách thì như một con chó - Ảnh 1.

Hình ảnh Angus tại khu bảo tồn.

Chú lợn lông xù giống hệt con cừu nhưng tính cách thì như một con chó - Ảnh 2.

Bộ lông này thường khiến mọi người không biết gọi Angus là chó hay cừu cho đúng.

Khi những nhà hoạt động tìm thấy Angus, cu cậu bị thiếu cân trầm trọng và sống trong điều kiện khủng khiếp, nhưng may mắn thay, Angus đã hoàn toàn bình phục và tăng cân vèo vèo sau khi về sống tại Khu bảo tồn. Khi phát triển đầy đủ, bộ lông của Angus có thể dài tới 10cm, điều này khiến ai cũng nghĩ nó là một con cừu chứ không phải lợn.

Được biết, lợn Angus rất thích lăn ra đất làm nũng và để các nhân viên xoa bụng (giống hệt các chú chó). Ngoài ra, cu cậu còn có 2 người bạn sống cùng tại đây.

Melissa Andrews, giám đốc Khu bảo tồn cho hay: "Nó sống trong cùng một khu với 2 con lợn khác. Angus rất thích nằm cạnh các bạn vào buổi tối và cùng phiêu lưu với người anh em Wilbur. Thậm chí nó còn làm hư con Wilbur, trước đó, Wilbur nổi tiếng là một chú lợn rất ngoan, nhưng từ khi quen biết, 2 con vật lúc nào cũng bám lấy nhau rồi thi thoảng lại gây chút rắc rối".

Chú lợn lông xù giống hệt con cừu nhưng tính cách thì như một con chó - Ảnh 3.

Hai người bạn thân của Angus.

Nhưng dù hư tới đâu, không ai có thể phủ nhận được tư chất thủ lĩnh chảy trong huyết quản Angus. Andrews cho biết: "Angus thực sự rất thông minh, nó luôn tìm cách bảo vệ những người bạn trong nhóm của mình. Nó thực sự thống trị giống lợn trong viện luôn ấy chứ".

Chú lợn lông xù giống hệt con cừu nhưng tính cách thì như một con chó - Ảnh 4.

Hình ảnh một chú lợn giống Mangalitsa

Chú lợn lông xù giống hệt con cừu nhưng tính cách thì như một con chó - Ảnh 5.

Hình ảnh này đố ai biết được đây là lợn?

Đã từng có một thời gian, lợn Mangalitsa trở nên vô cùng hiếm khi chỉ còn 200 cá thể sống tại Hungary vào những năm 1990. Tuy nhiên, các nhà bảo tồn đã cùng chung tay và khiến loài vật đáng yêu này sinh sôi nảy nở với tốc độ ổn định.

(Nguồn: Unilad)

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Cái ôm của thầy Park với Tấn Trường: Niềm tin trở lại sau 12 năm chịu "nghi án" tiêu cực

    Thủ thành Tấn Trường đã có một trận đấu bản lĩnh trước đối thủ từng để lại nhiều ký ức buồn để để minh chứng cho phong độ ổn định và lấy lại niềm tin từ người hâm mộ.
  • Đọc thêm