Chú làm giám đốc công ty lớn mừng tuổi Tết, cháu gái vừa nhìn vào số tiền liền quăng luôn lì xì xuống đất

Nguyễn Đức, Theo Pháp luật & Bạn đọc 17:47 26/01/2022

Hành động của cô gái khi được nhận lì xì đã gây tranh cãi lớn trên mạng xã hội.

Cứ đến dịp Tết Nguyên đán, người lớn lẫn trẻ con lại "đau đầu" với chuyện lì xì. Lì xì bao nhiêu, nên để trong bao hay không... đều dễ gây tranh cãi. Bởi cứ động đến chuyện tiền nong thì bao giờ chẳng nhạy cảm!

Tuy nhiên, dù nhận được tiền ít hay nhiều thì khi đã nhận lì xì, bạn phải có thái độ tôn trọng người đưa. Như mới đây, thái độ của một nữ sinh khi nhận tiền lì xì từ một ông chú là giám đốc lớn đã gây nên tranh cãi.

Đoạn video cô gái ném phong bao lì xì (Nguồn video: Maitrang8963)

Cụ thể, đoạn video có tựa đề "Chú là giám đốc công ty lớn mừng tuổi cháu thế này". Khi mở phông bao ra, cô gái thấy duy nhất một tờ 100.000 đồng. Sau đó, nữ sinh này dường như tỏ thái độ khó chịu bằng việc vứt luôn lì xì đó xuống đất.

Thái độ của nữ sinh đã nhận về nhiều ý kiến tranh cãi trái chiều. Phần lớn đều cho rằng cô bạn có cách hành xử không đúng đắn, không tôn trọng người lì xì cho mình. Dù tiền ít hay nhiều thì đây cũng là tấm lòng của người lớn, chưa kể số tiền 100.000 đồng cũng tương đối lớn rồi.

Mặt khác, cũng có một số ý kiến cho rằng cô gái này cố tình đăng video để câu fame. Trước những ý kiến trái chiều, cô nàng này vẫn không xoá clip, thay vào đó là khoá bình luận lại.

Chú làm giám đốc công ty lớn mừng tuổi Tết, cháu gái vừa nhìn vào số tiền liền quăng luôn lì xì xuống đất - Ảnh 3.

Phong bao lì xì màu đỏ nhằm gửi gắm lời chúc hạnh phúc, may mắn cả năm tới người nhận (Ảnh minh họa)

Chưa biết thực hư video như nào, song các bậc phụ huynh cũng đã nhanh chóng share đoạn video để dặn nhau phải giáo dục con cái tử tế khi con được lì xì. 

Dưới đây là một số điều cha mẹ nên dạy trẻ con trước mỗi dịp Tết:

1. Dạy cho trẻ biết ý nghĩa của việc lì xì

Mỗi cha mẹ cần dạy con thế nào là tục lệ, ý nghĩa tốt đẹp của lì xì. Đừng để trẻ sớm biết toan tính, chọn đi thăm nhà nào có nhiều tiền lì xì hơn. Đừng để trẻ so sánh giữa người này và người khác, xem tết là mùa "bội thu" kiếm tiền.

Hãy dạy và giáo dục con trẻ biết trân trọng phong bao lì xì như là một món quà ý nghĩa, một sự may mắn mà người khác mang đến cho mình.

Chú làm giám đốc công ty lớn mừng tuổi Tết, cháu gái vừa nhìn vào số tiền liền quăng luôn lì xì xuống đất - Ảnh 4.

2. Dạy trẻ không xé lì xì trước mặt khách

Hành động xé phong bao lì xì, chê tiền lì xì trước mặt khách mà một hành động xấu xí và có thể làm cho người lì xì cảm giác không được tôn trọng. 

Cha mẹ có thể chuẩn bị cho con cái một chiếc túi, hộp để đựng phong bao lì xì rồi đến cuối ngày mở ra cùng cảm nhận niềm vui bóc từng phong bao lì xì với con cái. Điều đó làm cho các con sẽ không biết người này mừng bao nhiêu, người kia mừng bao nhiêu và cũng thể hiện sự tôn trọng người mừng hơn.

3. Dạy trẻ cách chào hỏi, không vòi tiền lì xì

Một hành không được đẹp trong ngày Tết là việc bám theo người này người kia vòi tiền Tết cho bằng được. Nghĩa là ai không cho thì xin cho bằng được, ai cho thì thôi không đi theo nữa.

Các bậc cha mẹ nên dạy con cách thưa gửi, chào hỏi khi khách đến nhà hoặc đi chúc Tết. Dạy chúng cảm ơn khi nhận được lì xì. Những câu cảm ơn lễ phép của trẻ sẽ khiến tất cả mọi người cảm thấy hài lòng và vui vẻ, chứ không phải vừa vào nhà đã xin lì xì.

https://kenh14.vn/chu-lam-giam-doc-cong-ty-lon-mung-tuoi-tet-chau-gai-vua-nhin-vao-so-tien-lien-quang-luon-li-xi-xuong-dat-20220126171650288.chn

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm