Chú chó nhìn như đã "hoá đá", không ai nghĩ vẫn còn sống khiến nhiều người bật khóc vì xót xa, tìm hiểu càng thấy đáng thương vô cùng

MAMMAMA, Theo Pháp luật & Bạn đọc 10:43 14/01/2021

Nhìn con vật 5 tuổi với ánh mắt buồn bã, lãnh đạm, nhiều người phần nào hiểu được những gì nó đã phải trải qua.

Vừa qua, hình ảnh về một chú chó có tên Madelyn (5 tuổi) được đăng tải bởi Cơ quan phúc lợi cho Động vật This Is Houston đặc biệt thu hút sự chú ý của nhiều người bởi không thể tin vào những gì mà mắt mình nhìn thấy. Madelyn trong hình không khác gì đã hóa đá, toàn thân không có lông, những lớp da dày dính bụi bẩn bạc phếch lên, sẹo từ vết thương, những nốt lở loét cũ khắp cơ thể chú chó khiến nhiều người không thể tin rằng đây là một con vật vẫn còn sống. Nhìn qua có lẽ hầu hết sẽ nghĩ Madelyn đã chết và bị bỏ rơi đâu đó quá lâu đến "hoá đá" như vậy.

Chú chó nhìn như đã hoá đá, không ai nghĩ vẫn còn sống khiến nhiều người bật khóc vì xót xa, tìm hiểu càng thấy đáng thương vô cùng - Ảnh 1.

Con vật nhìn như đã "hóa đá" thực chất vẫn còn sống khiến nhiều người vô cùng xót xa

Cơ sở điều trị này cho biết, Madelyn bị chủ mình đối xử tệ bạc đến mức con vật đang bị tổn thương nặng nề về thể xác lẫn tinh thần giống như trầm cảm ở người vậy. Cụ thể, chú chó đáng thương đang bị chứng tim to. Các xét nghiệm sâu hơn cho thấy con vật còn bị giun tim - một căn bệnh nguy hiểm có thể gây ra bệnh phổi nặng, suy tim và trong một số trường hợp có thể gây tử vong.

Ngoài ra, chú chó cũng bị bệnh về tâm lý: "Tinh thần của chú chó đang vô cùng suy sụp. Bộ lông của Madelyn đã hoàn toàn biến mất. Toàn bộ cơ thể nó đang rất đau đớn. Và tâm trí nó hiện rất đau khổ, giống như loài người vậy, nó bị ám ảnh bởi câu hỏi mình đã làm gì sai để phải chịu sự hành hạ như vậy từ chủ nhân. Đây là những cung bậc cảm xúc bên trong một chú chó sau khi bị bỏ rơi quá lâu." Nhìn vào ánh mắt buồn bã, lãnh đạm của con vật, nhiều người không kìm được nước mắt.

Ánh mắt buồn bã của con vật 5 tuổi và thái độ lãnh đạm đã phần nào nói lên những gì mà nó phải trải qua trong suốt thời gian dài

Tổ chức phi lợi nhuận này cho biết họ cũng không có nhiều thông tin về quá trình vì sao con vật lại rơi vào tình trạng khủng khiếp như vậy: "Chúng tôi không thể tưởng tượng nổi những gì Madelyn đã phải trải qua suốt 5 năm qua để đến nông nỗi như thế này."

Được biết, Madelyn hiện đang nghỉ ngơi sau một ca phẫu thuật và còn một "chặng đường" rất dài nữa để con vật thực sự hồi phục.

Nguồn: Newsner English

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Thông tin mới nhất về tình hình sức khoẻ cháu bé ngã từ tầng 12 được "người hùng" giải cứu

    Theo chia sẻ của Bệnh viện Nhi Trung ương cho biết, sức khoẻ của cháu bé ngã từ tầng 12A ở 1 chung cư trên đường Nguyễn Huy Tưởng (Hà Nội) hiện đã tạm ổn định, các bác sĩ mới phát hiện bé trật khớp háng, kết quả siêu âm, XQ ổ bụng cùng các xét nghiệm cận lâm sàng chưa thấy dấu hiệu bất thường.
  • Đọc thêm