Dị

Chó nghiệp vụ mất tích khi đang tìm kiếm người mất tích, sở cảnh sát phải điều thêm 35 người đi tìm nó

Đức 2 Xích, Theo Pháp luật & Bạn đọc 12:40 28/10/2020

Được biết, cảnh sát đã tìm được chú chó nghiệp vụ ham vui và thi thể của người mất tích ở trong rừng.

Một chú cảnh khuyển làm việc tại sở cảnh sát tỉnh Hyogo đã bất ngờ chạy mất trong khi đang làm nhiệm vụ tìm kiếm người mất tích, khiến sở phải huy động 35 cảnh sát để tìm về.

Khoảng 1h30 chiều ngày 25/10, cơ quan cảnh sát ở Taguchi, thị trấn Fukusaki-cho, tỉnh Hyogo nhận được tin báo về một chiếc ô tô đậu gần lối vào đường mòn núi Nagusayama gần đó.

Theo đó, chiếc xe này vốn không phải của người dân địa phương mà thuộc về một người phụ nữ tới từ thành phố Akashi, khoảng 60 km (37 dặm) về phía nam. Tuy nhiên, người này được cho là đã mất tích từ 21 tháng 10.

Một nhóm tìm kiếm đã được thành lập, bao gồm các sĩ quan và 2 đồng chí chó nghiệp vụ lên đường thực hiện nhiệm vụ. Nhân vật chính là một chú chó Béc-giê có tên Kureba, 2 tuổi, nặng khoảng 30kg, vào ngành từ tháng 7/2019, là thành viên trẻ nhất trong đội cảnh khuyển của sở Cảnh sát tỉnh Hyogo.

Chó nghiệp vụ mất tích khi đang tìm kiếm người mất tích, sở cảnh sát phải điều thêm 35 người đi tìm nó - Ảnh 1.

Chân dung "kẻ tội đồ" Kureba

Chó nghiệp vụ mất tích khi đang tìm kiếm người mất tích, sở cảnh sát phải điều thêm 35 người đi tìm nó - Ảnh 2.

Quang cảnh núi Nagusayama

Rắc rối bắt đầu xảy ra khi đang làm nhiệm vụ tìm kiếm thì bỗng dưng Kureba bất ngờ bỏ chạy vào rừng. Sự việc diễn ra đột ngột khiến sĩ quan quản lý Kureba không thể giữ kịp dây.

Được đánh giá là một chú chó có tính cách khá "điềm đạm", việc bỏ chạy đột ngột của Kureba đã khiến mọi người ở tổ tìm kiếm rất ngạc nhiên. Sau đó, lực lượng chức năng địa phương đã phải cử thêm 35 cảnh sát vào rừng truy tìm Kureba.

Ở một diễn biến khác, cảnh sát đã tìm thấy thi thể của người phụ nữ mất tích vào chiều cùng ngày.

Chó nghiệp vụ mất tích khi đang tìm kiếm người mất tích, sở cảnh sát phải điều thêm 35 người đi tìm nó - Ảnh 3.

Rất may mắn, các sĩ quan đã tìm thấy chú chó này ở cách nơi mất tích 100m

Đến sáng ngày 27/10, một sĩ quan cảnh sát đã tìm thấy chú chó Kureba đang nằm bất động cách địa điểm tẩu thoát khoảng 100m vì bị vướng dây xích và không thể di chuyển. Các sĩ quan đã phải mang bánh mì và xúc xích cá ngừ để tẩm bổ cho Kureba và bế chú về đồn.

Theo như báo cáo, đây là trường hợp cảnh khuyển đầu tiên bỏ chạy trong khi đang làm nhiệm vụ tại sở cảnh sát tỉnh Hyogo. Sau sự cố này, rất có thể Kureba sẽ bị xem xét lại năng lực và cho sang một tổ công tác khác.

Nguồn: SoraNews24

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • “Vợ 2” Mina Phạm là người như thế nào trên MXH và trong mắt Minh Nhựa?

    Vì sao Mina Phạm giữ được trái tim Minh Nhựa, câu trả lời có thể nằm ở đây!
  • Đọc thêm