Chốt kiểm soát dịch Covid-19 cửa ngõ TP.HCM ngày đầu tái hoạt động: Tài xế không có giấy xét nghiệm âm tính phải quay đầu

Tứ Quý - Clip: Kingpro, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 05:31 09/07/2021

12 chốt kiểm soát dịch Covid-19 đã được tái hoạt động từ 0h ngày 9/7 khi Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ chính thức được áp dụng tại TP.HCM. Nhiều xe chở hàng chưa có thẻ nhận diện để vào TP.HCM, còn tài xế thì không có giấy xét nghiệm nên phải quay đầu.

Đúng 0h ngày 9/7, TP.HCM chính thức cách ly xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ để phòng chống dịch Covid-19 trong 15 ngày.

Cũng từ thời gian này, 12 chốt kiểm soát dịch Covid-19 tại các cửa ngõ cũng đã tái hoạt động để kiểm soát người dân ra vào TP.HCM. Các lực lượng liên ngành gồm như CSGT, CSCĐ, Thanh tra giao thông, Quân đội,… sẽ phối hợp tham gia kiểm soát chặt người vào TP.HCM tại các chốt.

Chốt kiểm soát dịch Covid-19 cửa ngõ TP.HCM ngày đầu tái hoạt động: Tài xế không có giấy xét nghiệm âm tính phải quay đầu - Ảnh 1.

Tất cả các xe vào TP.HCM qua chốt kiểm soát dịch cầu Đồng Nai đều được kiểm tra

Lực lượng chức năng cũng đã bố trí lực lượng làm công tác bảo đảm an ninh trật tự tại các chốt, trạm kiểm soát dịch bệnh, phối hợp truy vết các ca nghi nhiễm SARS-CoV-2.

Các chốt kiểm soát dịch sẽ hoạt động 24/24 để đảm bảo việc phòng chống dịch Covid-19 trong thời gian thực hiện Chỉ thị 16.

TP. HCM thực hiện giãn cách toàn xã hội theo chỉ thị 16: Nhiều tài xế phải quay xe vì không có giấy xét nghiệm

Ghi nhận tại chốt chân cầu Đồng Nai, nhiều xe tải, xe container lưu thông với mật độ lớn vào TP.HCM đều được CSGT ra hiệu lệnh dừng để kiểm tra giấy xét nghiệm âm tính, thẻ nhận diện mã QR do Sở GTVT TP.HCM cấp.

Chốt kiểm soát dịch Covid-19 cửa ngõ TP.HCM ngày đầu tái hoạt động: Tài xế không có giấy xét nghiệm âm tính phải quay đầu - Ảnh 3.

Lực lượng CSGT ra hiệu dừng các phương tiện khi đi qua chốt kiểm soát dịch

Hầu hết các lái xe vào thành phố đều mang theo giấy tờ đầy đủ như giấy căn cước công dân (CMND), giấy xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2, khai báo y tế,… Do ngày đầu nên nhiều xe chở hàng hầu như chưa có thẻ nhận diện mã QR.

Tài xế Nguyễn Quang Hà lái xe chở hàng đi cửa cảng Tây Nam (TP. Thủ Đức) cho biết: "Tôi có biết thông tin TP.HCM thực hiện kiểm soát các phương tiện vào và công ty cũng yêu cầu tôi xét nghiệm Covid-19 để đi lại. Khi đến trạm tôi thực hiện khai báo y tế khi vào TP.HCM".

Tuy nhiên đa số các tài xế chưa nắm được thông tin phải có thẻ nhận diện mã QR để chở hàng vào TP.HCM.

Theo lực lượng chức năng, đối với những tài xế không có giấy xét nghiệm Covid-19 đều bị bắt buộc quay đầu. Giấy xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 chỉ có thời hạn 3 ngày nên một số tài xế đã quá hạn và cũng không được chạy vào TP.HCM.

Lực lượng liên ngành đã phối hợp nhịp nhàng, kiểm tra nhanh chóng và điều tiết phương tiện để không làm ùn tắc giao thông quá lâu tại chốt kiểm soát dịch chân cầu Đồng Nai.

Chốt kiểm soát dịch Covid-19 cửa ngõ TP.HCM ngày đầu tái hoạt động: Tài xế không có giấy xét nghiệm âm tính phải quay đầu - Ảnh 4.

Hầu hết các xe tải, xe container chở hàng lưu thông vào TP.HCM

Mặc dù làm việc xuyên đêm nên mồ hôi đổ trên gương mặt nhưng lực lượng chức năng vẫn cố gắng hoàn thành nhiệm vụ

Chốt kiểm soát dịch Covid-19 cửa ngõ TP.HCM ngày đầu tái hoạt động: Tài xế không có giấy xét nghiệm âm tính phải quay đầu - Ảnh 6.

Kiểm tra từng phương tiện, không du di với quyết tâm phòng chống dịch

Chốt kiểm soát dịch Covid-19 cửa ngõ TP.HCM ngày đầu tái hoạt động: Tài xế không có giấy xét nghiệm âm tính phải quay đầu - Ảnh 7.

Lực lượng CSCĐ phối hợp đảm bảo an ninh trật tự tại chốt kiểm soát dịch

Chốt kiểm soát dịch Covid-19 cửa ngõ TP.HCM ngày đầu tái hoạt động: Tài xế không có giấy xét nghiệm âm tính phải quay đầu - Ảnh 8.

Lực lượng Thanh tra giao thông cũng thực hiện nhiệm vụ kiểm soát dịch tại cửa ngõ

Chốt kiểm soát dịch Covid-19 cửa ngõ TP.HCM ngày đầu tái hoạt động: Tài xế không có giấy xét nghiệm âm tính phải quay đầu - Ảnh 9.

Xe tải chở hàng hoá của đơn vị vận tải Phương Trang vào TP.HCM được lực lượng chức năng kiểm tra giấy xét nghiệm Covid-19

Chốt kiểm soát dịch Covid-19 cửa ngõ TP.HCM ngày đầu tái hoạt động: Tài xế không có giấy xét nghiệm âm tính phải quay đầu - Ảnh 10.

Việc kiểm tra, kiểm soát dịch được làm nhanh chóng nhưng đảm bảo không bỏ sót tài xế nào, để giảm ùn tắc giao thông

Chốt kiểm soát dịch Covid-19 cửa ngõ TP.HCM ngày đầu tái hoạt động: Tài xế không có giấy xét nghiệm âm tính phải quay đầu - Ảnh 11.

Một tài xế chuẩn bị sẵn giấy xét nghiệm Covid-19 để chờ đưa CSGT kiểm tra tại chốt kiểm soát dịch

Chốt kiểm soát dịch Covid-19 cửa ngõ TP.HCM ngày đầu tái hoạt động: Tài xế không có giấy xét nghiệm âm tính phải quay đầu - Ảnh 12.

Hầu hết tài xế đều có giấy xét nghiệm âm tính

Chốt kiểm soát dịch Covid-19 cửa ngõ TP.HCM ngày đầu tái hoạt động: Tài xế không có giấy xét nghiệm âm tính phải quay đầu - Ảnh 13.

Các tài xế đều có giấy tờ đầy đủ nên được qua chốt kiểm soát dịch

Chốt kiểm soát dịch Covid-19 cửa ngõ TP.HCM ngày đầu tái hoạt động: Tài xế không có giấy xét nghiệm âm tính phải quay đầu - Ảnh 14.

Một xe tải chở hàng từ Đồng Nai vào Bình Dương chứ không vào TP.HCM nên được qua chốt kiểm soát dịch

Chốt kiểm soát dịch Covid-19 cửa ngõ TP.HCM ngày đầu tái hoạt động: Tài xế không có giấy xét nghiệm âm tính phải quay đầu - Ảnh 15.

Một CSGT sẽ có trách nhiệm ghi chép hết tất cả các xe lưu thông qua chốt kiểm soát dịch

Chốt kiểm soát dịch Covid-19 cửa ngõ TP.HCM ngày đầu tái hoạt động: Tài xế không có giấy xét nghiệm âm tính phải quay đầu - Ảnh 16.

Một tài xế xe chở hàng được yêu cầu đến ngã ba Tân Vạn quay đầu xe hoặc đi đường tránh vì không có giấy xét nghiệm Covid-19

Chốt kiểm soát dịch Covid-19 cửa ngõ TP.HCM ngày đầu tái hoạt động: Tài xế không có giấy xét nghiệm âm tính phải quay đầu - Ảnh 17.

Lực lượng chức năng kiểm tra kỹ giấy tờ các tài xế

Chốt kiểm soát dịch Covid-19 cửa ngõ TP.HCM ngày đầu tái hoạt động: Tài xế không có giấy xét nghiệm âm tính phải quay đầu - Ảnh 18.

Tất cả 12 chốt cửa ngõ TP.HCM sẽ hoạt động 24/24 kể từ ngày 9/7 đến khi có thông báo mới

Chốt kiểm soát dịch Covid-19 cửa ngõ TP.HCM ngày đầu tái hoạt động: Tài xế không có giấy xét nghiệm âm tính phải quay đầu - Ảnh 19.

Càng về rạng sáng, phương tiện chở hàng qua chốt kiểm soát dịch chân cầu Đồng Nai càng đông hơn

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm