Chôn cất 9 ngày, người phụ nữ đã chết đột ngột về nhà khiến người thân hoảng hốt, nguyên nhân sự việc gây phẫn nộ

Chi Chi, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 14:22 25/01/2021

Một người phụ nữ 85 tuổi ở Tây Ban Nha bỗng nhiên trở về nhà khỏe mạnh sau 9 ngày được hỏa táng chôn cất.

Theo tờ La Voz de Galicia, bà Rogelia Blanco, 85 tuổi được thông báo đã tử vong vì nhiễm Covid-19 vào ngày 13/1 vừa qua và được tổ chức tang lễ, làm hỏa táng vào ngày hôm sau tại bệnh viện mà bà qua đời.

Trước đó, người phụ nữ này sống tại viện dưỡng lão cùng với chồng của mình. Sau khi được chẩn đoán nhiễm Covid-19, bà được đưa đến bệnh viện cách đó hơn 200km để chăm sóc điều trị.

Chôn cất 9 ngày, người phụ nữ đã chết đột ngột về nhà khiến người thân hoảng hốt, nguyên nhân sự việc gây phẫn nộ - Ảnh 1.

Vì dịch Covid-19, tang lễ của bà Rogelia được tổ chức mà không có người thân

Vì quy định của chính quyền nhằm phòng chống lây lan bệnh Covid-19, gia đình của bà Rogelia không được phép tham dự đám tang.

Tuy nhiên, 9 ngày sau, bà Rogelia lại trở về viện dưỡng lão với trạng thái khỏe mạnh, tinh thần khá tốt khiến mọi người không khỏi bàng hoàng và có phần sợ hãi.

Chồng bà Rogelia là ông Raman Blanco chia sẻ: "Tôi không thể tin được. Chuyện này quá khó tin. Tôi chỉ biết khóc vì vừa sốc vừa vui mừng."

Nhân viên viện dưỡng lão đã liên hệ với bệnh viện nơi bà Rogelia được điều trị để tìm hiểu giải quyết sự việc. Hóa ra là bệnh viện đã phạm phải sai lầm nghiêm trọng khi nhầm tên bà Rogelia với người phụ nữ điều trị cùng phòng bệnh.

Nhầm lẫn này đã có từ lúc bà và người phụ nữ thực sự qua đời nhập viện vào ngày 29/12 năm ngoái. Nhưng suốt 2 tuần liền, không ai phát hiện ra sai sót. Đến lúc người phụ nữ còn lại tử vong vẫn được xác định và tổ chức tang lễ, chôn cất với cái tên của bà Rogelia. Đồng thời, gia đình và người thân của người mất thực sự đã không được thông báo về cái chết của bà.

Chôn cất 9 ngày, người phụ nữ đã chết đột ngột về nhà khiến người thân hoảng hốt, nguyên nhân sự việc gây phẫn nộ - Ảnh 2.

Nhầm lẫn tai hại đã khiến cả 2 gia đình phải chịu cú sốc nặng nề

Theo truyền thông Tây Ban Nha, bên phía bệnh viện đã ngay lập tức đưa ra lời xin lỗi đến cả 2 gia đình về sai lầm nghiêm trọng và hy hữu này. Họ cho biết chỉ trong thời gian ngắn đã phải tiếp nhận số lượng lớn bệnh nhân Covid-19 nên dẫn đến sai sót. Bệnh viện này cũng sẽ phải đối mặt với khoản bồi thường đáng kể sau sự việc.

Nguồn: Mirror

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Tha thứ khi chồng ngoại tình và cuộc hôn nhân kỳ lạ của Ốc Thanh Vân

    Ốc Thanh Vân đã vượt qua nhiều trở ngại, sóng gió để gìn giữ hạnh phúc cho riêng mình.
  • Đọc thêm