"Chôm" được bộ truyện Harry Potter của bạn, nữ sinh 12 tuổi quyết tự ôn 8.0 IELTS ngay lần thi đầu tiên: "Nhiều khi thầy bảo học tem tém lại..."

Hồng Ngọc, Theo Pháp luật & Bạn đọc 18:00 09/04/2022

Còn nhỏ tuổi nhưng nữ sinh này đã có thành tích học IELTS đáng nể.

Hiện nay, IELTS đã không còn xa lạ với thế hệ Gen Z khi tầm quan trọng của nó ngày càng thể hiện rõ trong các kỳ thi chuyển cấp, đại học hay cả cơ hội việc làm. Chính vì thế, không ít học sinh ngay từ sớm đã miệt mài ôn luyện với hy vọng sở hữu một điểm số thật cao. Thậm chí, có rất nhiều bạn nhỏ đã đạt được thành tích vượt trội khiến nhiều người kinh ngạc, ngưỡng mộ.

Mới đây, trên MXH xuất hiện một bài đăng đang khiến cộng đồng mạng xôn xao khi biết kết quả thi IELTS của nữ sinh Nguyễn Phúc Song Nguyên, sinh năm 2009, học trường THPT Chuyên Trần Đại Nghĩa (TP.HCM)

Cụ thể, Song Nguyên đã xuất sắc đạt được thành tích 8.0 IELTS trong lần thi đầu tiên khi mới học lớp 7. 

Chôm được bộ truyện Harry Potter của bạn, nữ sinh 12 tuổi quyết tự ôn 8.0 IELTS ngay lần thi đầu tiên: Nhiều khi thầy bảo học tem tém lại... - Ảnh 1.

Mới 12 tuổi, Song Nguyên đã đạt 8.0 IELTS ngay lần thi đầu tiên

Thi IELTS cho biết, ai ngờ "ẵm" điểm cao ngất

Chia sẻ về cảm xúc sau khi nhận kết quả này, Song Nguyên vô cùng bất ngờ vì không nghĩ điểm mình lại cao đến thế. Dù là học tốt Tiếng Anh nhưng để đạt được thành tích này rất hiếm với một học sinh lớp 7. Trong đó, đối với các kỹ năng Listening và Reading, nữ sinh xuất sắc đạt được điểm tuyệt đối 9.0; bên cạnh đó điểm 7.0 cho kỹ năng Speaking và 6.5 cho kỹ năng Writing.

Cô bạn tâm sự: “Thật lòng thì mình cũng không quá chú trọng thành tích, vì vốn dĩ mình chưa từng nghĩ sẽ thi IELTS ở độ tuổi nhỏ như vậy. Nhưng do có khả năng ngôn ngữ tốt nên mình được thầy cô giới thiệu và khuyên thử sức với kì thi này. Nhân lúc "thiên thời, địa lợi, nhân hòa", mình đã quyết định thi để tự đánh giá khả năng tiếng Anh. Vì vậy, việc thi đỗ ngôi trường cấp 2 mơ ước và đạt 8.0 IELTS là thành tích nổi bật nhất và mang ý nghĩa rất lớn với mình”

Được biết, sau 6 tháng học thêm tại trung tâm tiếng Anh, Song Nguyên quyết định tự ôn luyện tại nhà để chuẩn bị cho kì thi. Chia sẻ về quá trình chinh phục IELTS 8.0, nữ sinh nói thêm: “Khi ôn IELTS, mình luôn giữ tâm lý thoải mái, chịu khó xem những chia sẻ của các anh chị đi trước và cố gắng tận dụng các nguồn kiến thức trên mạng. Đồng thời, mình luyện đề với cường độ vừa phải (2 bài/ tuần) với kỹ năng Đọc nên thường thang điểm ổn định ở mức 8.5”

Song Nguyên luôn sắp xếp cân đối thời gian để vui chơi giải trí, xem YouTube, nghe Podcast, đọc sách... Thậm chí, những dòng chia sẻ của nữ sinh Gen Z này về kinh nghiệm ôn thi cũng khiến nhiều người phải bật cười vì độc đáo. “Xuất phát điểm Đọc của mình là 6.0, nhìn vào 3 cái văn bản dài lòng thòng muốn khóc. Tuy nhiên sau khi chôm được bộ truyện Harry Potter của đứa bạn thì như được khai sáng, đọc dù không hiểu hết nhưng cũng được trên dưới 90%, trong vòng 2 tháng vọt lên 8.0”, Song Nguyên viết.

Chôm được bộ truyện Harry Potter của bạn, nữ sinh 12 tuổi quyết tự ôn 8.0 IELTS ngay lần thi đầu tiên: Nhiều khi thầy bảo học tem tém lại... - Ảnh 2.

Song Nguyên đạt 8.0 IELTS ngay lần thi đầu tiên

Đạt được số điểm nhiều người hằng mong ước như vậy, Song Nguyên vừa coi đây là may mắn nhưng cũng không phủ nhận nỗ lực của bản thân. 

Cô bạn tâm sự vẫn chưa thực sự hài lòng về điểm số này: “Lúc đầu, việc làm quen với tiếng Anh học thuật khá khó khăn cho mình vì nó khác hẳn văn nói và viết thường ngày, nhưng lâu dần cũng quen. Tuy nhiên, mình vẫn đang chăm chỉ cải thiện kĩ năng Viết cũng như phần Nói của bản thân ngày một tiến bộ hơn. Mình còn nhớ có thầy kia bảo: "Bình thường tôi khuyên học viên của tôi nói nhiều hơn, mà em là phải tém tém lại”.

Với mình, tiếng Anh không chỉ là công cụ để giao tiếp với bạn bè quốc tế mà còn là cánh cửa để tiếp xúc với các nền văn hoá khác. Học ngoại ngữ là cả một quá trình, phải kiên trì. Bên cạnh đó, không nên so sánh rồi tự ti vì mỗi người có một thế mạnh và hoàn cảnh riêng. “Vạn sự khởi đầu nan”, các bạn nên hiểu rõ năng lực bản thân và đừng vội nản chí nếu thấy kết quả mãi chưa tốt, thay vào đó nên coi lại cách học của mình” - Nguyên nói thêm.

Là một Gen Z năng động, nghe thành tích cũng đủ xuýt xoa

Sở hữu thành tích học tập đáng ngưỡng mộ nhưng Song Nguyên lại không hề cộp mác "mọt sách" khi nữ sinh vô cùng năng nổ trong các hoạt động cộng đồng. 

12 tuổi, Nguyên tích cực tham gia nhiều dự án giáo dục và sự kiện mang tính tuyên truyền trong và ngoài nhà trường. Cô bạn từng xuất sắc đạt giải Nhất cuộc thi Hùng biện tiếng Anh cấp trường, giành giải Nhì nội dung viết thư mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11,... 

Cũng như nhiều bạn học sinh cấp 2, Song Nguyên cũng nhí nhố và "điên điên" lắm

Về các hoạt động ngoại khoá, Nguyên xem đây là cơ hội tốt để rèn luyện và nâng cao nhận thức của bản thân ở nhiều lĩnh vực, không chỉ đơn giản là cải thiện môn Tiếng Anh. Chính vì cách học tập thông minh này nên suốt những năm vừa qua, nữ sinh Gen Z tài năng luôn nằm trong top 5 học sinh ưu tú của lớp và xếp hạng nhất nhì toàn khối mỗi kì thi.

Cô bạn luôn hứng thú với các hoạt động chia sẻ Tiếng Anh và IELTS. Nữ sinh tâm sự trong tương lai muốn tự mở một lớp dạy tiếng miễn phí hay tư vấn lộ trình học IELTS cho mọi người.

Ảnh: Nhân vật cung cấp

https://kenh14.vn/chom-duoc-bo-truyen-harry-potter-cua-dua-ban-nu-sinh-12-tuoi-tu-on-80-ielts-ngay-lan-thi-dau-tien-nhieu-khi-thay-bao-minh-tem-tem-lai-20220409140437743.chn

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm