Choáng với bánh mì được làm từ hơn 366 con dế, hội sợ côn trùng nghe tên đã hồn bay phách lạc

Phương Anh, Theo Helino 09:46 05/01/2020

Nếu những chiếc bánh mì thông thường đã quá nhàm chán thì việc "đổi gió" với loại bánh làm từ dế này sẽ phần nào kích thích vị giác của bạn đấy!

Bạn biết đấy, sức sáng tạo của nhân loại là vô biên và ẩm thực luôn là lĩnh vực xuất hiện nhiều ý tưởng độc đáo và kì lạ nhất. Chưa bàn đến hương vị, có những loại thực phẩm ngay từ khi ra mắt đã khiến hội sành ăn tò mò và choáng váng trước tên gọi cũng nguyên liệu làm ra chúng.

Mới đây, một tiệm bánh ở Anh đã cho ra lò một loại bánh mà mới chỉ nghe tên đã hết hồn: bánh dế giòn (Crunchy Cricket Loaf). Vâng, nếu những chiếc bánh mì thông thường đã quá nhàm chán thì việc "đổi gió" với loại bánh này sẽ phần nào kích thích vị giác của bạn đấy!

Choáng với bánh mì được làm từ hơn 366 con dế, hội sợ côn trùng nghe tên đã hồn bay phách lạc - Ảnh 1.

Bạn có thể tìm thấy loại bánh độc đáo có nguyên liệu là côn trùng này ở Roberts Bakery. Đây vốn là một tiệm bánh nhà làm lâu đời, có truyền thống từ năm 1887. Nơi đây nổi tiếng với những chiếc bánh vodka mận thơm ngon, bánh trà xanh cuộn sáng sủa tạo, bánh nướng trộn, fast food và nhiều item kinh điển khác.

Choáng với bánh mì được làm từ hơn 366 con dế, hội sợ côn trùng nghe tên đã hồn bay phách lạc - Ảnh 2.

"Crunchy Cricket Loaf được tạo nên từ bột cricket, cung ứng bởi Eat Grub - thương hiệu thực phẩm côn trùng hàng đầu của vương quốc Anh. Mỗi ổ bánh mì chứa khoảng 336 con dế, được sấy khô, nghiền, trộn với bột mì, ngũ cốc và sau đó được nướng để trở thành một ổ bánh mì vô cùng ngon với lớp vỏ giòn rụm", ông Stuart Spencer Calnan - giám đốc điều hành của tiệm bánh cho biết.

Choáng với bánh mì được làm từ hơn 366 con dế, hội sợ côn trùng nghe tên đã hồn bay phách lạc - Ảnh 3.

Ơn giời, những chú dế được nghiền ra chứ không phải là ăn nguyên cái bánh có dế bò lổm ngổm, chỉ nhìn thôi đã muốn cao chạy xa bay đâu. Tuy nhiên, đây vẫn là một thử thách đối với hội sợ côn trùng. Dẫu không mắt không nhìn thấy nhưng chỉ tưởng tượng ra chiếc bánh mình ăn được làm từ hơn 300 con dế là đã hồn bay phách lạc.

Theo những người quản lý của tiệm bánh, dế là một thành phần thực phẩm mới, rất ngon và vô cùng tốt cho sức khỏe. Sau gần 1 tuần ra mắt loại bánh mới này, Roberts Bakery đã nhận được nhiều phản hồi tích cực từ khách hàng. Nghe tên hết hồn nhưng khi nếm thử thì ai nấy đều cảm thấy ngạc nhiên với hương vị mới lạ của chiếc bánh côn trùng này.

Các chuyên gia dinh dưỡng cũng cho rằng bánh mì được làm từ dế chứa nhiều chất dinh dưỡng và protein hơn những loại bánh mì thông thường. Bên cạnh đó, côn trùng có thể làm giảm mỡ trong cơ thể vì chúng chứa nhiều axit béo, canxi, sắt, vitamin B12 và vitamin C. Một nghiên cứu gần đây cũng cho thấy dế có khả năng chống oxy hóa cao gấp 5 lần so với nước cam. Do đó, ngoài tên gọi nghe có vẻ đáng sợ thì loại bánh này cũng đáng để thử phải không nào?

Choáng với bánh mì được làm từ hơn 366 con dế, hội sợ côn trùng nghe tên đã hồn bay phách lạc - Ảnh 5.

Nguồn: Metro