Choáng váng với hình ảnh gần 400 nghìn người "đi quẩy" đại nhạc hội tại Mỹ cách đây vài ngày, như chưa hề có dịch Covid-19!

Koi Koi, Theo Pháp luật & Bạn đọc 09:12 05/08/2021

Truyền thông nước Mỹ đã bày tỏ sự nghi ngại của họ về một sự kiện "siêu lây nhiễm" sau khi đại nhạc hội Lollapalooza 2021 kết thúc.

Trong lúc loạt các quốc gia Châu Á đang lao đao vì biến chủng Delta khiến tình hình dịch Covid-19 trở nên vô cùng phức tạp thì tại nước Mỹ, nơi ghi nhận gần 150 nghìn ca mắc mới chỉ tính trong ngày hôm qua, các sự kiện đông người đã được tổ chức trở lại. 

Điều này cũng không có gì lấy làm bất ngờ khi loạt sự kiện giải trí đã được tổ chức trở lại như chưa hề có dịch: Từ những sự kiện hàng trăm, hàng nghìn người tham gia cho đến "siêu nhạc hội" tầm cỡ như Lollapalooza cũng đã chính thức trở lại sau 1 năm bị hủy vì dịch Covid-19. Tuy nhiên, điều đáng nói là đại nhạc hội Lollapalooza ước tính có khoảng gần 400 nghìn khán giả tham gia, chen chúc nhau không đeo khẩu trang khiến những người đang ở nhà như chúng ta nhìn qua sẽ thấy... rợn người một chút. 

Đại nhạc hội Lollapalooza diễn ra trong 4 ngày, bắt đầu từ ngày 29/7/2021 vừa qua. Sau khi đại nhạc hội Lollapalooza kết thúc, truyền thông nước Mỹ lại dấy lên quan ngại về một sự kiện "siêu lây nhiễm" có thể xảy ra.

Choáng váng với hình ảnh gần 400 nghìn người đi quẩy đại nhạc hội tại Mỹ cách đây vài ngày, như chưa hề có dịch Covid-19! - Ảnh 1.

Hàng trăm nghìn người đã vây kín đặc các ngóc ngách của Grant Park, Chicago từ sáng đến tối khuya trong sự kiện Lollapalooza 2021

Choáng váng với hình ảnh gần 400 nghìn người đi quẩy đại nhạc hội tại Mỹ cách đây vài ngày, như chưa hề có dịch Covid-19! - Ảnh 2.

Biển người tưởng như vô tận khiến netizen vừa phấn khích mong đợi đến ngày được "quẩy" như thế này, nhưng cũng vừa... sợ hãi vì sự lây nhiễm mà dịch Covid-19 gây ra

Choáng váng với hình ảnh gần 400 nghìn người đi quẩy đại nhạc hội tại Mỹ cách đây vài ngày, như chưa hề có dịch Covid-19! - Ảnh 3.

Đám đông khổng lồ chen kín đặc tại đại nhạc hội Lollapalooza làm dấy lên nhiều quan ngại về một sự kiện "siêu lây nhiễm" xuất phát từ thành phố Chicago

Lollapalooza nằm trong danh sách những đại nhạc hội lớn nhất trong năm tại Hoa Kỳ (cùng với Summerfest, Coachella, Ultra,...) và là một sự kiện văn hóa được tổ chức thường niên ở thành phố Chicago, Illinois. 

Sau 1 năm bị hủy do dịch Covid-19, Lollapalooza 2021 được chính quyền thành phố Chicago tổ chức vô cùng hoành tráng với dàn nghệ sĩ lineup trải đều cho 4 ngày đều là các tên tuổi đình đám: Miley Cyrus, Tyler The Creator, Foo Fighters, Megan Thee Stallion, Post Malone, Steve Aoki, Marshmello,... DaBaby cũng nằm trong dàn lineup song đã bị BTC gạch tên do các phát ngôn kì thị cộng đồng LGBTQ+ mới đây.

Choáng váng với hình ảnh gần 400 nghìn người đi quẩy đại nhạc hội tại Mỹ cách đây vài ngày, như chưa hề có dịch Covid-19! - Ảnh 4.

Dàn lineup hùng hậu tham dự Lollapalooza

Choáng váng với hình ảnh gần 400 nghìn người đi quẩy đại nhạc hội tại Mỹ cách đây vài ngày, như chưa hề có dịch Covid-19! - Ảnh 5.

DaBaby - rapper đang bị cả nước Mỹ "tẩy chay" sau loạt phát ngôn kì thị cộng đồng LGBTQ+ mới đây

Theo thống kê của BTC, tổng cộng đã có hơn 385 nghìn khán giả đến tham dự 4 ngày diễn ra đại nhạc hội Lollapalooza, trung bình mỗi ngày là hơn 100 nghìn lượt. Truyền thông nước Mỹ cũng cho biết Lollapalooza chính là sự kiện âm nhạc lớn nhất thế giới từng được tổ chức trong 2 năm 2020 - 2021.

Choáng váng với hình ảnh gần 400 nghìn người đi quẩy đại nhạc hội tại Mỹ cách đây vài ngày, như chưa hề có dịch Covid-19! - Ảnh 6.

Miley Cyrus trình diễn tại đêm mở màn Lollapalooza 2021

Choáng váng với hình ảnh gần 400 nghìn người đi quẩy đại nhạc hội tại Mỹ cách đây vài ngày, như chưa hề có dịch Covid-19! - Ảnh 7.

Post Malone trình diễn trong đêm thứ 3 của sự kiện

Tuy nhiên, đám đông "hãi hùng" này làm nhiều người có chuyên môn cảm thấy quan ngại vì tình hình dịch Covid-19 trên thế giới lẫn nước Mỹ vẫn còn có những diễn biến khó lường, đặc biệt là với biến chủng Delta mới. 

Thị trưởng Thành phố Chicago, bà Lori Lightfoot, đã lên tiếng trấn an trước loạt chỉ trích của dư luận: "Tôi hiểu việc tiêm vắc-xin của khán giả tham dự Lollapalooza, chúng ta được mở cửa trở lại nhưng với sự cẩn trọng vì chúng ta đã được tiêm vắc-xin". 

Thị trưởng Chicago cũng dẫn chứng 2 sự kiện trước đó: Một lễ hội đường phố tại Sox Park và một trận bóng chày tại SVĐ Wrigley Field kết thúc nhưng không hề trở thành một sự kiện "siêu lây nhiễm" như quan ngại. Tuy nhiên, cả 2 sự kiện nói trên đều có quy mô nhỏ hơn Lollapalooza rất nhiều (trận bóng chày tại SVĐ Wrigley Field thu hút gần 41 nghìn khán giả).

Choáng váng với hình ảnh gần 400 nghìn người đi quẩy đại nhạc hội tại Mỹ cách đây vài ngày, như chưa hề có dịch Covid-19! - Ảnh 8.

100% không có ai đeo khẩu trang và đi "quẩy" - một điều mà ai ai cũng mong chờ nhưng ngay lúc dịch bệnh còn hoành hành thì không ai được phép lơ là

Theo quy định của BTC đề ra, người mua vé tham dự phải có bằng chứng họ đã được tiêm đầy đủ 2 mũi vắc-xin hoặc giấy xét nghiệm âm tính 72 tiếng trước khi tham dự đại nhạc hội. Người chưa được tiêm đầy đủ 2 mũi vắc-xin được khuyến cáo đeo khẩu trang khi tham dự tuy nhiên quy định này đề ra chắc chắn cũng chỉ để... cho vui mà thôi.

Bên cạnh đó, một đoạn clip của đài CNBC đưa tin về sự kiện cũng cho thấy nhân viên an ninh kiểm tra giấy tiêm vắc xin hoặc giấy xét nghiệm âm tính vô cùng hời hợt, gần như là... có như không có.

Nhân viên an ninh Lollapalooza 2021 kiểm tra thẻ tiêm vắc-xin của người tham dự vô cùng hời hợt

Nguồn: TIME, Block Club Chicago, CNBC - Ảnh: Twitter

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • "Quay cuồng" cảnh học online trong gia đình 8 người con ở Hà Nội: Đứa mượn điện thoại, đứa đi học nhờ, đứa tranh thủ học ké khi anh chị được ra chơi

    Do hoàn cảnh gia đình khó khăn nên vợ chồng chị Hồng, anh Trường không thể mua điện thoại cho đủ 6 người con học online trong lúc TP Hà Nội đang giãn cách xã hội để phòng chống dịch Covid-19.
  • Đọc thêm