Choáng váng trước cảnh tượng ở hàng bánh rán mặn hot bậc nhất Hà Nội, khi hết bánh mà vẫn có gần 20 khách... chờ mua

Bài và clip: Gia Hiển, Ảnh: Anna - Quý Nguyễn, Theo Pháp luật & Bạn đọc 18:18 18/10/2021

Dù có dịch hay không dịch, hàng bánh rán mặn “huyền thoại” này vẫn đông khách.

Hội mỏ khoét Hà Nội chẳng còn xa lạ gì với hàng bánh rán mặn Võng Thị ở ngõ 242 Lạc Long Quân, bao năm qua chỉ có hot hơn chứ không giảm nhiệt. Sau đợt nghỉ dịch dài gần 3 tháng, quán mới bày bán lại gần đây và đã thu hút rất đông người đến mua.

Chẳng cần ở phố cổ hay khu trung tâm, bánh rán mặn Võng Thị vẫn luôn hot bao năm qua

Có mặt ở quán bánh rán mặn Võng Thị vào một buổi chiều cuối thu, có thể thấy ngay khung cảnh người xếp hàng dài mua bánh ở sân phía trong. Bên ngoài là góc để chảo và bàn chế biến, nhân viên làm luôn chân luôn tay. Xung quanh kê một số ghế nhựa cho các khách ngồi rải rác.

Choáng váng trước cảnh tượng ở hàng bánh rán mặn hot bậc nhất Hà Nội, khi hết bánh mà vẫn có gần 20 khách... chờ mua - Ảnh 2.
Choáng váng trước cảnh tượng ở hàng bánh rán mặn hot bậc nhất Hà Nội, khi hết bánh mà vẫn có gần 20 khách... chờ mua - Ảnh 3.

5 chảo dầu hoạt động liên tục. Trước dịch, quán còn bày nhiều chảo hơn

Choáng váng trước cảnh tượng ở hàng bánh rán mặn hot bậc nhất Hà Nội, khi hết bánh mà vẫn có gần 20 khách... chờ mua - Ảnh 4.

Giá bánh rán tăng dần theo thời gian từ 5k - 6k, nay đã lên 9k - 10k nhưng vẫn đông khách

Choáng váng trước cảnh tượng ở hàng bánh rán mặn hot bậc nhất Hà Nội, khi hết bánh mà vẫn có gần 20 khách... chờ mua - Ảnh 5.

Chủ quán và nhân viên luôn làm việc hết công suất

Choáng váng trước cảnh tượng ở hàng bánh rán mặn hot bậc nhất Hà Nội, khi hết bánh mà vẫn có gần 20 khách... chờ mua - Ảnh 6.

Một suất chỉ khoảng 2 - 3 cái là no căng

Khách ngồi nhiều góc phân cách trong ngõ

Quán nộm và bánh bột lọc mở bên cạnh cũng khá đông khách

Theo ghi nhận, dù quán mở đến 19h nhưng từ 17h đã thông báo hết bánh, không nhận khách mới. Tại quán khi đó vẫn có khoảng gần 20 khách chờ xếp hàng mua, số bánh còn lại được nặn hết công suất để phục vụ cho nhóm khách này.

Choáng váng trước cảnh tượng ở hàng bánh rán mặn hot bậc nhất Hà Nội, khi hết bánh mà vẫn có gần 20 khách... chờ mua - Ảnh 10.

Khách xếp hàng đứng ở sân bên trong, lúc này là bánh mới đã hết, bánh đang làm cũng chỉ còn loại nhân mặn, nhân ngọt đã hết từ trước đó nửa tiếng

Hà Nội mấy hôm nay đang mưa lạnh, cũng vì thế mà những món ăn vặt nóng như bánh rán mặn được ưa chuộng hơn. So với thời điểm trước dịch, cảnh tượng ở quán trong ngõ 242 Lạc Long Quân vẫn “chưa thấm vào đâu”. Tuy nhiên nếu so với các quán ăn vặt mở sau đợt giãn cách thì bánh rán mặn Võng Thị vẫn thuộc top đông khách nhất. Nếu muốn thưởng thức món bánh rán mặn khoái khẩu, bạn cần tranh thủ đến sớm, tránh khung tan sở 17h - 18h vì gần như đều sẽ hết bánh.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm