Choáng trước cảnh dân tình đổ xô check-in cây thốt nốt trái tim hot nhất ở An Giang, muốn đến đây trước tiên cần… coi ngày!

MH, Theo Pháp luật & Bạn đọc 19:45 07/10/2020

Là địa điểm sống ảo hot nhất ở An Giang hiện tại, thế nên cây thốt nốt trái tim này khó tránh khỏi tình trạng đông đúc người tìm đến check-in.

Thốt nốt là một loại cây đặc trưng nhất của An Giang với hình dáng bên ngoài khá giống cây dừa và lá cọ. Từ lâu, nó đã được xem là một biểu tượng không thể thiếu của "vùng đất bảy núi". Đặc biệt, huyện núi Tri Tôn chính là một trong những nơi có diện tích trồng thốt nốt lớn nhất tại đây.

Từ khoảng vài năm trước, các tín đồ du lịch đã "đứng ngồi không yên" trước những hình ảnh về cây thốt nốt hình trái tim có 1-0-2 toạ lạc tại xã An Tức, huyện Tri Tôn. Biểu tượng đặc biệt này được tạo thành từ 7 cây thốt nốt xếp chồng vào nhau, đứng "độc chiếm" một mình một cõi giữa cánh đồng lúa mênh mông cùng background núi non hùng vĩ xung quanh.

Ảnh: Nguyễn Hoàn Hảo, @nhonhonguyen226

Cùng với nhiều lời đồn đoán vui rằng ai đến chụp ảnh cùng cây thốt nốt trái tim sẽ mau chóng "thoát ế", hạnh phúc bền lâu bên nhau, địa điểm này đã hot ngày càng hot hơn trên bản đồ sống ảo của giới trẻ miền Tây. Như mới đây, người dùng MXH được dịp xôn xao trước những bức hình ghi lại cảnh dòng người đổ về đây check-in cực kỳ đông đúc, khác xa với những tấm ảnh mạng thường thấy.

Dân mạng xem xong bức hình đều chặc lưỡi bảo nhau muốn ghé thăm chỗ này thì chắc phải… coi ngày cho kỹ, nếu đi cuối tuần mà gặp cảnh này thì chẳng biết chụp như thế nào mới đỡ dính người!

Hình ảnh dòng người check-in tại cây thốt nốt trái tim nổi tiếng đang khiến MXH xôn xao (Ảnh: Tiên Võ)

Trước đó, vào tháng 3/2019, cộng đồng mạng từng xôn xao trước thông tin cây thốt nốt trái tim bị chặt bớt cành lá, vô tình làm mất luôn hình dạng "độc nhất vô nhị" của nó. Theo tìm hiểu, nguyên nhân dẫn đến sự việc này là do chủ đất bức xúc trước hành vi xả rác bừa bãi của các bạn trẻ khi tới đây tham quan. Dù vậy, sau đó cây đã nhanh chóng mọc trở lại, tiếp tục là điểm đến siêu hot của dân du lịch An Giang.

Cây thốt nốt hình trái tim đình đám này từng bị chủ đất chặt cành phá huỷ với mong muốn sẽ hạn chế bớt lượng người ghé thăm, tạo nên cảnh tượng hỗn độn giữa cánh đồng vùng quê (Ảnh: Nguyễn Trung)

Trên TikTok cũng từng xuất hiện đoạn clip đạt hơn 1,1 triệu views ghi lại cảnh "không như là mơ" ở cây thốt nốt trái tim. Cụ thể, chàng trai chia sẻ trong video rằng: "Đi hơn 100 cây số tới đây, coi người ta làm ruộng, kiếm không thấy cái đường vô. Ở trên mạng đẹp bao nhiêu thì ra ngoài đời lại thất vọng bấy nhiêu…"

Đặc biệt, nếu đến đây không đúng vào mùa lúa chín, bạn khó có thể check-in xinh lung linh như trên mạng! (Nguồn: Thanh Đinh Viết)

Nguồn: Tổng hợp

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm