NÓNG: Phim Võ Sinh Đại Chiến thông báo rút khỏi rạp vì nhà sản xuất "sang chấn tâm lý", cho là bị chèn ép suất chiếu

Hiếu Đồng, Theo Pháp luật & Bạn đọc 13:27 06/01/2021

Nhà sản xuất của phim Võ Sinh Đại Chiến đã bày tỏ cảm xúc thất vọng, quyết định ngừng phát hành phim vì sự thể hiện kém do nhiều yếu tố.

Chưa đầy 1 tuần sau khi công chiếu, bộ phim Võ Sinh Đại Chiến chỉ mang về số doanh thu nhỏ (hơn 1 tỷ - theo số liệu của Box Office Vietnam) và đang được coi là một thất bại tại phòng vé năm 2021. Nhà sản xuất của phim cũng chia sẻ nhiều trên trang Facebook cá nhân rằng tác phẩm của mình đang chịu tình cảnh bị rạp "ép suất chiếu", nhường những khung giờ hút khách cho đối thủ khác. Điều này càng khiến phim khó đến với khán giả.

NÓNG: Phim Võ Sinh Đại Chiến thông báo rút khỏi rạp vì nhà sản xuất sang chấn tâm lý, cho là bị chèn ép suất chiếu - Ảnh 1.

Ông Thái Bá Dũng - nhà sản xuất của bộ phim vừa rồi cũng đã đăng bài chia sẻ "đành phải cắn răng rút ra", liệu có phải ngầm ám chỉ việc rút phát hành phim tại rạp? Dẫu sao, tình hình hiện tại của Võ Sinh Đại Chiến thật sự khó mà có thể xoay chuyển.

Trước đó, chính ông và đạo diễn Bá Cường đã chia sẻ trên mạng xã hội về chuyện phim bị ép suất, chỉ được chiếu vào các khung giờ xấu (12h trưa hoặc 8h sáng).

NÓNG: Phim Võ Sinh Đại Chiến thông báo rút khỏi rạp vì nhà sản xuất sang chấn tâm lý, cho là bị chèn ép suất chiếu - Ảnh 2.

Chia sẻ của đạo diễn Bá Cường

Sự phản pháo của NSX bộ phim cũng làm dấy lên nhiều ý kiến về "cuộc chiến" giữa phim và cụm rạp. Là do phim chất lượng kém, PR kém làm ít người biết nên phải bị xếp vào khung giờ xấu, hay là do rạp đang cố tình chèn ép để tạo điều kiện cho "con ruột"?

Cập nhật:

Chiều ngày 6/1, NSX Võ Sinh Đại Chiến đã gửi thông báo về việc quyết định rút phim tại các rạp chiếu, mong muốn được xuất hiện lại vào thời điểm tốt hơn.

"NSX phim Võ Sinh Đại Chiến muốn rút phim và mong muốn nhà phát hành hỗ trợ phương án ra rạp vào một thời điểm tốt hơn."

"Nhìn thấy đứa con tinh thần của mình có khả năng bị 'chết tức tưởi' khi nhận được lịch suất chiếu cho 3 ngày đầu tiên công chiếu, đạo diễn Bá Cường đã có những sang chấn tâm lý."

"Trên thị trường Việt Nam, đã có rất nhiều các sản phẩm của các Nhà sản xuất độc lập bị đánh giá thấp và tước đi cơ hội được tiếp cận khán giả một cách đúng đắn nhất. Sản phẩm của họ thường bị phát hành kèm với một sản phẩm nào khác và rồi lặng lẽ biến mất cùng với những khoản lỗ. Võ Sinh Đại Chiến là một trường hợp như vậy, bộ phim nhận được rất nhiều phản ứng tốt từ lượng khán giả ủng hộ phim dù những suất chiếu oái ăm, và điều đó khiến giới làm phim độc lập trăn trở, nuối tiếc."

"Tuy nhiên, Võ Sinh Đại Chiến đã làm một điều khác đi, Nhà sản xuất quyết tâm không để cho phim chết vì không tiếp cận được khán giả. Đạo diễn và nhà sản xuất tin vào sản phẩm của mình và tin vào khán giả Việt sẽ luôn ủng hộ những sản phẩm chỉn chu. Nhà sản xuất phim quyết liệt lên tiếng để có thể có sự hỗ trợ từ đơn vị phát hành chọn một thời điểm khác mà các rạp có thể ưu ái suất chiếu hơn chứ không phải nhồi nhét như hiện tại."

Nguồn ảnh: Facebook nhân vật, Box Office Vietnam Group

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đồn đoán chủ vườn lan đột biến ở Hà Nội ôm hàng trăm tỷ bỏ trốn: Chủ vườn lan từng làm lái xe 3 bánh

    Liên quan đến tin đồn về chủ vườn lan đột biến ôm trăm tỷ đồng của khách rồi bỏ trốn ở Ứng Hoà (Hà Nội), theo người dân cho biết chủ vườn từng làm lái xe 3 bánh. Vài năm trở lại đây, người này chuyển sang trồng lan, người dân cũng rất bất ngờ vì vườn lan này trước nay vẫn có tiếng là uy tín.
  • Đọc thêm