Cho một nồi nhung nhúc toàn "sâu" lên bếp nấu, thanh niên khiến người xem phát hoảng nhưng ai ngờ lại là một đặc sản "xịn"

Hạ Linh, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 17:34 08/06/2021

Nhìn giống những con "sâu" với vẻ ngoài gây sợ hãi nhưng đây lại là một món ăn được nhiều người yêu thích, muốn mua cũng không dễ đâu nhé.

Nói về những món ăn "kinh dị", đặc biệt là ăn côn trùng hay các món ăn kiểu sâu, nhộng... thì Việt Nam cũng không hề thua kém quốc gia nào. Thậm chí, dù chúng ta đã biết đến rất nhiều thứ như vậy, nhưng bỗng một ngày lại thấy xuất hiện thêm món mới còn gây bất ngờ và đáng trầm trồ hơn.

Điển hình như mới đây, đoạn clip ghi lại cảnh nấu một nồi đầy những "con vật" nhìn như sâu khiến ai xem cũng phải "trố mắt". Vậy thật sự thì đây là gì?

Cho một nồi nhung nhúc toàn "sâu" lên bếp nấu, thanh niên khiến ai cũng hoảng nhưng ít ai biết là một đặc sản "xịn"

Dành cho những ai chưa biết thì đó chính là nhộng ong. Trong clip trên là cảnh cho vào nồi nước nóng để làm chảy sáp ong, khiến những con nhộng rơi ra một cách dễ dàng hơn. Sau đó người ta sẽ mang đi làm các món ăn.

Mặc dù món này có vẻ khá lạ với đa số mọi người, nhiều người xem clip xong chẳng hiểu gì và phải đọc bình luận để tìm hiểu thì vẫn có những người biết rất rõ, thậm chí là từng ăn món này rồi.

- Gói lá lốt ăn bao ngon.

- Cháo sáp ong phải không ta?

- Chiên bột đi bạn, cho xin miếng.

- Rang lên ăn ngon lắm!

Dù vậy, với vẻ ngoài như trên thì có lẽ không phải ai cũng đủ can đảm để ăn món nhộng ong này. Bạn thì sao, dám ăn chứ?

Nguồn: TikTok @phonggatre1995

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm