Chợ hoa lớn nhất Sài Gòn trước giờ G 20/10: Bó hoa style Hàn Quốc "tệ lắm" cũng 400k, người bán nơm nớp vì "hàng nhiều - khách ít"

Thế Huân - Clip: Hạ Linh - Thế Huân, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 18:21 19/10/2021

Những hình ảnh mới nhất của chợ hoa Hồ Thị Kỷ - Sài Gòn trước ngày 20/10.

Những ngày này, thay vì là một con đường ẩm thực nổi tiếng, khắp ngóc ngách của chợ Hồ Thị Kỷ lại ngập tràn sắc hoa tươi. Vốn dĩ ở đây đã là một khu chợ hoa nổi tiếng nằm ngay trung tâm Sài Gòn, tuy nhiên, nay bà con tiểu thương buôn bán đồ ăn cũng "đổi gió" sang bán hoa khiến không khí chợ lại càng nhộn nhịp hơn mọi ngày.

Clip: Chợ hoa Hồ Thị Kỷ "vắng khách" tới mua trước giờ G 20/10

Nguyên nhân là chỉ còn vài tiếng đồng nữa, ngày 20/10 - Ngày Phụ nữ Việt Nam sẽ điểm. Khắp chợ Hồ Thị Kỷ lúc này là những giỏ hoa, đủ loại từ khắp mọi miền đất nước đã tụ hội về. Bình thường vào những dịp lễ lộc thế này, giờ này chợ hoa Hồ Thị Kỷ đã vô cùng nhộn nhịp. Nhưng đến 17h00 chiều ngày 19/10, nhiều tiểu thương vẫn còn đang mong mỏi đợi khách...

Chợ hoa lớn nhất Sài Gòn trước giờ G 20/10: Bó hoa style Hàn Quốc tệ lắm cũng 400k, người bán nơm nớp vì hàng nhiều - khách ít - Ảnh 2.

Chợ hoa Hồ Thị Kỷ nổi tiếng Sài Gòn

Chợ hoa lớn nhất Sài Gòn trước giờ G 20/10: Bó hoa style Hàn Quốc tệ lắm cũng 400k, người bán nơm nớp vì hàng nhiều - khách ít - Ảnh 3.

Những bó hoa đã được bày biện sẵn

Vào thời điểm ghi nhận (17h30), chợ Hồ Thị Kỷ đã có khá đông người đến xem hoa. Tuy nhiên, lại không xảy ra tình trạng kẹt xe hay chen lấn như năm ngoái. Thậm chí càng đi sâu vào trong, lượng người tham quan và mua hoa càng vắng vẻ. Chủ yếu các đơn hàng năm nay được đặt qua điện thoại từ các mối quen các năm. Ngoài ra, những đơn hoa yêu cầu giao tại nhà cũng đã được xếp giờ giao kỹ lưỡng.

Chị H, một tiểu thương kinh doanh hoa tại chợ Hồ Thị Kỷ cho biết: Bình thường mọi năm là ở đây tụi tui bán với làm hoa không ngớt tay rồi đó. Riêng năm nay hẻo quá, sáng tới giờ vẫn bán chậm. Người tới lấy hoa sỉ cũng không nhiều vì về quê cả rồi.

Chợ hoa lớn nhất Sài Gòn trước giờ G 20/10: Bó hoa style Hàn Quốc tệ lắm cũng 400k, người bán nơm nớp vì hàng nhiều - khách ít - Ảnh 4.

Nhiều người ngồi từ sáng tới chiều...

Chợ hoa lớn nhất Sài Gòn trước giờ G 20/10: Bó hoa style Hàn Quốc tệ lắm cũng 400k, người bán nơm nớp vì hàng nhiều - khách ít - Ảnh 5.

Khách đến lựa hoa khá thưa thớt, được người bán chào mời liên tục

Chợ hoa lớn nhất Sài Gòn trước giờ G 20/10: Bó hoa style Hàn Quốc tệ lắm cũng 400k, người bán nơm nớp vì hàng nhiều - khách ít - Ảnh 6.

Khách chọn khá thoải mái, không bị ai hối thúc

Hiện tại ở chợ hoa Hồ Thị Kỷ, các loại hoa có giá thành khá cao dù người bán đã cố gắng giảm doanh thu hết sức có thể. Một bó hoa được gói theo phong cách Hàn Quốc, trendy "tệ gì cũng 400k" (lời người bán). Những loại khác rẻ hơn cũng có nhưng sẽ không đẹp bằng. Lý giải cho việc hoa lên giá, một nhân viên của shop hoa trong chợ cho biết: Năm nay các làng hoa không được mùa, ở Đà Lạt cũng không cung hàng về nhiều nên tình trạng hoa tăng giá là có. Tụi em cũng cố gắng giảm giá cho khách nhưng không giảm quá nhiều được vì như vậy sẽ không có doanh thu.

Hoa thì nhiều nhưng người mua không bao nhiêu

So với các shop hoa bó sẵn, những người bán hoa bỏ sỉ, phụ kiện cắm hoa đắt hàng hơn, người ra kẻ vào tấp nập. Nhiều anh trai đảm đang quyết định tự mua hoa, tự cắm tặng vợ. Ngoài ra, cũng có những sinh viên còn trụ lại ở Sài Gòn đi mua để bán kiếm thêm thu nhập.

Chợ hoa lớn nhất Sài Gòn trước giờ G 20/10: Bó hoa style Hàn Quốc tệ lắm cũng 400k, người bán nơm nớp vì hàng nhiều - khách ít - Ảnh 8.

Người đi mua hoa sỉ nhiều hơn

Chợ hoa lớn nhất Sài Gòn trước giờ G 20/10: Bó hoa style Hàn Quốc tệ lắm cũng 400k, người bán nơm nớp vì hàng nhiều - khách ít - Ảnh 9.

Khá đa dạng về chủng loại lẫn màu sắc

Chợ hoa lớn nhất Sài Gòn trước giờ G 20/10: Bó hoa style Hàn Quốc tệ lắm cũng 400k, người bán nơm nớp vì hàng nhiều - khách ít - Ảnh 10.

Nhân viên bán các loại phụ kiện trang trí hoa làm luôn tay không nghỉ

Một vài hình ảnh khác của chợ hoa Hồ Thị Kỷ lúc này:

Chợ hoa lớn nhất Sài Gòn trước giờ G 20/10: Bó hoa style Hàn Quốc tệ lắm cũng 400k, người bán nơm nớp vì hàng nhiều - khách ít - Ảnh 11.

Hoa ship cho khách

Chợ hoa lớn nhất Sài Gòn trước giờ G 20/10: Bó hoa style Hàn Quốc tệ lắm cũng 400k, người bán nơm nớp vì hàng nhiều - khách ít - Ảnh 12.

Nhiều anh chồng đã tranh thủ mua hoa sớm về tặng vợ

Chợ hoa lớn nhất Sài Gòn trước giờ G 20/10: Bó hoa style Hàn Quốc tệ lắm cũng 400k, người bán nơm nớp vì hàng nhiều - khách ít - Ảnh 13.

Người bán hỗ trợ khách khá nhiệt tình

Chợ hoa lớn nhất Sài Gòn trước giờ G 20/10: Bó hoa style Hàn Quốc tệ lắm cũng 400k, người bán nơm nớp vì hàng nhiều - khách ít - Ảnh 14.

Khu vực bán hoa sỉ cũng đông đúc hơn các shop hoa ngoài đường lớn

Các tiểu thương của chợ hoa Hồ Thị Kỷ vẫn đang mong ngày mai sẽ đắt khách hơn.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm