Chợ đầu mối lớn nhất Nghệ An bị phong tỏa để truy vết Covid-19

Văn Nguyễn, Theo Pháp luật & Bạn đọc 17:42 23/06/2021

Do liên quan đến ca nghi mắc Covid-19, chợ đầu mối nông sản lớn nhất Nghệ An bị phong tỏa, hàng trăm tiểu thương buộc phải test nhanh.

Chiều 23/6, ông Nguyễn Tiến Đạt, Chủ tịch UBND phường Hồng Sơn, TP. Vinh (Nghệ An) xác nhận, toàn bộ chợ đầu mối và đình Tây chợ Vinh đang được yêu cầu tạm dừng mọi hoạt động mua bán do liên quan đến một trường hợp nghi mắc Covid-19.

Trước đó, có một người phụ nữ bán rau có kết quả xét nghiệm sàng lọc dương tính với SARS-CoV-2. Người này cho biết thường xuyên đến chợ đầu mối Vinh để lấy hàng về bán.

Chợ đầu mối lớn nhất Nghệ An bị phong tỏa để truy vết Covid-19 - Ảnh 1.

Các chốt kiểm soát tạm thời được lập tại khu vực chợ đầu mối

Vì vậy, để đảm bảo công tác phòng, chống dịch, Ban phòng chống dịch đã cho tạm dừng hoạt động khu vực chợ đầu mối và đình Tây chợ Vinh. Hiện công tác khoanh vùng, điều tra truy vết, lấy mẫu, khử khuẩn... đang được triển khai ở cả hai khu vực này.

Có khoảng 500 tiểu thương bị ảnh hưởng bởi việc tạm dừng hoạt động hai khu vực trên. Chợ đầu mối Vinh là nơi cung cấp hàng hóa, chủ yếu là rau, củ, thịt, cá... cho các chợ dân sinh trên địa bàn thành phố Vinh và một số huyện lân cận.

Chợ đầu mối lớn nhất Nghệ An bị phong tỏa để truy vết Covid-19 - Ảnh 2.

Khẩn trương lấy mẫu xét nghiệm cho bà con tiểu thương

Liên quan đến hoạt động của khu chợ đầu mối lớn nhất tỉnh này, ông Võ Khắc Hùng - Chánh Văn phòng UBND thành phố Vinh cho biết: "Thành phố đang xin ý kiến của Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Nghệ An về việc phong tỏa khu chợ này".

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Tâm sự xúc động của cô gái trẻ vừa hồi sinh trước Covid-19: "Con tiểu không được, y bác sĩ lau mình giúp con"

    20 ngày mắc Covid-19, 10 ngày rơi vào tình trạng sức khỏe xấu, nguy kịch, Ngô Hoàng Y. (25 tuổi) đã được các y bác sĩ tại BV Hồi sức Covid-19 cứu sống một cách ngoạn mục.
  • Đọc thêm