Chờ cả buổi mới câu được con cá to, người đàn ông lập tức thả đi khi thấy thứ ngoi lên mặt nước cùng chú cá

Thanh Phong, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 19:11 05/06/2021

Con cá có giá trị không nhỏ nhưng người câu lập tức thả đi khi kéo lên sát bờ.

Đi câu là một cuộc chơi của kỹ thuật và sự kiên nhẫn. Ngoài yếu tố may mắn, thì những “sát thủ” câu đều rèn luyện cho bản thân đức tính nhẫn nại, chờ thời cơ cá đớp mồi hàng giờ liền. Và có thế thành quả mới xứng đáng.

Ấy vậy, một người đàn ông Trung Quốc mới đây lại quyết định thả ngay chú cá chuối mà mình vất vả ngồi chờ cả buổi mới câu được, ngay khi thấy thứ ngoi lên mặt nước cùng con cá. Clip đang lọt top bàn luận trên nền tảng Sina, Trung Quốc.

Theo đó, loài cá người đàn ông này câu được là cá chuối, có kích thước không hề nhỏ, giá trị cao. Đây có thể là thành quả hoàn hảo cho buổi đi câu, tuy nhiên người đàn ông lại thả nó đi vì khi kéo lên mặt nước, xung quanh nó có rất nhiều cá con. Chưa dừng lại ở đó, đàn cá con như đang cố gắng kéo con cá lớn ở lại, thậm chí còn bám lên cần câu, lưỡi câu.

Chờ cả buổi mới câu được con cá to, người đàn ông lập tức thả đi khi thấy thứ ngoi lên mặt nước cùng chú cá - Ảnh 1.

Cảnh tượng đàn cá con màu đỏ vây kín cá lớn như thể để kéo lại

Chờ cả buổi mới câu được con cá to, người đàn ông lập tức thả đi khi thấy thứ ngoi lên mặt nước cùng chú cá - Ảnh 2.

Chúng bám kín lấy cần câu

Chứng kiến cảnh tượng cảm động, người đàn ông đoán rằng chú cá chuối anh câu được chính là cá mẹ, và kia là đàn con nhỏ đang cố bám víu lấy mẹ mình, cho dù chú cá đã đuối sức, không quẫy nữa. Vì thế, người đàn ông lập tức thả chú cá để nó có thể quay trở lại chăm sóc đàn con của mình.

Theo bình luận của dân mạng, cá chuối là loài có tập tính bảo vệ con cao, không phân biệt đực, cái, rất có thể chú cá chuối kia là cá bố. Dù vậy, yếu tố cảm động của câu chuyện này vẫn được dân mạng chú ý và chia sẻ rộng rãi hơn.

Nguồn: Sina

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm