Chính quyền xã lên tiếng về vụ 15 con chó bị tiêu hủy: "Người dân đã đồng ý, dựa trên tinh thần tự nguyện"

Thuỷ Tiên, Theo Pháp luật và bạn đọc 10:45 10/10/2021

Trao đổi với PV, đại diện chính quyền xã Khánh Hưng xác nhận bầy chó đã được đem tiêu hủy vào ngày 9/10.

Những ngày qua, hình ảnh đôi vợ chồng chạy xe máy chở theo đàn chó về quê khiến dư luận không khỏi cảm mến, liên tục chia sẻ trên khắp các diễn đàn.

Tuy nhiên, trên mạng xã hội đêm qua (9/10), bỗng xuất hiện đoạn ghi âm do chính chủ nhân của những chú chó này chia sẻ với các mạnh thường quân khi hỏi thăm về bầy chó. Theo nội dung cuộc điện thoại, do đôi vợ chồng này là F0 nên phải đi cách ly điều trị còn các chú chó đã bị xử lý theo cách tiêu hủy để phòng lây lan dịch bệnh.

Chính quyền xã lên tiếng về vụ 15 con chó bị tiêu hủy: Người dân đã đồng ý, dựa trên tinh thần tự nguyện - Ảnh 1.

Đôi vợ chồng gây sốt MXH khi đem theo đàn chó về quê. Họ về cách ly tại trường THPT Khánh Hưng, giờ đã chuyển lên BV đa khoa Trần Văn Thời

Sáng 10/10, chúng tôi đã liên hệ với xã Khánh Hưng, huyện Trần Văn Thời, tỉnh Cà Mau để làm rõ thông tin. Trao đổi với PV, đại diện chính quyền xã Khánh Hưng xác nhận, đôi vợ chồng ông Phạm Minh Hùng (49 tuổi), đi từ Long An về đến Cà Mau ngày 8/10, có đem theo 15 con chó và 1 con mèo.

"Anh Hùng này ở trên Long An, quê Cà Mau. Trong thời gian sàng lọc, cả gia đình theo về bị dương tính hết.

Mà chó mèo anh này đem về khu cách ly, chạy tới chạy lui hết, mang vào cả trong phòng. Nên anh em trong khu cách ly yêu cầu nhốt lại, hoặc là liên hệ xem có ai thì bảo anh mang đi cho, nếu không thì sẽ phải mang tiêu hủy. Rồi cuối cùng thì không có ai mang cho, anh này mới tự bắt bầy chó đem bỏ vô bao, đồng ý tiêu hủy trên tinh thần tự nguyện.

Sáng hôm qua (9/10), bầy chó đã được tiêu hủy để phòng ngừa dịch bệnh. Chúng tôi đang yêu cầu địa phương rà soát, báo cáo về các quy định, quy trình thực hiện ra sao...", chính quyền xã Khánh Hưng thông tin.

Đại diện này cho hay các bên vẫn đang tiếp tục làm việc và sẽ thông tin cụ thể thêm.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm