Chiều 7/5: Thêm 3 tỉnh, thành cho học sinh nghỉ học phòng chống Covid-19

Vũ Trịnh, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 17:24 07/05/2021

Trước những diễn biến khó lường của dịch Covid-19, các tỉnh, thành đã triển khai cho học sinh tạm dừng đến trường.

Trước những diễn biến mới của dịch Covid-19, thêm 1 số tỉnh thành đã chủ động cho học sinh tạm dừng đến trường, chuyển sang hình thức học online.

Quảng Ninh:

Tại Quảng Ninh, các cơ sở giáo dục nghề nghiệp, giáo dục đại học trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh chuyển sang dạy học trực tuyến từ ngày 8/5 cho đến khi có thông báo mới. Tất cả học sinh mầm non được nghỉ học.

Cơ sở giáo dục phổ thông, thường xuyên tổ chức kiểm tra cuối kỳ 2 cả vào ngày thứ 7 và chủ nhật, hoàn thành trước ngày 10/5 đồng thời, chuyển sang học trực tuyến (những cơ sở giáo dục đã hoàn thành việc kiểm tra cuối kỳ 2 thì triển khai ngay việc học trực tuyến từ ngày 8/5).

Riêng học sinh lớp 9 và lớp 12 tiếp tục duy trì dạy và học tại trường nhưng phải đảm bảo đúng quy định phòng, chống dịch Covid-19.

Chiều 7/5: Thêm 3 tỉnh, thành cho học sinh nghỉ học phòng chống Covid-19 - Ảnh 1.

Khánh Hòa:

Các cơ sở giáo dục và đào tạo đã hoàn thành việc kiểm tra, đánh giá cuối học kỳ II theo quy định trước ngày 9/5, sẽ tạm dừng đến trường từ ngày 10/5. Các trường chuyển sang dạy học trực tuyến đối với các nội dung còn lại cho đến khi kết thúc năm học.

Những trường chưa hoàn thành việc kiểm tra, đánh giá cuối học kỳ II tiếp tục triển khai và hoàn thành trước ngày 12/5, đồng thời chuyển sang dạy học trực tuyến đối với các nội dung còn lại cho đến khi kết thúc năm học.

Hải Phòng:

UBND thành phố Hải Phòng vừa cho phép học sinh mầm non, tiểu học trên địa bàn nghỉ học từ ngày 10/5 đến khi có thông báo mới. Việc dạy học đối với học sinh tiểu học sẽ được tiến hành trên nền tảng trực tuyến. Riêng các cấp học THCS và THPT vẫn đến trường bình thường.

Ngoài 3 tỉnh, thành trên, nhiều địa phương cũng đã cho phép học sinh nghỉ học. Danh sách chi tiết xem TẠI ĐÂY.

Bình luận

  • 23h45 ngày 15/6, UAE vs Việt Nam: Gặp lại bại tướng đã được... "update"

    ĐT Việt Nam đã từng đánh bại UAE trong trận lượt đi với tỷ số 1-0. Tuy nhiên, lần tái ngộ này sẽ rất khác.
  • Đọc thêm